Pháp buộc tội 3 phụ nữ âm mưu khủng bố gần Nhà thờ Đức Bà

Văn phòng Công tố của Pháp ngày 12/9 thông báo 3 phụ nữ bị tình nghi âm mưu cho nổ một xe ôtô chứa các bình gas gần Nhà thờ Đức Bà tại thủ đô Paris đã bị buộc tội khủng bố.

phap buoc toi 3 phu nu am muu khung bo gan nha tho duc ba

Cảnh sát Pháp làm nhiệm vụ trong chiến dịch bắt giữ các nghi can khủng bố tại Boussy-Saint-Antoine, phía nam thủ đô Paris ngày 8/9. (Nguồn: AFP/TTXV)

Các đối tượng trên cũng bị tình nghi đang lên kế hoạch tấn công một ga tàu hỏa ở Paris hoặc tấn công cảnh sát.

Ba phụ nữ này, gồm Ines Madani (19 tuổi), Sarah H (23 tuổi) và Amel S. (39 tuổi) đã bị bắt giữ hôm 8/9, được cho là đã bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng lôi kéo để thực hiện các vụ tấn công ở Pháp.

Ngày 3/9 vừa qua, lực lượng an ninh Pháp đã khám xét một ôtô Peugot 607 có dấu hiệu khả nghi, đỗ gần Nhà thờ Đức Bà, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Paris, thu hút 13 triệu lượt khách mỗi năm.

Chiếc xe này không có biển kiểm soát và bật sáng đèn xinhan. Sau khi khám xét, cảnh sát đã tìm thấy 7 bình gas nhỏ cùng nhiều tài liệu tiếng Arab. Sau đó, lực lượng an ninh đã tiến hành điều tra, bắt giữ ít nhất 8 nghi phạm có liên quan.

Nước Pháp vẫn đang duy trì tình trạng báo động an ninh sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố do các nhóm Hồi giáo cực đoan có liên hệ với IS tiến hành từ năm ngoái.

Gần đây nhất là vụ khủng bố bằng xe tải trong ngày Quốc khánh Pháp (14/7) vừa qua tại thành phố duyên hải Nice của Pháp, khiến 86 người thiệt mạng.

Theo số liệu thống kê, hơn 200 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố xảy ra trong 1 năm rưỡi qua tại Pháp./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.