Thương người đánh rơi tài sản, cậu trò nghèo Hà Tĩnh trả lại ví tiền 15 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Trường Tiểu học Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh vừa tổ chức tuyên dương em Cao Vũ Duy Anh - học sinh lớp 2D vì đã có hành động nhặt được của rơi, tìm người trả lại.

Thương người đánh rơi tài sản, cậu trò nghèo Hà Tĩnh trả lại ví tiền 15 triệu đồng

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Thượng (bên trái) cùng anh Lê Văn Viết (người được trả lại ví tiền, bên phải) tuyên dương, khen ngợi em Cao Vũ Duy Anh trước toàn trường

Thầy Võ Tá Ngọc - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Thượng cho biết, chiều 7/11, trên đường đi học từ trường về thôn Phúc Độ (nơi gia đình em sinh sống), em Cao Vũ Duy Anh phát hiện bên lề đường cách cổng trường khoảng 100m, có một ví tiền bị đánh rơi, trong ví có 15 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng.

Em vội mang vào nhà của chị Nguyễn Thị Nguyệt - nhà ở gần đường thông báo sự việc và nhờ chị tìm giúp người đánh mất. Tìm được số điện thoại trong chiếc ví, chị Nguyệt đã liên lạc và xác nhận được chủ nhân là anh Lê Văn Viết ở thôn Phúc Thành, xã Kỳ Thượng. Sau đó, mời anh Viết đến nhận lại tài sản.

Nhận lại được chiếc ví, anh Viết hết sức vui mừng, cảm kích trước hành động đẹp của em Duy Anh. Anh đã gọi điện cho Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Thượng khen ngợi em và cảm ơn nhà trường.

Anh Viết bày tỏ, khi biết gia đình em Duy Anh có hoàn cảnh khó khăn nên càng xúc động trước tấm lòng thơm thảo của cậu học trò nhỏ.

Thương người đánh rơi tài sản, cậu trò nghèo Hà Tĩnh trả lại ví tiền 15 triệu đồng

Trường Tiểu học Kỳ Thượng tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa để tuyên dương, lan tỏa hành động đẹp nhặt được của rơi, trả người đánh mất tới học sinh toàn trường

Tại lễ tuyên dương trước toàn trường, khi được hỏi vì sao em quyết định tìm người đánh mất ví tiền để trả lại, Duy Anh trả lời: Em đã được các thầy cô dạy phải biết thương người bị đánh rơi tài sản.

Trường Tiểu học Kỳ Thượng đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa để tuyên dương em Duy Anh, đồng thời tạo diễn đàn để học sinh toàn trường cùng nhau trao đổi, chia sẻ câu chuyện này. Qua đó, tiếp tục giáo dục học sinh khi nhặt được của rơi phải tìm cách trả lại người đánh mất.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Chủ đề Hà Tĩnh 24h

Đọc thêm

Những con đường huyền thoại tiếp nối tương lai

Những con đường huyền thoại tiếp nối tương lai

Trong kháng chiến chống Mỹ, Hà Tĩnh là điểm trọng yếu trên tuyến chi viện miền Nam, hứng chịu hàng vạn tấn bom đạn. Ngày nay, chiến tranh đã lùi xa, những con đường huyền thoại năm xưa vẫn tràn đầy sức sống, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh nhà.
Xanh lại những "tọa độ lửa" ở Hà Tĩnh

Xanh lại những "tọa độ lửa" ở Hà Tĩnh

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những tọa độ lửa như núi Nài, Ngã ba Đồng Lộc, Làng K130… của Hà Tĩnh đã cùng quân dân cả nước làm nên đại thắng mùa xuân 1975.
 Thạch Hà - vùng đất giàu truyền thống văn hóa và khoa bảng

Thạch Hà - vùng đất giàu truyền thống văn hóa và khoa bảng

Với lịch sử 1020 năm phát triển, các thế hệ người dân Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã chinh phục thiên nhiên, chung lưng đấu cật, gắn bó đoàn kết, xây dựng mảnh đất này ngày càng phát triển, trở thành vùng quê giàu bản sắc văn hóa, có nhiều người đỗ đạt khoa bảng.
Người miệt mài tìm “cái đẹp” của văn chương

Người miệt mài tìm “cái đẹp” của văn chương

Với nhiều tâm huyết, nhà nghiên cứu Hà Quảng là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam duy nhất ở Hà Tĩnh đạt nhiều giải thưởng lớn cấp tỉnh và cấp Trung ương về lĩnh vực lý luận, phê bình văn học.
Chỉ huy trưởng lực lượng biệt động Sài Gòn quê Hà Tĩnh là ai?

Chỉ huy trưởng lực lượng biệt động Sài Gòn quê Hà Tĩnh là ai?

Đại tá Tư Chu - Chỉ huy trưởng lực lượng biệt động quân khu Sài Gòn - Gia Định là một người con của quê hương Hà Tĩnh. Ông là người kiến tạo các cách đánh “xuất quỷ nhập thần”, là cái tên đứng đằng sau nhiều chiến công huyền thoại của biệt động Sài Gòn.
Trung úy công an đam mê nghiên cứu khoa học

Trung úy công an đam mê nghiên cứu khoa học

Bằng niềm đam mê nghiên cứu khoa học, Trung úy Phạm Minh Hiếu - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh đã biến rác hữu cơ thành tài nguyên, giải quyết bài toán khó về xử ý ô nhiễm môi trường
Thiêng liêng tiếng gọi cội nguồn

Thiêng liêng tiếng gọi cội nguồn

Từ chỗ là hoạt động tín ngưỡng của người dân địa phương, lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương ở TX Hồng Lĩnh đã trở thành lễ hội được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh quan tâm, thu hút đông đảo người dân tham gia.
Đoàn kết một lòng hướng về nguồn cội…

Đoàn kết một lòng hướng về nguồn cội…

Hòa chung lòng thành kính hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, người dân Hà Tĩnh đã cùng nhau gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, khẳng định sự gắn bó bền chặt trong dòng chảy lịch sử dân tộc.
Ngắm khu dân cư kiểu mẫu bên dòng Ngàn Phố

Ngắm khu dân cư kiểu mẫu bên dòng Ngàn Phố

Bên dòng sông Ngàn Phố thơ mộng, người dân thôn Phúc Bằng, xã Sơn Bằng (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang cùng nhau xây dựng cảnh quan xanh sạch đẹp, hướng tới cuộc sống sống ấm no, hạnh phúc.