Rảnh rỗi vào bếp với món thịt áp chảo thơm ngon khó cưỡng

Món thịt nướng áp chảo có sự hấp dẫn tuyệt vời, không thua kém so với thịt nướng trên bếp than hay lò nướng.

Thịt áp chảo không bì

Nguyên liệu món thịt áp chảo không bì: 1 kg thịt ba chỉ, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu sọ, 1 thìa cà phê bột ớt, 2 thìa canh rượu, 2 thìa canh bột bắp, 1 thìa canh mè trắng rang.

Rảnh rỗi vào bếp với món thịt áp chảo thơm ngon khó cưỡng

Thịt áp chảo không bì.

Cách làm món thịt áp chảo không bì:

Bước 1:

Lột bỏ phần da của thịt ba chỉ. Rửa thịt với nước muối loãng để khử mùi, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2:

Cho thịt vào tô, thêm 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu sọ, bột ớt, 2 thìa canh rượu trắng và 2 thìa canh bột bắp vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thấm đều gia vị.

Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn và làm ấm chảo. Chờ cho chảo nóng, sau đó cho thịt vào áp chảo. Lật thịt liên tục để thịt chín vàng đều.

Bước 4:

Xếp thịt đã áp chảo lên đĩa, rắc mè rang lên trên. Khi thưởng thức, có thể kèm với rau xà lách, ngò rí, rau thơm, lá lốt, lá cách hoặc lá mè... Thịt nướng áp chảo cũng có thể kết hợp với bún, cơm hay bánh mì đều rất ngon.

Thịt áp chảo giòn bì

Nguyên liệu món thịt áp chảo giòn bì: 800gr thịt ba chỉ ngon, 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa canh dầu màu điều, dầu ăn.

Rảnh rỗi vào bếp với món thịt áp chảo thơm ngon khó cưỡng

Thịt áp chảo giòn bì

Cách làm món thịt áp chảo giòn bì:

Bước 1:

Rửa sạch thịt rồi cho vào tô, thêm vào 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê ngũ vị hương và 1 thìa canh dầu màu điều vào trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30-45 phút.

Bước 2:

Đặt chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào chảo. Đun nóng dầu với lượng đủ để ngập thịt khi chiên. Cho thịt vào chiên, liên tục lật để thịt chín vàng đều.

Bước 3:

Khi thịt chín vàng, lật phần da thịt để chiên cho đến khi da trở nên giòn như ý muốn. Khi da thịt đã giòn vàng, tắt bếp và gắp thịt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Để thịt nguội một chút, cắt miếng vừa ăn.

Bước 4:

Cho món thịt áp chảo giòn bì lên đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công và mọi người trong gia đình đều yêu thích món thịt áp chảo giòn bì này.

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast