Sáng 26/5, đã 40 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, phi công người Anh vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO

Bản tin lúc 6h ngày 26/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, hôm nay đã 40 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng. Nam phi công người Anh điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn đang trong tình trạng nặng, phụ thuộc hoàn toàn ECMO

Tổng số ca mắc:

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 26/5: Đã 40 ngày Việt Nam bảo vệ đựơc thành quả bước đầu trong công cuộc chống dịch COVID-19 là không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Sáng 26/5, đã 40 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, phi công người Anh vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO

- Tính đến 6h ngày 26/5: Việt Nam có tổng cộng 186 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

- Tính từ 18h ngày 25/5 đến 6h ngày 26/5: 0 ghi nhận ca mắc mới.

Sáng 26/5, đã 40 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, phi công người Anh vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 14.739, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 54

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.379

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.306

Sáng 26/5, đã 40 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, phi công người Anh vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị- Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:

Đến thời điểm này đã có 272 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được chữa khỏi (chiếm 84% tổng số ca bệnh COVID-19 ở nước ta). 54 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định. Trong đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị nhiều nhất với 25 ca; Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu là 13 ca; Bệnh viện đa khoa Thái Bình là 6 ca...

Tính đến sáng ngày 26/5, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 7 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 4 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Tiểu Ban Điều trị cho biết, đánh giá sơ bộ tình trạng hiện tại: bệnh nhân còn mê, đồng tử đều 2 bên, phản xạ ánh sáng dương tính, có nhịp thở tự nhiên nhưng chưa phục hồi phản xạ ho và chưa cử động được tay chân trong quá trình giảm liều thuốc an thần, dãn cơ.

- Phổi bệnh nhân có phục hồi nhưng không nhiều và chậm: thông khí phổi vẫn thấp, có tăng ít tại thời điểm tập vật lý trị liệu hô hấp sau đó giảm lại; lưu lượng máu ECMO vẫn còn cao, để duy trì oxy máu SpO2 90-95% hiện bệnh nhân cần lưu lượng máu ECMO 4,4 lít/phút so với 5,6 lít/phút tại thời điểm phổi tổn thương nặng nhất vào tháng 4/2020.

- Chức năng thận chưa phục hồi hoàn toàn: vẫn cần furosemide để duy trì lượng nước tiểu cần thiết, các XN BUN, creatinin máu đang tăng dần sau ngưng lọc máu liên tục, đang cân nhắc lọc máu lại.

- Kiểm soát tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhân vẫn khó khăn do suy giảm miễn dịch kéo dài với lympho máu quanh 0.4-0.5 G/L.

Tiên lượng, tình trạng của bệnh nhân còn rất nặng vì bệnh nhân còn phụ thuộc gần hoàn toàn vào ECMO và nhiễm trùng phổi chưa khống chế được. Các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đang nỗ lực để cứu chữa cho bệnh nhân 91.

Theo Thái Bình/SK&ĐS

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Thuốc nam tràn chợ, rủi ro... vào nhà!

Tại nhiều chợ dân sinh ở Hà Tĩnh, các loại thuốc đông y, thuốc nam, thuốc bắc bày bán tràn lan, nhưng không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe của người dân.
Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Với hệ thống máy móc hiện đại, kỹ thuật xạ trị ung thư ngày càng chính xác và an toàn, giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ cho bệnh nhân. Bác sĩ CKI Lê Văn Cường (Khoa Ung bướu – Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.