Chiếc Boeing 787-8 Dreamliner của Air India rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Ahmedabad trong hành trình đến sân bay Gatwick tại Thủ đô London của Anh, đã có ít nhất 133 người thiệt mạng.
Chiếc Boeing 787-8 Dreamliner của hãng hàng không Air India rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Ahmedabad trong hành trình đến sân bay Gatwick tại thủ đô London của Anh. (Nguồn: PTI)
Đài truyền hình Indian TimesNow đưa tin ít nhất 133 người đã được xác nhận tử vong trong vụ tai nạn máy bay ở Ahmedabad, của Ấn Độ ngày 12/6.
Chiếc Boeing 787-8 Dreamliner của hãng hàng không Air India rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Ahmedabad trong hành trình đến sân bay Gatwick tại thủ đô London của Anh.
Tổng cộng 242 người có mặt trên máy bay, gồm 230 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn.
Theo thông tin từ Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ (DGCA), tổ bay đã gửi tín hiệu cấp cứu trước khi máy bay bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu.
Máy bay rơi tại khu dân cư Meghaninagar, gần sân bay Ahmedabad, và gây ra vụ nổ lớn trước khi bốc cháy dữ dội.
Hình ảnh tại hiện trường cho thấy một quả cầu lửa bùng phát với cột khói dày đặc bao trùm khu vực.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngay trong chiều 12/6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có cuộc trao đổi khẩn với Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Rammohan Naidu và Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah.
Thủ tướng Modi chỉ đạo hai bộ trưởng nhanh chóng tới hiện trường để trực tiếp giám sát công tác cứu nạn, đồng thời yêu cầu hỗ trợ tối đa cho các nạn nhân và gia đình.
Trong khi đó, Thủ tướng Anh Keir Starmer bày tỏ chia buồn sâu sắc về vụ việc. "Tôi xin gửi lời chia buồn đến các hành khách và gia đình họ trong thời điểm vô cùng đau thương này,” ông Starmer phát biểu.
Ngoại trưởng Anh David Lammy cũng bày tỏ sự thương tiếc sâu sắc và cho biết Chính phủ Anh đang khẩn trương làm việc với các cơ quan tại Ấn Độ để xác minh tình hình và hỗ trợ các nạn nhân.
Công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra khẩn trương với hàng chục xe cứu thương và lực lượng cứu hỏa tham gia. Nguyên nhân tai nạn chưa được xác định và đang trong quá trình được điều tra./.
Tòa án Pháp kết án cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy 5 năm tù giam liên quan đến bê bối tài trợ tranh cử từ cố lãnh đạo Libya Moamer Kadhafit năm 2007, phán quyết có hiệu lực ngay cả khi ông kháng cáo.
Tuyên bố Ukraine có thể giành lại toàn bộ lãnh thổ từ Nga, ông Trump dường như muốn truyền thông điệp cứng rắn tới Moskva nhằm phá băng đàm phán hòa bình.
Một "hố tử thần" khổng lồ bất ngờ xuất hiện vào sáng nay ngay phía trước cổng Bệnh viện Vajira, quận Dusit, khiến giao thông tại khu vực trung tâm Thủ đô Bangkok, Thái Lan bị phong tỏa hoàn toàn.
Dùng xe tải làm bình phong, hai đối tượng ở tỉnh Bokeo, Lào đã “phù phép” 1,8 triệu viên ma túy vào các khoang kín như bồn nước và khe cửa xe, nhằm che mắt lực lượng chức năng trong quá trình vận chuyển.
Sau cuộc gặp với người đồng cấp Volodymyr Zelensky, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/9 bày tỏ tin tưởng Ukraine đang ở vị thế có thể chiến đấu và giành lại toàn bộ lãnh thổ.
Theo phóng viên TTXVN tại Wasington, Tổng thống Donald Trump thông báo ngày 22/9, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt leucovorin (axit folinic) - một dạng của axit folic được dùng để ngăn ngừa và điều trị ngộ độc do các chất đối kháng axit folic, như một phương pháp điều trị để giảm các triệu chứng tự kỷ.
