Mới chuyển đến Liverpool từ năm 2017 nhưng Mohamed Salah đã trở thành cầu thủ thứ 4 ở Anfield góp dấu ấn vào 100 bàn thắng ở Premier League.
Trước đối thủ quá yếu là Brighton, Liverpool đã dễ dàng có được 3 điểm nhờ vào màn trình diễn quá siêu hạng của Salah. Ngôi sao người Ai Cập góp công trong cả 3 bàn thắng, cụ thể là ghi 2 và kiến tạo 1.
Với 3 dấu ấn này, Salah đã trở thành thành viên thứ 4 gia nhập CLB 100 của Liverpool. Cụ thể, Salah đã góp dấu giầy vào 100 bàn thắng tại Premier League cho The Reds, trong đó có 73 bàn thắng và 27 kiến tạo trong 104 lần ra sân.
Đứng trước Salah chỉ có 3 cái tên là Steven Gerrard (212 lần), Robbie Fowler (158) và Michael Owen (148). Với việc đã gia hạn hợp đồng với Liverpool tới 2023, thời gian để Salah tích lũy thành tích là rất nhiều.
Với 2 bàn thắng có được, Salah cũng bứt tốc mạnh mẽ trong cuộc đua Vua phá lưới Premier League mùa này khi vươn lên đứng thứ 3 với 19 bàn, chỉ kém Aubameyang (20 bàn) và Jamie Vardy (22). Cũng chính vì quá đam mê bàn thắng mà Salah đã nhiều lần không chuyền cho đồng đội ở vị trí thuận lợi hơn, khiến BLV Graeme Souness phải thốt lên: “Salah quá cá nhân, anh ta bị ám ảnh với Chiếc giầy vàng”.
Đồng đội Trent Alexander-Arnold thì có cái nhìn bao dung hơn: "Salah vẫn còn mục tiêu trong mùa này, anh ấy vẫn muốn chinh phục cuộc đua Chiếc giầy vàng và đó là thứ vẫn thôi thúc anh ấy.
Salah là một cầu thủ đẳng cấp thế giới, người có thể ghi rất nhiều bàn thắng nên chúng tôi muốn tạo điều kiện cho anh ấy phát huy khả năng của mình càng nhiều càng tốt. Đương nhiên nếu trong đội có một người vẫn còn mục tiêu để chinh phục thì phần còn lại của tập thể sẵn lòng giúp sức. Danh hiệu cá nhân có ý nghĩa rất lớn với Salah và chúng tôi hiểu điều đó.
Nếu trong đội có một người đạt được danh hiệu mà cả châu Âu thèm muốn thì đó là điều rất tuyệt vời. Salah từng giành được nó 2 năm trước và anh ấy muốn tái hiện thành tích".
Sau khi tỏa sáng tại SEA Games 2025 và VCK U23 châu Á 2026, Nguyễn Đình Bắc đang trải qua giai đoạn khó khăn ở V.League khi chưa ghi bàn sau hơn 1.000 phút thi đấu.
Trong bối cảnh các chân sút chủ lực sa sút phong độ, sự tỏa sáng của tân binh nhập tịch Đỗ Hoàng Hên mang đến niềm hy vọng lớn cho HLV Kim Sang-sik trước chiến dịch Asian Cup 2027.
Chiến thắng tối thiểu trước Brighton phơi bày chiến thuật quản lý trận đấu đầy thực dụng của Arsenal, khi đội bóng này tận dụng tối đa các tình huống bóng chết.
Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xác định ngày 11/4 là thời điểm cuối cùng đưa ra phán quyết về bê bối nhập tịch của Malaysia, định đoạt số phận của đội tuyển Việt Nam.
Sau lượt trận vòng play-off Champions League, các ông lớn như Real, PSG và Atletico góp mặt ở vòng 1/8 cùng những Barca, Man City, Bayern, Arsenal hay Liverpool.
Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Dù kiểm soát bóng 65%, Inter Milan vẫn phải nhận thất bại 1-2 ngay tại San Siro trước Bodo/Glimt, qua đó chính thức rời Champions League với tổng tỷ số 2-5.
Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
Pha lập công duy nhất của Benjamin Sesko ở phút 71 giúp Manchester United giành 3 điểm nhọc nhằn trước Everton, qua đó áp sát top 4 và duy trì mạch bất bại.
Trong không khí phấn khởi mừng Đảng – mừng Xuân Bính Ngọ 2026, xã Đức Minh (Hà Tĩnh) khai mạc Giải bóng đá nam toàn xã với 14 đội tranh tài, hứa hẹn mang đến nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính.
Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.
Số bàn thắng từ đá phạt và sút xa tăng vọt ở Ngoại hạng Anh mùa này làm dấy lên tranh cãi: bóng Puma mới bay khác so với bóng Nike suốt 25 năm trước đó, hay tất cả nằm ở kỹ thuật của cầu thủ?
Rạng sáng 18/2, Galatasaray (đội hình 337 triệu euro) vùi dập Juventus (đội hình 560 triệu euro) với tỷ số 5-2 trên sân nhà ở lượt đi play-off Champions League.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa chính thức công bố tiêu chí lựa chọn đội tuyển dự Asiad 20, trong đó Việt Nam là đại diện Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở cả hai nội dung nam và nữ.