U23 Australia đã có được chiến thắng đầu tay tại vòng chung kết U23 châu Á 2020 sau khi đánh bại chủ nhà Thái Lan 2-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.
Nicholas D"Agostino đã trở thành người hùng của U23 Australia vớt một cú đúp để giúp đội nhà ngược dòng thành công sau khi U23 Thái Lan có bàn mở tỷ số do công của Anon Amornlerdsak.
Chiến thắng này giúp U23 Australia có trong tay 4 điểm, leo lên ngôi đầu bảng A vào rộng cửa giành vé vào tứ kết.
Trong khi đó, đoàn quân của huấn luyện viên Akira Nishino đã sớm phải trở lại mặt đất sau khi được đưa “lên mây” khi có chiến thắng 5-0 trước U23 Bahrain ở lượt trận ra quân.
U23 Thái Lan sa sút thể lực trong hiệp 2
Đội chủ nhà U23 Thái Lan hiện có 3 điểm, xếp thứ 2 và xếp trên U23 Iraq (2 điểm) và U23 Bahrain (1 điểm).
Ở trận đấu diễn ra trước đó, U23 Iraq và U23 Bahrain đã chia điểm sau trận hòa 2-2 đầy kịch tính.
Hashim Sayed Isa và Mohamed Marhoon đã hai lần đưa U23 Bahrain vươn lên dẫn trước, nhưng họ đã để cho U23 Iraq gỡ hòa 2-2 nhờ công của Amir Al-Ammari và Mohammed Nassif.
Với cục diện hiện tại, lượt trận cuối bảng A hứa hẹn sẽ diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính khi mà cả 4 đội vẫn còn cơ hội đi tiếp.
Ở lượt cuối bảng A diễn ra ngày 14/1, U23 Thái Lan sẽ phải “sinh tử” với U23 Iraq, trong khi U23 Australia đối đầu U23 Bahrain./.
CLB Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh với nòng cốt là các cầu thủ thuộc biên chế U19 và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ tham dự Giải Bóng đá hạng ba Quốc gia 2025 từ ngày 26/10 - 23/11.
Arsenal đấu Atletico, Liverpool làm khách của Frankfurt hay Real tiếp Juventus trên sân nhà là những cặp đấu được chờ đợi nhất lượt ba vòng bảng Champions League tuần này.
Lá thăm may rủi đưa U22 Việt Nam cùng bảng với Lào và Malaysia. Môn bóng đá nam SEA Games 33 cũng tăng thêm 1 đội (từ 9 lên 10) so với kế hoạch ban đầu.
Án phạt từ FIFA tưởng như đòn chí mạng với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), nhưng lại là cơn đau tim cần thiết để cứu lấy nền bóng đá đang mục ruỗng từ bên trong.
Bóng đá Malaysia bị ví như "cỗ máy bị thuê ngoài", nơi quyền lực, tiền bạc và chính trị đan xen đến mức không rõ ai thực sự điều hành cuộc chơi - FAM, chính phủ hay thế lực mang tên TMJ.
Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Yusoff Mahadi cho rằng, Việt Nam và Nepal đã khiếu nại lên FIFA vụ làm giả hồ sơ 7 cầu thủ nhập tịch, nhưng ông không bận tâm.
Bóng đá Campuchia trải qua cú sốc lớn chưa từng có khi hai nhà tài trợ chính của CLB Visakha FC - Prince Group và Jin Bei Group, bị chính phủ Mỹ và Anh áp lệnh trừng phạt.
Rạng sáng 14/10, đội tuyển của quốc gia chỉ có gần 600.000 dân, Cape Verde đánh bại Eswatini 3-0, qua đó giành tấm vé World Cup đầu tiên trong lịch sử.
Tuyển Ghana gần như chắc suất dự World Cup 2026, và chuẩn bị trở thành đội thứ 20 dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Bắc Mỹ vào mùa hè năm sau.
Ủy ban Kỷ luật FIFA khẳng định thẩm quyền xử lý trận Malaysia-Việt Nam thuộc AFC, mở ra khả năng đội tuyển này bị xử thua hoặc trừ điểm nếu các cầu thủ bị xác định không đủ tư cách thi đấu.
Liverpool đánh mất ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh vào tay Arsenal sau thất bại 1-2 trước Chelsea tại Stamford Bridge, đánh dấu trận thua thứ tư liên tiếp của The Kop tại London.
Một ngày trước hạn chót mà FIFA đặt ra để nhận liên lạc từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) cho vụ xử phạt vì giả mạo hồ sơ cầu thủ, truyền thông quốc gia này tỏ thái độ vô cùng lạc quan.
Danh sách được HLV Peter Cklamovski công bố có 10 cầu thủ lai và 5 người gốc nước ngoài hoàn toàn, để chuẩn bị đá với Lào hai trận tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Tại U20 World Cup 2025 đang diễn ra ở Chile, bóng đá thế giới chứng kiến cột mốc lịch sử khi thẻ xanh lần đầu được sử dụng trong một trận đấu chính thức.
Malaysia- Thầy trò HLV Kim Sang-sik nằm ở bảng A cùng ba đối thủ khác, sau lễ bốc thăm vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ở trụ sở LĐBĐ châu Á chiều 2/10.