Pakistan bắt giữ 258 người nước ngoài liên quan đến trung tâm lừa đảo

Ngày 17/8, giới chức Pakistan thông báo cơ quan chức năng đã bắt giữ 258 người nước ngoài, sau khi tiến hành truy quét một nhóm nghi là "trung tâm gọi điện lừa đảo" tại thủ đô Islamabad.

Cảnh sát và binh sĩ Pakistan gác trên đường phố tại Bannu. Ảnh tư liệu - minh họa: AFP/TTXVN
Cảnh sát và binh sĩ Pakistan gác trên đường phố tại Bannu. Ảnh tư liệu - minh họa: AFP/TTXVN

Theo một quan chức thuộc Cơ quan Điều tra Liên bang (FIA) - cơ quan tình báo của Pakistan, tại thời điểm bắt giữ, các đối tượng đang vận hành một trung tâm gọi điện lừa đảo tại Gulberg Green, khu dân cư ở ngoại ô Islamabad. Nhóm nhập cảnh vào Pakistan bằng thị thực du lịch, nhưng lại thực hiện các hoạt động trái phép trên. Những người bị bắt giữ, trong đó có nhiều công dân tại một số nước châu Á, đang bị tạm giam tại một nhà tù ở Rawalpindi.

Quan chức FIA cho biết cơ quan này đã thông báo vụ việc tới đại sứ quán các nước liên quan. Thông tin chi tiết về các cáo buộc đối với những đối tượng bị bắt giữ sẽ được công bố trong vài ngày tới do quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn. Những người làm việc cho trung tâm lừa đảo có thể bị trục xuất khỏi Pakistan.

Theo truyền thông địa phương, lực lượng chức năng đã bắt giữ nhóm người nước ngoài trên vào tuần trước. Tháng 7/2025, một chiến dịch truy quét tương tự cũng được tiến hành, dẫn đến 149 người bị bắt giữ, trong đó có 71 người nước ngoài. Những người này bị cáo buộc làm việc cho một trung tâm quy mô lớn chuyên vận hành các mô hình lừa đảo đầu tư.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!