Rảnh rỗi vào bếp với món thịt áp chảo thơm ngon khó cưỡng

Món thịt nướng áp chảo có sự hấp dẫn tuyệt vời, không thua kém so với thịt nướng trên bếp than hay lò nướng.

Thịt áp chảo không bì

Nguyên liệu món thịt áp chảo không bì: 1 kg thịt ba chỉ, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu sọ, 1 thìa cà phê bột ớt, 2 thìa canh rượu, 2 thìa canh bột bắp, 1 thìa canh mè trắng rang.

Rảnh rỗi vào bếp với món thịt áp chảo thơm ngon khó cưỡng

Thịt áp chảo không bì.

Cách làm món thịt áp chảo không bì:

Bước 1:

Lột bỏ phần da của thịt ba chỉ. Rửa thịt với nước muối loãng để khử mùi, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2:

Cho thịt vào tô, thêm 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu sọ, bột ớt, 2 thìa canh rượu trắng và 2 thìa canh bột bắp vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thấm đều gia vị.

Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn và làm ấm chảo. Chờ cho chảo nóng, sau đó cho thịt vào áp chảo. Lật thịt liên tục để thịt chín vàng đều.

Bước 4:

Xếp thịt đã áp chảo lên đĩa, rắc mè rang lên trên. Khi thưởng thức, có thể kèm với rau xà lách, ngò rí, rau thơm, lá lốt, lá cách hoặc lá mè... Thịt nướng áp chảo cũng có thể kết hợp với bún, cơm hay bánh mì đều rất ngon.

Thịt áp chảo giòn bì

Nguyên liệu món thịt áp chảo giòn bì: 800gr thịt ba chỉ ngon, 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa canh dầu màu điều, dầu ăn.

Rảnh rỗi vào bếp với món thịt áp chảo thơm ngon khó cưỡng

Thịt áp chảo giòn bì

Cách làm món thịt áp chảo giòn bì:

Bước 1:

Rửa sạch thịt rồi cho vào tô, thêm vào 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê ngũ vị hương và 1 thìa canh dầu màu điều vào trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30-45 phút.

Bước 2:

Đặt chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào chảo. Đun nóng dầu với lượng đủ để ngập thịt khi chiên. Cho thịt vào chiên, liên tục lật để thịt chín vàng đều.

Bước 3:

Khi thịt chín vàng, lật phần da thịt để chiên cho đến khi da trở nên giòn như ý muốn. Khi da thịt đã giòn vàng, tắt bếp và gắp thịt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Để thịt nguội một chút, cắt miếng vừa ăn.

Bước 4:

Cho món thịt áp chảo giòn bì lên đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công và mọi người trong gia đình đều yêu thích món thịt áp chảo giòn bì này.

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Mẹo chế biến cá không bị tanh

Nước muối, nước vo gạo, chanh và giấm... là những loại có thể giúp các bà nội trợ chế biến để thịt cá không còn tanh, giúp món ăn ngon hơn.
13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

13 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tự nhiên

Việc hấp thụ đủ chất dinh dưỡng trong thực phẩm vô cùng cần thiết để đảm bảo chiều cao phát triển tối ưu, ngay cả khi chiều cao được quyết định nhiều bởi yếu tố di truyền.
Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Triệu chứng ung thư ruột non ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng, dễ bị hiểu lầm thành các bệnh tiêu hóa thông thường, dẫn tới việc bệnh nhân khi phát hiện, bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Top 10 loại rau thơm ngon giúp tăng cường sức khỏe

Rau củ là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ bảo vệ cơ thể ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, đái tháo đường. Mùa thu là mùa có rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu dinh dưỡng chúng ta không nên bỏ lỡ.
Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Kiệt sức bởi áp lực nuôi con "siêu nhân"

Tham vọng nuôi con tài giỏi cả kiến thức lẫn kỹ năng sống khiến nhiều phụ huynh hy sinh mọi nguồn lực, trong đó có sức khỏe, lâu dần dẫn đến kiệt sức và mắc bệnh tâm lý.
Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa ở trẻ, bố mẹ chớ chủ quan

Sâu răng sữa là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến nhất ở trẻ. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, răng sữa bị sâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của trẻ.
3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

3 món ăn vặt người Việt mê là 'kẻ thù' của gan

Các món ăn vặt tuy hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho gan. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này và chú ý đến việc lựa chọn những món ăn lành mạnh.
10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

10 thói quen hằng ngày giúp giảm đau lưng

Đổi giày phù hợp, bỏ thuốc lá, kê gối khi ngủ hay điều chỉnh dáng đi đều có thể giảm áp lực lên cột sống và tăng cường cơ bắp, từ đó giảm đau lưng.
Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Phòng chống bệnh ngoài da trong mùa bão lũ

Các bệnh ngoài da thường gặp trong mùa bão lụt và mưa lũ là nấm chân tay, viêm lỗ chân lông, hắc lào, lang ben, ghẻ lở và mụn nhọt. Cách phòng các bệnh ngoài da là: không tắm gội và giặt quần áo bằng nước bẩn, hạn chế lội vào chỗ nước bẩn tù đọng...
Chấp nhận sự thật của con cái

Chấp nhận sự thật của con cái

Đối với sự thật tiêu cực, đòi hỏi con người phải có khả năng/kỹ năng chấp nhận. Đây chính là một loại khả năng/kỹ năng mang tính tự vệ cao.
6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

6 sai lầm cần tránh khi dạy con ăn uống

Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ suốt đời và nhiều nghiên cứu cho thấy một số loại bệnh như tim mạch, tiểu đường có thể bắt đầu từ thời thơ ấu.
Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ

Táo chứa nhiều dinh dưỡng thậm chí ăn táo mỗi ngày còn được coi là 'không cần gặp bác sĩ'. Tuy nhiên, hãy chú ý đến nhược điểm của quả táo để biết nên ăn táo thế nào tốt cho sức khỏe.
Đâu là độ tuổi phù hợp để con bạn dùng smartphone?

Đâu là độ tuổi phù hợp để con bạn dùng smartphone?

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đề xuất cha mẹ nên trì hoãn việc cho trẻ sử dụng smartphone cho đến khi trẻ 14 tuổi. Với mạng xã hội, cột mốc này là 16 tuổi. Vậy làm thế nào để giúp trẻ tránh xa điện thoại?
Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Nhiều người cho rằng rau quả đông lạnh ít dinh dưỡng hơn rau tươi, nhưng trên thực tế cả hai loại đều chứa lượng vitamin và khoáng chất tương tự nhau. Thậm chí đông lạnh đúng cách còn giúp tránh thất thoát dinh dưỡng trong rau quả sau khi thu hoạch.