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một bệnh viện lớn ở khu vực Tây Nam Sydney, Australia mới đây đã đưa vào sử dụng một chiếc máy chụp cộng hưởng từ (MRI) mới, với khả năng "đóng băng" các khối u, giúp bệnh nhân thoát khỏi cơn đau dữ dội mà không cần phẫu thuật xâm lấn.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khẳng định nước này sở hữu vũ khí bí mật mới, qua đó góp phần đáng kể vào bước đột phá tiếp theo trong sức mạnh quân sự của đất nước.
Lực lượng chức năng Thái Lan và Lào vừa bắt giữ một vụ vận chuyển ma túy lớn với gần 2 triệu viên ma túy tổng hợp khi 2 đối tượng đang làm thủ tục chuẩn bị nhập cảnh vào Thái Lan.
Mỹ đã nhất trí tăng cường đối thoại quân sự song phương với Trung Quốc trong chuyến thăm hiếm hoi của các nghị sĩ Quốc hội Mỹ tới Bắc Kinh vào ngày 21/9.
Lực lượng chức năng tỉnh Xiengkhouang, miền Bắc Lào vừa phối hợp triển khai chiến dịch truy quét hoạt động khai thác vàng trái phép tại khu vực núi Hae, huyện Paek, bắt giữ nhiều đối tượng và thu giữ một lượng lớn quặng vàng.
Sau nhiều tuần yêu cầu Israel kết thúc chiến sự ở Gaza không thành, thủ tướng Anh, Úc, Canada và nhiều nước khác chính tức công nhận Nhà nước Palestine.
Khí đốt tự nhiên có thể trở thành “vũ khí bí mật” của Mỹ trong cuộc đua năng lượng phục vụ AI. Khi nhu cầu điện và hóa đơn điện tăng vọt, nhiều bang và doanh nghiệp năng lượng kỳ vọng việc phát triển hạ tầng khí đốt sẽ được đẩy nhanh để đáp ứng thị trường.
Chính quyền tỉnh Sa Kaeo, Thái Lan, yêu cầu người Campuchia ở khu vực tranh chấp rời đi trước 10/10, cảnh báo sẽ có hành động pháp lý nghiêm khắc với những người không chấp hành.
Pháp vừa chứng kiến một trong những ngày biểu tình và đình công lớn nhất kể từ sau làn sóng phản đối cải cách hưu trí năm 2023, khi hàng trăm nghìn người dân và công chức xuống đường phản đối kế hoạch cắt giảm chi tiêu công mà chính phủ công bố.
Các tác nhân này được đánh giá và xếp hạng dựa trên nhiều tiêu chí như khả năng kháng thuốc, mức độ lây truyền, tỷ lệ tử vong và tác động đến các nhóm dễ bị tổn thương trong xã hội.
Từ tháng 1/2022 đến tháng 10/2024, các nước EU đã ghi nhận tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng đối với 136 loại thuốc, trong đó có nhiều loại kháng sinh và thuốc giảm đau.
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa hạ lãi suất lần đầu tiên trong năm nay. Cuộc họp của Fed cũng mang đến nhiều tín hiệu quan trọng làm "rung chuyển" thị trường.
Báo Lao Security News đưa tin, lực lượng chức năng huyện Khop, tỉnh Xayaboury, phía Bắc Lào vừa phát hiện và bắt giữ một đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy tổng hợp, với tang vật lên đến gần 13 triệu viên được cất giấu tinh vi trên xe tải không biển số.
Ngày 16/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa kêu gọi tìm kiếm giải pháp hòa bình cho xung đột tại Ukraine, đồng thời nhấn mạnh rằng Tổng thống Zelensky “sớm muộn cũng sẽ phải ký một thỏa thuận với Nga”.