Rơi trực thăng quân sự Mexico, 14 người chết

Trực thăng Black Hawk chở 15 người của hải quân Mexico gặp nạn khi tham gia một chiến dịch ở Sinaloa, khiến 14 nạn nhân thiệt mạng.

Hải quân Mexico ngày 15/7 cho biết chiếc trực thăng Black Hawk gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ tại bang Sinaloa, tây bắc nước này. Người sống sót duy nhất trên máy bay gặp nạn đang được điều trị tại bệnh viện địa phương.

Giới chức bày tỏ nỗi “thương tiếc những quân nhân đã phục vụ và cống hiến hết mình cho quốc gia, thiệt mạng trong vụ tai nạn”. Một cuộc điều tra sẽ được tiến hành để tìm ra nguyên nhân trực thăng gặp nạn.

Rơi trực thăng quân sự Mexico, 14 người chết

Một trực thăng Black Hawk tuần tra biên giới tại thành phố Sunland Park, bang New Mexico, Mỹ, ngày 1/9/2021. Ảnh: AFP.

Thông báo cho biết thêm vụ tai nạn không liên quan đến vụ bắt trùm ma túy khét tiếng Rafael Caro Quintero, 69 tuổi, được tiến hành vào cùng ngày. Quintero bị cáo buộc bắt cóc, tra tấn và giết hại đặc vụ ngầm Enrique “Kiki” Camarena của Cơ quan Phòng chống Ma túy Mỹ (DEA) năm 1985.

Lực lượng thủy quân lục chiến Mexico bắt Quintero tại thị trấn Choix ở bang Sinaloa. Người đàn ông này có biệt danh Rafa, nằm trong danh sách 10 kẻ đào tẩu bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) truy nã gắt gao nhất với số tiền thưởng lên tới 20 triệu USD.

Theo Đức Trung/VNE

Đọc thêm

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Ngày 1/5 (giờ địa phương), một quan chức Mỹ thông báo tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã rời Trung Đông sau khi tham gia các hoạt động chống lại Iran, để lại hai tàu chiến lớn khác của Washington tại khu vực này. Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư thông báo với các nhà lập pháp nước này rằng cuộc chiến chống lại Iran đã "chấm dứt", khi thời gian pháp lý 60 ngày tiến hành chiến dịch quân sự đã hết.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!