Rome Masters 2016: Đương kim á quân Roger Federer thua sốc

Roger Federer đã phải ngậm ngùi nói lời chia tay Rome Master 2016 sau khi bất ngờ để thua 6-7, 4-6 trước Dominic Thiem ở vòng 3.

rome masters 2016 duong kim a quan roger federer thua soc

Roger Federer sớm chia tay Rome Masters 2016. (Nguồn: AP)

Thất bại này thực sự là cú sốc không nhỏ khi mà "tàu tốc hành" được đánh giá cao hơn so với đối thủ, và bản thân anh đang là đương kim á quân của giải đấu.

Còn với Dominic Thiem, chiến thắng này giúp tay vợt người Áo trả sòng phẳng "món nợ" mà anh đã vay Federer tại giải Brisbane diễn ra hồi đầu năm nay.

Tại tứ kết, Dominic Thiem sẽ đối đầu với tay vợt giành chiến thắng ở cặp đấu giữa hạt giống số 6 Kei Nishikori (Nhật Bản) và hạt giống số 11 Richard Gasquet (Pháp).

Ở trận đấu này, dù bị đánh giá thấp hơn, song Thiem lại thi đấu rất ấn tượng và tạo nên thế trận cân bằng trước Federer. Sau 12 game đấu, hai tay vợt hòa nhau 6-6 và buộc phải bước vào loạt tie-break.

Bước vào loạt "đấu súng," Federer tỏ ra lép vế so với Thiem khi chỉ giành được có 2 điểm, trước khi chấp nhận thất bại chóng vánh 2-7.

Tiếp đà sau chiến thắng, Dominic Thiem thi đấu rất tự tin và đánh bại Federer với tỷ số 6-4, để ghi tên mình vào tứ kết.

Ở nhánh đấu này, Rafael Nadal và Novak Djokovic sẽ đối đầu ở trận "chung kết sớm" nếu như cùng vượt qua vòng 3.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Chelsea thực sự có bao nhiêu cầu thủ?

Chelsea thực sự có bao nhiêu cầu thủ?

Dù đã bớt cồng kềnh, lực lượng của Chelsea vẫn đông đảo vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh tại giải Ngoại hạng Anh trước mùa giải 2026-2027.
World Cup 2026 hạ màn, các giải thưởng nào được trao?

World Cup 2026 hạ màn, các giải thưởng nào được trao?

World Cup 2026 chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về Tây Ban Nha, sau khi La Roja đánh bại Argentina 1-0 trong trận chung kết đầy căng thẳng tại sân New York New Jersey. Sau trận đấu, các danh hiệu cá nhân xuất sắc nhất giải cũng đã được xác định.
Tây Ban Nha vô địch World Cup 2026

Tây Ban Nha vô địch World Cup 2026

Bàn thắng ở phút 107 hiệp phụ của Ferran Torres giúp Tây Ban Nha đánh bại Argentina 1-0 ở chung kết World Cup vào rạng sáng 20/7.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!