(Baohatinh.vn) - Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Quý (SN 1989, trú xóm Xuân Tây, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cảnh sát Hình sự Hà Tĩnh bắt “siêu cò” dự án xây dựng cơ bản

Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Ngọc Quý (SN 1989, trú xóm Xuân Tây, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cảnh sát Hình sự Hà Tĩnh bắt “siêu cò” dự án xây dựng cơ bản

Tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và dẫn giải Nguyễn Ngọc Quý về cơ quan điều tra

Ngày 1/8/2018, Phòng Cảnh sát Hình sự nhận đơn của anh Lê Văn Lộc (SN 1983, trú tại xã Cẩm Quang, Cẩm Xuyên) tố giác Nguyễn Ngọc Quý có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của mình với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng nên đã tiến hành điều tra làm rõ.

Theo đó, sau khi nghe thông tin một số công ty ở Huế đang mở thầu xây dựng công trình, Nguyễn Ngọc Quý đã nảy sinh ý định lừa “chạy dự án” của các chủ thầu. Biết anh Lê Văn Lộc là chủ thầu xây dựng đang tìm kiếm công trình, Quý đã dựng "kịch bản" xin dự án để lừa anh Lộc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Với các chiêu trò như: thuê người đóng giả trưởng ban dự án ở Huế, cho bị hại số điện thoại của mình sử dụng nhưng bảo đó là số của chủ dự án và giả danh chủ dự án để gọi điện lừa anh Lộc và người nhà chuyển tiền..., từ cuối năm 2016 đến tháng 3/2017, Quý đã lừa đảo, chiếm đoạt của anh Lộc và gia đình số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Số tiền chiếm đoạt được Quý dùng vào mục đích tiêu xài cá nhân. Trên thực tế Quý không được thi công công trình và cũng không có hoạt động xin dự án nào.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát Hình sự tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan:

Mai Huê - Thu Cúc


Mai Huê - Thu Cúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]