Rơi trực thăng ở Iraq, 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin Quân đội Iraq cho biết ngày 12/11, một chiếc máy bay trực thăng Mi-17 của nước này đã bị rơi ở tỉnh Wasit, miền Đông, khiến bảy thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

roi truc thang o iraq 7 thanh vien phi hanh doan thiet mang

Một chiếc Mi-17. (Nguồn: militaryedge.org)

Văn phòng truyền thông của Bộ Chỉ huy tác chiến chung cho biết chiếc trực thăng trên bị rơi khi đang thực hiện sứ mệnh huấn luyện, "và tất cả 7 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng."

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh các lực lượng an ninh Iraq đang tiến hành một chiến dịch lớn nhằm quét sạch tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi thành trì cuối cùng của chúng ở tỉnh Anbar, miền Tây nước này.

Hai sư đoàn bộ binh và các lực lượng bộ lạc Sunni đang tham gia vào cuộc tấn công nhằm vào Rawa, thị trấn nhỏ nằm bên bờ sông Euphrates, và các khu vực xung quanh dọc biên giới với Syria./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Campuchia - Thái Lan đồng ý ngừng bắn

Campuchia - Thái Lan đồng ý ngừng bắn

Bộ Quốc phòng Campuchia thông báo Phnom Penh và Bangkok hôm nay đã ký thỏa thuận chấm dứt giao tranh, nối lại thực thi toàn diện lệnh ngừng bắn.
Tổng thống Nigeria nói gì sau khi Mỹ không kích?

Tổng thống Nigeria nói gì sau khi Mỹ không kích?

Ngày 25/12, Mỹ đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria. Về động thái này, phía Nigeria đã có những phát ngôn chính thức đầu tiên.
Mỹ không kích Nigeria

Mỹ không kích Nigeria

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/12 cho biết ông đã ra lệnh tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria.
9 sự kiện nổi bật thế giới năm 2025

9 sự kiện nổi bật thế giới năm 2025

Thế giới năm qua hứng chịu nhiều đau thương, mất mát với xung đột bùng lên ở khắp nơi, thiên tai hoành hành, thương mại toàn cầu đảo lộn, nhưng vẫn le lói hy vọng về hòa bình.