(Baohatinh.vn) - Nhận được thông tin một phụ nữ gặp tai nạn giao thông cần máu gấp, cô Nguyễn Thị Lợi - Trường Tiểu học Hộ Độ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) lập tức đến bệnh viện để hiến máu.

Cô giáo Hà Tĩnh 13 lần hiến máu và giây phút cứu người bị tai nạn giao thông

Nhận được thông tin một phụ nữ gặp tai nạn giao thông cần máu gấp, cô Nguyễn Thị Lợi - Trường Tiểu học Hộ Độ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) lập tức đến bệnh viện để hiến máu.

Cô giáo Hà Tĩnh 13 lần hiến máu và giây phút cứu người bị tai nạn giao thông

Cô Nguyễn Thị Lợi đã có 13 lần tham gia hiến máu.

Giọng nói ấm áp, nụ cười hiền hậu của cô Nguyễn Thị Lợi - giáo viên chủ nhiệm lớp 3A2, Trường Tiểu học Hộ Độ (Lộc Hà) mang đến cảm giác gần gũi với người đối diện. Nhắc chuyện hiến máu cứu người, cô Lợi có chút ngại ngùng.

Cô Lợi kể, vào sáng 14/9, khi vừa ngủ dậy, cô mở Facebook và đọc được bài viết có người cần máu nhóm AB để cứu vợ bị tai nạn đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Do cùng nhóm máu, cô gọi điện đến số điện thoại trong bài viết để xác nhận thông tin và nhanh chóng đến ngay bệnh viện để làm thủ tục hiến máu. Nhờ lượng máu kịp thời của cô, người gặp nạn được cứu sống.

“Dù là người xa lạ nhưng khi đọc được bài viết, tôi rất lo lắng, cố gắng hết sức để giúp nạn nhân. May mắn, cô ấy giữ được mạng sống, tôi rất vui vì mình làm được việc có ích” - cô Lợi chia sẻ.

Cô giáo Hà Tĩnh 13 lần hiến máu và giây phút cứu người bị tai nạn giao thông

Cô Nguyễn Thị Lợi hiến máu cứu người bị tai nạn giao thông qua cơn nguy kịch (Ảnh NVCC).

Chị Võ Thị H. (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) - người được cô Lợi truyền máu đến nay vẫn không thể quên được giây phút đó, cho biết, hôm ấy, chị gặp tai nạn giao thông, được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

“Tôi được chẩn đoán dập lá lách, phải mổ nhưng do mất máu quá nhiều nên tính mạng rất nguy kịch. Bệnh viện không đủ lượng máu sống. May sao, cô Lợi đã hiến máu kịp thời, nếu chậm chút nữa chắc tôi không qua khỏi", chị H. chia sẻ.

Mấy lần gọi điện xin đến nhà để cảm ơn nhưng cô Lợi không chịu, còn dặn tôi cố gắng giữ sức khỏe. Cô ấy là ân nhân của cả gia đình tôi” - chị H. nói.

Cô giáo Hà Tĩnh 13 lần hiến máu và giây phút cứu người bị tai nạn giao thông

Cô Nguyễn Thị Lợi cho biết: Với tâm niệm "một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", từ năm 2013 đến nay, tối đã 13 lần tham gia hiến máu cứu người.

Đây là lần hiến máu trực tiếp đáng nhớ của cô giáo Nguyễn Thị Lợi. Từ năm 2013 đến nay, cô đã 13 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Bản thân cô luôn tâm niệm: “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Ngoài hiến máu tình nguyện, cô Lợi còn là người tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Điển hình như năm 2020, xã Hộ Độ có 3 người tử vong trong vụ sạt lở đất tại công trường Thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế), cô cùng các giáo viên trong trường và một số người khác đã đứng ra kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm góp tiền hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng.

Cô giáo Hà Tĩnh 13 lần hiến máu và giây phút cứu người bị tai nạn giao thông

Cô Nguyễn Thị Lợi cùng công đoàn Trường Tiểu học Hộ Độ nấu cơm ủng hộ công dân cách ly trên địa bàn.

Thầy Lê Đức Dũng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hộ Độ cho biết, cô Nguyễn Thị Lợi là giáo viên giỏi cấp huyện nhiều năm, say mê với các hoạt động của nhà trường. Ngoài công việc chuyên môn, cô Lợi còn là giáo viên tích cực làm thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Cô giáo Hà Tĩnh 13 lần hiến máu và giây phút cứu người bị tai nạn giao thông

Cô Nguyễn Thị Lợi là giáo viên giỏi cấp huyện nhiều năm.

“Việc tham gia hiến máu tình nguyện của cô Lợi rất đáng biểu dương, là động lực để các thầy, cô giáo trong trường tham gia. Vì thế, mỗi lần phát động hiến máu, giáo viên trong trường luôn tham gia vượt chỉ tiêu. Ngoài hiến máu, cô thường xuyên giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Việc làm của cô rất nhân văn, thấm đẫm tình người” - thầy Dũng chia sẻ.

Tin liên quan:

Ngọc Thắng


Ngọc Thắng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]