Old Trafford trở thành "hiểm địa" của chính M.U sau thời Sir Alex

Theo thống kê, thành tích của M.U trên sân nhà Old Trafford đang xuống dần đều sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu.

Old Trafford trở thành “hiểm địa” của chính M.U sau thời Sir Alex

Kể từ lần gần nhất đăng quang ở Ngoại hạng Anh 2012/13, M.U sau khi trải qua 4 đời HLV (David Moyes, Louis van Gaal, Jose Mourinho và Ole Gunnar Solskjaer) từ lúc Sir Alex Ferguson ra đi mà vẫn chưa thể có thêm một lần lên đỉnh.

Một trong những lý do khiến M.U thi đấu không tốt ở Ngoại hạng Anh là do họ bị mất nhiều điểm trên sân nhà. Đây là điều khiến nhiều CĐV phải khó hiểu khi trong quá khứ, "Nhà hát của những giấc mơ" là điểm đến đầy bất trắc của mọi CLB.

Ở trận cuối cùng tại Premier League 2018/19, M.U bất ngờ để thua 0-2 trước đội bóng đã rớt hạng Cardiff City. Tính ra, Quỷ đỏ chỉ giành 36 điểm tại Old Trafford (thắng 10, hòa 6 và thua 3).

Trong Top 6 Ngoại hạng Anh, M.U là đội giành điểm ít nhất trên sân nhà ở mùa 2018/19. Đội giành điểm sân nhà nhiều nhất là ĐKVĐ Man City với tổng cộng 54 điểm sau 19 trận tại Etihad (thắng 18, hòa 0 và thua 1). Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Liverpool (53 điểm), Arsenal (45), Chelsea (42) và Tottenham (38).

Nếu tính kể từ khi Sir Alex giải nghệ, M.U là đội giành điểm sân nhà ít nhất trong Top 6. Tổng cộng, Quỷ đỏ thu về 232 điểm trong 6 mùa giải. Trong khi đó, con số này của Man City là 279 (điểm), tiếp đến là Arsenal (262), Liverpool (253), Chelsea (251) và Tottenham (239).

Old Trafford trở thành “hiểm địa” của chính M.U sau thời Sir Alex

Số điểm Top 6 Premier League giành được trên sân nhà từ khi Sir Alex nghỉ hưu

Theo Bongda+

Chủ đề Ngoại hạng anh

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Cơ hội nào để U17 Việt Nam dự U17 World Cup 2025?

Cơ hội nào để U17 Việt Nam dự U17 World Cup 2025?

Cánh cửa tham dự U17 World Cup 2025 dành cho các đội của châu Á được mở rộng hơn khi FIFA quyết định nâng số suất của châu lục lên 8 đội. Liệu U17 Việt Nam có cơ hội tranh suất đến Qatar dự vòng chung kết U17 châu Á 2025? 
Barca giữ vững ngôi đầu La Liga

Barca giữ vững ngôi đầu La Liga

Đêm 30/3, Barca nhấn chìm Girona 4-1 ở vòng 29 La Liga, qua đó tạo khoảng cách 3 điểm với Real, 9 điểm so với Atletico Madrid.
Thay thế Ronaldo được chưa, Mbappe?

Thay thế Ronaldo được chưa, Mbappe?

Mở tỷ số rồi chốt hạ màn ngược dòng, ghi bàn thắng theo mọi cách có thể, Real Madrid đang có một người hùng tương tự Cristiano Ronaldo ngày trước? Không, có khi còn hơn thế, với Kylian Mbappe.
Tuyển Việt Nam thắng Lào 5-0

Tuyển Việt Nam thắng Lào 5-0

19h30 tối 25/3, Ngọc Quang, Văn Vĩ (cú đúp), Hai Long, Quang Hải tỏa sáng giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng đậm ở lượt trận ra quân vòng loại Asian Cup 2027.
Vinicius lập siêu phẩm, Brazil hạ Colombia

Vinicius lập siêu phẩm, Brazil hạ Colombia

Vinicius Junior lập siêu phẩm ở phút 90+9 để giúp Brazil thắng kịch tính Colombia 2-1, qua đó leo lên vị trí thứ 2 bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ.
Jason Quang Vinh có quốc tịch Việt Nam

Jason Quang Vinh có quốc tịch Việt Nam

6 ngày trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Lào, hậu vệ Jason Quang Vinh đã có quốc tịch Việt Nam. Đây có thể xem là tin vui với HLV Kim Sang Sik, trong kế hoạch nhân sự đường dài của “Những chiến binh sao Vàng”.
U22 Việt Nam lộ diện đội hình chính dự giải Trung Quốc

U22 Việt Nam lộ diện đội hình chính dự giải Trung Quốc

Với việc khẳng định sẽ ưu tiên những cầu thủ giàu kinh nghiệm, được thi đấu nhiều tại V.League, HLV Đinh Hồng Vinh dường như đã có trong tay bộ khung ưng ý nhất cho U22 Việt Nam ở giải bóng đá quốc tế CFA Team China 2025.
Liverpool: Đốn củi ba năm thiêu một giờ

Liverpool: Đốn củi ba năm thiêu một giờ

Liverpool đã trải một tuần, chính xác là 4 ngày ác mộng. Từ tham vọng giành "cú ăn ba", mọi thứ bỗng chốc tan biến nhanh chóng khi đoàn quân của Arne Slot đã tuột mất hai mục tiêu là Champions League và Cúp Liên đoàn.
Newcastle vô địch cúp Liên đoàn

Newcastle vô địch cúp Liên đoàn

Ở trận đấu giữa Liverpool vs Newcastle tại chung kết cúp Liên đoàn Anh 2024/25, sự xuất sắc của Burn và Isak đã giúp cho "Chích chòe" thắng trận 2-1. Đánh bại Liverpool, Newcastle đã giành chức vô địch giải đấu này.
Kylian Mbappe vượt qua kỷ lục của Ronaldo

Kylian Mbappe vượt qua kỷ lục của Ronaldo

Kylian Mbappe đã vượt qua cựu tiền đạo người Brazil, Ronaldo Nazario, về số bàn thắng trong mùa giải đầu tiên tại Real Madrid sau cú đúp vào lưới Villarreal.
Thái Lan, Indonesia, Malaysia ấp ủ tham vọng lớn

Thái Lan, Indonesia, Malaysia ấp ủ tham vọng lớn

Cùng với ĐT Việt Nam, các đội bóng khác của Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia hay Indonesiay đang chuẩn bị bước vào hành trình cho tham vọng lớn ở Asian Cup 2027 hoặc World  Cup 2026. 
Sau tất cả, mây mù dần tan ở Old Trafford

Sau tất cả, mây mù dần tan ở Old Trafford

Bạn xem trận đấu đêm qua chứ? Bạn hài lòng không? Thành thật mà nói, MU chưa chơi tốt lắm đâu. Nhưng chiến thắng 4-1 trước Sociedad ở lượt về vòng 1/8 Europa League như những tia nắng ban mai, dần xóa tan mây mù bao phủ lấy Old Trafford suốt nhiều tháng qua.