Theo thống kê, thành tích của M.U trên sân nhà Old Trafford đang xuống dần đều sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu.
Kể từ lần gần nhất đăng quang ở Ngoại hạng Anh 2012/13, M.U sau khi trải qua 4 đời HLV (David Moyes, Louis van Gaal, Jose Mourinho và Ole Gunnar Solskjaer) từ lúc Sir Alex Ferguson ra đi mà vẫn chưa thể có thêm một lần lên đỉnh.
Một trong những lý do khiến M.U thi đấu không tốt ở Ngoại hạng Anh là do họ bị mất nhiều điểm trên sân nhà. Đây là điều khiến nhiều CĐV phải khó hiểu khi trong quá khứ, "Nhà hát của những giấc mơ" là điểm đến đầy bất trắc của mọi CLB.
Ở trận cuối cùng tại Premier League 2018/19, M.U bất ngờ để thua 0-2 trước đội bóng đã rớt hạng Cardiff City. Tính ra, Quỷ đỏ chỉ giành 36 điểm tại Old Trafford (thắng 10, hòa 6 và thua 3).
Trong Top 6 Ngoại hạng Anh, M.U là đội giành điểm ít nhất trên sân nhà ở mùa 2018/19. Đội giành điểm sân nhà nhiều nhất là ĐKVĐ Man City với tổng cộng 54 điểm sau 19 trận tại Etihad (thắng 18, hòa 0 và thua 1). Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Liverpool (53 điểm), Arsenal (45), Chelsea (42) và Tottenham (38).
Nếu tính kể từ khi Sir Alex giải nghệ, M.U là đội giành điểm sân nhà ít nhất trong Top 6. Tổng cộng, Quỷ đỏ thu về 232 điểm trong 6 mùa giải. Trong khi đó, con số này của Man City là 279 (điểm), tiếp đến là Arsenal (262), Liverpool (253), Chelsea (251) và Tottenham (239).
Số điểm Top 6 Premier League giành được trên sân nhà từ khi Sir Alex nghỉ hưu
Cánh cửa tham dự U17 World Cup 2025 dành cho các đội của châu Á được mở rộng hơn khi FIFA quyết định nâng số suất của châu lục lên 8 đội. Liệu U17 Việt Nam có cơ hội tranh suất đến Qatar dự vòng chung kết U17 châu Á 2025?
Mở tỷ số rồi chốt hạ màn ngược dòng, ghi bàn thắng theo mọi cách có thể, Real Madrid đang có một người hùng tương tự Cristiano Ronaldo ngày trước? Không, có khi còn hơn thế, với Kylian Mbappe.
19h30 tối 25/3, Ngọc Quang, Văn Vĩ (cú đúp), Hai Long, Quang Hải tỏa sáng giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng đậm ở lượt trận ra quân vòng loại Asian Cup 2027.
Vinicius Junior lập siêu phẩm ở phút 90+9 để giúp Brazil thắng kịch tính Colombia 2-1, qua đó leo lên vị trí thứ 2 bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ.
6 ngày trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Lào, hậu vệ Jason Quang Vinh đã có quốc tịch Việt Nam. Đây có thể xem là tin vui với HLV Kim Sang Sik, trong kế hoạch nhân sự đường dài của “Những chiến binh sao Vàng”.
Mùa hè sắp tới hứa hẹn đầy bận rộn tại Manchester City khi đội bóng của Guardiola chuẩn bị chi 200 triệu euro để bổ sung hai ngôi sao sáng giá nhằm cứu vãn một mùa giải thất vọng.
Với việc khẳng định sẽ ưu tiên những cầu thủ giàu kinh nghiệm, được thi đấu nhiều tại V.League, HLV Đinh Hồng Vinh dường như đã có trong tay bộ khung ưng ý nhất cho U22 Việt Nam ở giải bóng đá quốc tế CFA Team China 2025.
Liverpool đã trải một tuần, chính xác là 4 ngày ác mộng. Từ tham vọng giành "cú ăn ba", mọi thứ bỗng chốc tan biến nhanh chóng khi đoàn quân của Arne Slot đã tuột mất hai mục tiêu là Champions League và Cúp Liên đoàn.
Ở trận đấu giữa Liverpool vs Newcastle tại chung kết cúp Liên đoàn Anh 2024/25, sự xuất sắc của Burn và Isak đã giúp cho "Chích chòe" thắng trận 2-1. Đánh bại Liverpool, Newcastle đã giành chức vô địch giải đấu này.
Kylian Mbappe đã vượt qua cựu tiền đạo người Brazil, Ronaldo Nazario, về số bàn thắng trong mùa giải đầu tiên tại Real Madrid sau cú đúp vào lưới Villarreal.
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam kỳ vọng với bộ trang phục phiên bản mới, các cầu thủ sẽ tiếp tục chinh phục những thử thách, khẳng định vị thế của "Binh đoàn Rồng Vàng" trên đấu trường khu vực và quốc tế.
Cùng với ĐT Việt Nam, các đội bóng khác của Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia hay Indonesiay đang chuẩn bị bước vào hành trình cho tham vọng lớn ở Asian Cup 2027 hoặc World Cup 2026.
Trong đợt tập trung đội U22 Việt Nam vào tháng 3/2025 nhằm chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Trung Quốc, huấn luyện viên Kim Sang-sik đã triệu tập 8 cái tên đáng chú ý cho hàng tiền vệ.
Bạn xem trận đấu đêm qua chứ? Bạn hài lòng không? Thành thật mà nói, MU chưa chơi tốt lắm đâu. Nhưng chiến thắng 4-1 trước Sociedad ở lượt về vòng 1/8 Europa League như những tia nắng ban mai, dần xóa tan mây mù bao phủ lấy Old Trafford suốt nhiều tháng qua.
Tiền vệ Việt kiều Andrej Nguyễn An Khánh thể hiện phong độ chói sáng khi ghi bàn thắng mở tỷ số cho đội nhà FK SK Polanka vào lưới Rymarov ở giải hạng 4 CH Czech chiều 9/3.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu