Rảnh rỗi vào bếp với món thịt áp chảo thơm ngon khó cưỡng

Món thịt nướng áp chảo có sự hấp dẫn tuyệt vời, không thua kém so với thịt nướng trên bếp than hay lò nướng.

Thịt áp chảo không bì

Nguyên liệu món thịt áp chảo không bì: 1 kg thịt ba chỉ, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu sọ, 1 thìa cà phê bột ớt, 2 thìa canh rượu, 2 thìa canh bột bắp, 1 thìa canh mè trắng rang.

Rảnh rỗi vào bếp với món thịt áp chảo thơm ngon khó cưỡng

Thịt áp chảo không bì.

Cách làm món thịt áp chảo không bì:

Bước 1:

Lột bỏ phần da của thịt ba chỉ. Rửa thịt với nước muối loãng để khử mùi, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2:

Cho thịt vào tô, thêm 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu sọ, bột ớt, 2 thìa canh rượu trắng và 2 thìa canh bột bắp vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thấm đều gia vị.

Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn và làm ấm chảo. Chờ cho chảo nóng, sau đó cho thịt vào áp chảo. Lật thịt liên tục để thịt chín vàng đều.

Bước 4:

Xếp thịt đã áp chảo lên đĩa, rắc mè rang lên trên. Khi thưởng thức, có thể kèm với rau xà lách, ngò rí, rau thơm, lá lốt, lá cách hoặc lá mè... Thịt nướng áp chảo cũng có thể kết hợp với bún, cơm hay bánh mì đều rất ngon.

Thịt áp chảo giòn bì

Nguyên liệu món thịt áp chảo giòn bì: 800gr thịt ba chỉ ngon, 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa canh dầu màu điều, dầu ăn.

Rảnh rỗi vào bếp với món thịt áp chảo thơm ngon khó cưỡng

Thịt áp chảo giòn bì

Cách làm món thịt áp chảo giòn bì:

Bước 1:

Rửa sạch thịt rồi cho vào tô, thêm vào 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê ngũ vị hương và 1 thìa canh dầu màu điều vào trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30-45 phút.

Bước 2:

Đặt chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào chảo. Đun nóng dầu với lượng đủ để ngập thịt khi chiên. Cho thịt vào chiên, liên tục lật để thịt chín vàng đều.

Bước 3:

Khi thịt chín vàng, lật phần da thịt để chiên cho đến khi da trở nên giòn như ý muốn. Khi da thịt đã giòn vàng, tắt bếp và gắp thịt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Để thịt nguội một chút, cắt miếng vừa ăn.

Bước 4:

Cho món thịt áp chảo giòn bì lên đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công và mọi người trong gia đình đều yêu thích món thịt áp chảo giòn bì này.

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Cảm cúm, nên uống Tiffy hay Decolgen?

Cảm cúm, nên uống Tiffy hay Decolgen?

Trong số những thuốc trị cảm cúm thì Tiffy và Decolgen là 2 loại được lựa chọn nhiều nhất. Vậy khi bị cảm cúm uống tiffy hay decolgen sẽ tốt hơn?
Cách rã đông thịt cá an toàn ngày Tết

Cách rã đông thịt cá an toàn ngày Tết

Ngày Tết, hầu hết thịt cá đều trữ đông trong tủ lạnh. Khi rã đông nếu không tuân thủ các quy tắc dễ làm mất dưỡng chất và nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
6 đồ uống tốt khi cần tăng năng lượng dịp Tết

6 đồ uống tốt khi cần tăng năng lượng dịp Tết

Tết thường đi kèm với việc dễ thức khuya, dậy muộn, tham gia nhiều hoạt động vui chơi, gặp gỡ bạn bè, người thân. Điều này làm thay đổi nhịp sinh học của cơ thể, gây mệt mỏi và thiếu năng lượng.
Viêm khớp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm khớp ở trẻ em có nguy hiểm không?

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh viêm khớp có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, các khớp bị viêm sưng có thể gây hạn chế vận động, biến dạng khớp, thậm chí gây tàn tật.
Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Bé 2 tuổi nên uống sữa tươi hay sữa bột?

Đối với trẻ 2 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng để cơ thể phát triển cao hơn đối với các bé sơ sinh. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc cho bé dùng sữa tươi và sữa bột cũng được rất nhiều cha mẹ quan tâm.
Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

Phân biệt cảm lạnh và cảm cúm

Theo các bác sỹ, cảm cúm và cảm lạnh là hai bệnh lý khác nhau, tuy nhiên lại có những triệu chứng tương đồng nên rất nhiều người nhầm lẫn.
Những thứ cần làm sạch trong mùa lạnh và cúm

Những thứ cần làm sạch trong mùa lạnh và cúm

Cảm cúm là căn bệnh phổ biến mà hầu hết mọi người đều gặp phải hằng năm, đặc biệt vào là mùa lạnh. Làm sạch nhà mùa cúm sẽ giảm được nguy cơ bị “ốm vặt”, hắt hơi, sổ mũi...
5 cách bảo vệ lá phổi vào mùa đông

5 cách bảo vệ lá phổi vào mùa đông

Phổi là một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Nhờ hoạt động của phổi, cơ thể chúng ta được cung cấp lượng oxy cần thiết, giúp các cơ quan khác hoạt động dễ dàng hơn.
Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bạn nên biết

Các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ bạn nên biết

Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, các hệ thống trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện như ở người lớn. Khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ đột ngột thay đổi, độ ẩm trong không khí tăng cao, môi trường bụi bẩn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe, sinh sôi, nảy nở. Làm sao để phòng ngừa hiệu quả các bệnh này?
Vì sao tủ lạnh có mùi hôi? Cách xử lý

Vì sao tủ lạnh có mùi hôi? Cách xử lý

Mùi hôi trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Hãy cùng khám phá nguyên nhân gây ra mùi khó chịu, tác hại của nó và các mẹo vặt để khắc phục hiệu quả nhé!
4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

4 bí quyết 'vàng' dạy con thành công

Từ kinh nghiệm của hơn 200 phụ huynh có con học ở Đại học Harvard, Ronald Ferguson nhận thấy những đứa trẻ thành công thường được nuôi dạy với một số điểm chung.
Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.