Real Madrid thua cay đắng trên sân nhà

Đêm 5/4, Real Madrid thua Valencia 1-2 ngay trên sân nhà ở vòng 30 La Liga, qua đó mở ra cơ hội lớn cho Barcelona trong cuộc đua vô địch.

Đêm 5/4, Real Madrid thua Valencia 1-2 ngay trên sân nhà ở vòng 30 La Liga, qua đó mở ra cơ hội lớn cho Barcelona trong cuộc đua vô địch.

Phút 90+5, khi tỷ số đang là 1-1, Real dâng đội hình lên cao với hy vọng giành 3 điểm, để rồi bất ngờ chịu một pha phản công từ Valencia. Từ quả tạt bên cánh phải của cựu cầu thu Barcelona, Rafa Mir, cái tên vào sân thay người Hugo Duro băng vào đánh đầu cận thành, không cho thủ thành Fran cơ hội cản phá.

Quãng thời gian ít ỏi là không đủ để thầy trò HLV Carlo Ancelotti lật ngược tình thế, qua đó chấp nhận trận thua đầu tiên trên sân nhà trước Valencia sau 17 năm.

Chưa dừng ở đó, kết quả đáng thất vọng này như đòn giáng mạnh vào tham vọng bảo vệ ngôi vương La Liga của Real. Nếu Barcelona thắng ở vòng này, họ sẽ nâng khoảng cách với kình địch thành Madrid lên thành 6 điểm, trong khi mùa giải chỉ còn 8 vòng.

Vinicius đá hỏng phạt đền trong trận thua của Real.
Vinicius đá hỏng phạt đền trong trận thua của Real.

Kịch tính được đẩy lên cao ngay sau tiếng còi khai cuộc. Phút thứ 10, Kylian Mbappe kiếm được quả phạt đền, sau quyết định gây tranh cãi của trọng tài chính. Vinicius được giao trọng trách nhưng lại không thắng được thủ môn Giorgi Mamardashvili từ cự ly 11m.

Chỉ 2 phút sau tình huống hỏng ăn của đội chủ nhà, Valencia đã vượt lên từ một tình huống cố định. Sau pha treo bóng của Andre Almeida, Mouctar Diakhaby bật cao đánh đầu cận thành, không cho Fran cơ hội cản phá.

Những diễn biến đáng chú ý vẫn chưa dừng lại. Đến phút 21, Diakhaby không chịu áp lực nhưng lại vung chân sút thẳng về lưới nhà trước sự ngỡ ngàng của đồng đội. May mắn đứng về phía Valencia, khi bàn thắng không được công nhận, do Mbappe việt vị khi tham gia tình huống tấn công từ trước.

Trong phần còn lại của hiệp một, Real tạo sức ép lớn lên hàng thủ Valencia. Phút 36, Mbappe tung cú dứt điểm kỹ thuật vào góc xa, buộc Mamardashvil phải trổ hết tài nghệ. Đến phút 42, Bellingham đánh bại được thủ môn đội khách, nhưng bóng lại đi chệch cột trong gang tấc.

Valencia gây nhiều khó khăn cho chủ nhà.
Valencia gây nhiều khó khăn cho chủ nhà.

Ngay đầu hiệp hai, Valencia đã không còn duy trì lợi thế. Phút 50, Vinicius có mặt đúng lúc để đón bóng từ pha phạt góc, trước khi dứt điểm cận thành, đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.

Sau bàn thua, Valencia vẫn trung thành với lối chơi phòng ngự "đổ bê tông". Đến phút 66, Real mới lại có cơ hội tiếp cận khung thành "Bầy dơi". Dù vậy, cú ra chân của Mbappe lại đưa bóng đi chệch khung thành. Phút 70 và 71, Mamardashvil làm CĐV chủ nhà tiếc nuối khi cản phá nỗ lực dứt điểm của Vinicius và đặc biệt là pha đệm bóng cận thành của Valverde.

Chứng kiến hàng công thi đấu thiếu hiệu quả, HLV Ancelotti tung Endrick vào thay Vinicius. Dù vậy, sao trẻ người Brazil không thể tạo khác biệt trước hàng thủ đầy chắc chắn của Valencia. Thậm chí, chủ nhà còn nhận đòn "hồi mã thương", sau pha phối hợp đầy chuẩn xác của bộ đôi vào sân thay người bên phía đội khách, Mir và Duro ở phút 90+5.

Bảng xếp hạng La Liga.
Bảng xếp hạng La Liga.
znews.vn

Đọc thêm

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Việt Nam chính thức đăng cai AFF Cup nữ 2025

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Premier League hỗn loạn

Premier League hỗn loạn

Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Xabi Alonso trở thành HLV Real Madrid

Chiều 12/5, truyền thông châu Âu đồng loạt xác nhận Xabi Alonso trở thành HLV trưởng của Real Madrid với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2028.
Ai “cứu” được Sông Lam Nghệ An?

Ai “cứu” được Sông Lam Nghệ An?

Sông Lam Nghệ An lại có thêm một mùa giải buồn khi phải đối diện với nguy cơ xuống hạng. Đội bóng xứ Nghệ chỉ còn đúng 5 trận để tự quyết số phận của mình.
Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.