Tân Hoa xã dẫn nguồn tin Quân đội Iraq cho biết ngày 12/11, một chiếc máy bay trực thăng Mi-17 của nước này đã bị rơi ở tỉnh Wasit, miền Đông, khiến bảy thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.
Một chiếc Mi-17. (Nguồn: militaryedge.org)
Văn phòng truyền thông của Bộ Chỉ huy tác chiến chung cho biết chiếc trực thăng trên bị rơi khi đang thực hiện sứ mệnh huấn luyện, "và tất cả 7 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng."
Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh các lực lượng an ninh Iraq đang tiến hành một chiến dịch lớn nhằm quét sạch tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi thành trì cuối cùng của chúng ở tỉnh Anbar, miền Tây nước này.
Hai sư đoàn bộ binh và các lực lượng bộ lạc Sunni đang tham gia vào cuộc tấn công nhằm vào Rawa, thị trấn nhỏ nằm bên bờ sông Euphrates, và các khu vực xung quanh dọc biên giới với Syria./.
Một viên kim cương xanh tự nhiên thuộc Type IIb, nhóm kim cương cực kỳ hiếm chiếm chưa tới 0,1% tổng lượng kim cương tự nhiên, vừa được phát hiện tại mỏ Cullinan của Nam Phi. Viên kim cương sở hữu sắc xanh sâu và độ tinh khiết được mô tả là “xuất sắc” về cả màu lẫn độ trong.
8 quốc gia châu Âu sẽ phải đối mặt với mức thuế 10% và sẽ tăng lên 25% vào ngày 1/6 nếu không đạt được một thỏa thuận về việc "mua lại hoàn toàn và toàn bộ Greenland" bởi Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ nỗ lực của Washington nhằm thâu tóm Greenland, một vùng lãnh thổ tự trị thuộc Đan Mạch.
Trung Quốc vừa công bố phát hiện một mỏ vàng được đánh giá có quy mô đặc biệt lớn nằm sâu dưới lòng đất tỉnh Hồ Nam, với trữ lượng ước tính có thể vượt 1.000 tấn.
Một quan chức Mỹ ngày 14/1 cho biết, Mỹ đã hoàn tất đợt bán dầu đầu tiên của Venezuela trong khuôn khổ thỏa thuận trị giá 2 tỷ USD đạt được hồi đầu tháng này giữa Caracas và Washington.
Ngày 12/1, núi lửa Kilauea ở bang Hawaii (Mỹ) - một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới, đã tiếp tục phun trào mạnh, với những cột dung nham rực đỏ lên không trung.
Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Mỹ, Trung Quốc tiếp tục là các quốc gia tiêu thụ nhiều bia nhất thế giới, nhưng xu hướng giảm nhẹ. Trong khi đó, một số thị trường mới nổi có mức tiêu thụ bia tăng đáng kể.
Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.