Phớt lờ chỉ đạo, Đền Củi vẫn... đón khách tham quan, hành lễ

(Baohatinh.vn) - Mặc dù UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo từ ngày 16/3/2020, đóng cửa, tạm ngừng hoạt động vui chơi, giải trí, các hoạt động du lịch, thế nhưng, sáng 17/3, Đền Củi (Xuân Hồng - Nghi Xuân) vẫn mở cửa đón du khách ngoại tỉnh và các địa phương lân cận. 

Phớt lờ chỉ đạo, Đền Củi vẫn... đón khách tham quan, hành lễ

Đoàn du khách ngoại tỉnh đến hành lễ tại Đền Củi ở Xuân Hồng (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) vào sáng 17/3. Các vị khách này hầu như không đeo khẩu trang, các vị trí “tiếp khách” cũng không có dung dịch rửa tay khử khuẩn.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát phức tạp, để giảm thiểu nguy cơ lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11/3/2020 về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; tiếp đó, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 98/TB-VPCP ngày 14/3/2020 thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ.

Phớt lờ chỉ đạo, Đền Củi vẫn... đón khách tham quan, hành lễ

Sáng ngày 17/3, mọi hoạt động tham quan hành lễ của du khách tại Đền Củi vẫn diễn ra bình thường. Bên cạnh đó, tại Đền Củi vẫn không được trang bị dung dịch rửa tay khử khuẩn

Sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh ban hành Thông báo số 1103-TB/TU ngày 15/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 1463/UBND-VX1 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19 trước diễn biến mới. Văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”.

Phớt lờ chỉ đạo, Đền Củi vẫn... đón khách tham quan, hành lễ

Mới sáng sớm, một số xe ô tô đã đỗ tại khu vực ban quản lý di tích để du khách vào đền

Theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh, tất cả các điểm vui chơi giải trí, các khu điểm du lịch, văn hóa tâm linh trên địa bàn tạm ngừng hoạt động để tập trung phòng chống chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân và du khách.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 17/3, mọi hoạt động tham quan, hành lễ của du khách tại Đền Củi vẫn diễn ra bình thường. Bên cạnh đó, tại Đền Củi vẫn không được trang bị dung dịch rửa tay khử khuẩn.

Phớt lờ chỉ đạo, Đền Củi vẫn... đón khách tham quan, hành lễ

Khu vực Đền Củi vẫn hoạt động như bình thường

Phớt lờ chỉ đạo, Đền Củi vẫn... đón khách tham quan, hành lễ

Người dân đến hành lễ tại Đền Củi

Phớt lờ chỉ đạo, Đền Củi vẫn... đón khách tham quan, hành lễ

Hầu hết người dân đến dâng hương...

Phớt lờ chỉ đạo, Đền Củi vẫn... đón khách tham quan, hành lễ

... thậm chí hành lễ

Phớt lờ chỉ đạo, Đền Củi vẫn... đón khách tham quan, hành lễ

... và cả những người phụ trách viết sớ đều không đeo khẩu trang, chưa chú ý các biện pháp phòng dịch.

Phớt lờ chỉ đạo, Đền Củi vẫn... đón khách tham quan, hành lễ

Trong thời điểm hiện nay, nhiều người đặt câu hỏi, tại sao cả nước nói chung và Hà Tĩnh nói riêng đang ra sức phòng chống dịch Covid-19 mà tại Đền Củi lại xuất hiện những hình ảnh như thế này? Phải chăng, chính quyền đang thiếu giám sát, trong khi ban quản lý thực hiện chưa nghiêm.

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của tỉnh, hiện nay, ngành đang chỉ đạo các khu điểm du lịch trên địa bàn toàn tỉnh tạm dừng việc đón khách tham quan, du lịch là người nước ngoài, khách du lịch và các đoàn khách của các địa phương đang có dịch đến Hà Tĩnh.

Trong thời gian này, ngành đang tăng cường tuyên truyền đến các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn tạm ngừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch; không tổ chức các hoạt động tham quan, hành lễ đền chùa, không giao lưu văn hóa, văn nghệ tập trung đông người.

