Ông Trump bị kiện do các khoản thanh toán của chính phủ nước ngoài

Theo Reuters, ngày 23/1, một nhóm luật sư về các vấn đề hiến pháp và đạo đức đã kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc nhà lãnh đạo này vi phạm Hiến pháp Mỹ khi cho phép các khách sạn và doanh nghiệp khác của mình chấp nhận những khoản thanh toán từ các chính phủ nước ngoài.

ong trump bi kien do cac khoan thanh toan cua chinh phu nuoc ngoai

Ông Trump lại chuẩn bị đối mặt với một vụ kiện mới. (Nguồn: Getty)

Đơn kiện đã được nhóm Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức tại Washington (CREW) nộp lên Tòa án Liên bang Manhanttan, trong đó khẳng định điều khoản ‘tiền công’ trong Hiến pháp Mỹ cấm những loại thanh toán trên, đồng thời cố ngăn chặn ông Trump chấp thuận những loại thanh toán này.

Hồi tháng 11 năm ngoái, ông Trump đã phải trả 25 triệu USD để giải quyết các đơn kiện lừa đảo liên quan đến các hội nghị chuyên đề về bất động sản của Đại học Trump.

Trước đó, nhiều sinh viên đã kiện ông Trump với lý do họ đã bị "dụ dỗ" bởi những cam kết giả dối về việc chi trả tới 35.000 USD để học những "bí mật" đầu tư bất động sản của ông Trump từ những giảng viên do chính ông Trump lựa chọn kỹ lưỡng./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!