Ông Lê Trần Sáng - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh

Chủ đề Du lịch Hà Tĩnh

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

10 món bánh mì kẹp thịt ngon nhất thế giới

10 món bánh mì kẹp thịt ngon nhất thế giới

Bánh mì Việt Nam, sandwich kẹp thịt nguội Tây Ban Nha, bánh mì kẹp thịt cùng sốt ớt đỏ Mexico là những loại bánh kẹp được thực khách và chuyên gia ẩm thực xếp hạng ngon nhất thế giới.
“Hè rực rỡ - vui bất ngờ” - bùng nổ không khí hội hè tại Vinpearl & VinWonders khắp cả nước

“Hè rực rỡ - vui bất ngờ” - bùng nổ không khí hội hè tại Vinpearl & VinWonders khắp cả nước

Trải dài khắp ba miền đất nước, từ những khu nghỉ dưỡng xứng tầm tinh hoa đến các thiên đường giải trí tràn đầy năng lượng, Vinpearl & VinWonders với chiến dịch “Hè rực rỡ - Vui bất ngờ” mở ra chuỗi trải nghiệm độc bản, sẵn sàng thổi bùng không khí lễ hội, vui chơi bất tận kéo dài từ Bắc tới Nam.
Podcast tản văn: Hương quê

Podcast tản văn: Hương quê

Với nhiều người, quê hương luôn là miền ký ức ngọt ngào, là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất của tuổi thơ với những ngày tháng yên bình và giản dị.
Để dân ca ví, giặm thành sản phẩm du lịch hút khách

Để dân ca ví, giặm thành sản phẩm du lịch hút khách

Hà Tĩnh là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa đặc sắc, trong đó có những làn điệu ví, giặm. Vậy làm gì để di sản dân ca ví, giặm trở thành sản phẩm du lịch văn hóa thu hút du khách?
Podcast truyện ngắn: Sơn nữ

Podcast truyện ngắn: Sơn nữ

Công việc của người giữ rừng chưa bao giờ là dễ dàng, bởi nhiều vất vả, thiếu thốn, hiểm nguy. Song với tình yêu rừng, họ đã vượt qua tất cả để góp sức bảo vệ đại ngàn.
Mưa rào mùa hạ

Podcast tản văn: Mưa rào mùa hạ

Kỷ niệm tuổi thơ luôn sâu lắng, ngọt ngào để ai đi xa cũng muốn trở về, muốn được sống lại những ngày xưa yêu dấu...
Khi di tích kết nối công nghệ

Khi di tích kết nối công nghệ

Ứng dụng công nghệ để quảng bá di tích, cách làm này tại Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đang mở ra hướng tiếp cận mới, sinh động hơn, gần gũi hơn với du khách – đặc biệt là giới trẻ.
Khi cổng làng "sính"... chữ Hán

Khi cổng làng "sính"... chữ Hán

Cổng làng Văn Xá (xã Lâm Trung Thủy, Đức Thọ, Hà Tĩnh) mới được xây dựng, song việc thể hiện tên làng và câu đối nổi bật bằng chữ Hán đã gây ra những ý kiến không đồng tình.
Thái Lan bay drone truy tìm du khách quá hạn visa

Thái Lan bay drone truy tìm du khách quá hạn visa

Trước làn sóng chỉ trích về an ninh ngày càng gia tăng, chính quyền thành phố du lịch Pattaya quyết định sử dụng công nghệ hiện đại nhằm bảo vệ du khách và người dân.
Podcast truyện ngắn: Đêm không màu

Podcast truyện ngắn: Đêm không màu

Trên đời này, duyên phận không thể cưỡng cầu. Khi hạnh phúc tan vỡ điều cần làm không phải là trốn tránh hay chìm vào nỗi đau quá khứ mà phải đối diện để tìm lại chính mình!
Sôi động các lớp năng khiếu hè

Sôi động các lớp năng khiếu hè

Nghỉ hè là khoảng thời gian được thanh, thiếu nhi mong chờ nhất sau một năm học tập. Tại Hà Tĩnh, ngay từ đầu tháng 6, các lớp năng khiếu hè đã bắt đầu hoạt động, tạo sân chơi bổ ích cho các em.
Trăn trở bảo vệ bảo vật quốc gia ở Hà Tĩnh

Trăn trở bảo vệ bảo vật quốc gia ở Hà Tĩnh

Tại nhiều địa phương Hà Tĩnh, nhiều bảo vật quý hiếm đang đối mặt với nguy cơ bị xâm hại dưới nhiều hình thức, không chỉ làm tổn hại giá trị lịch sử, văn hóa mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về trách nhiệm bảo tồn di sản.