Số người chết vì giẫm đạp ở đám tang Tướng Iran Soleimani tăng lên 56

Đã có ít nhất 56 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương do vụ giẫm đạp trong tang lễ tướng Soleimani.

Số người chết vì giẫm đạp ở đám tang Tướng Iran Soleimani tăng lên 56

Người Iran nâng quan tài tướng Soleimani trong lễ tang ngày 6/1 ở Tehran. Ảnh: Reuters.

Theo thông tin mới nhất từ hãng thông tấn bán chính thức của Iran (ISNA), đã có ít nhất 56 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương do vụ giẫm đạp trong tang lễ tướng Soleimani.

Thi hài của tướng Soleimani đã được đưa về quê nhà Kerman ở phía đông nam Iran để chôn cất. Tại đây, hàng nghìn người tập trung vây quanh xe trở linh cữu của tư lệnh Soleimani.

Do tình trạng thương vong nghiêm trọng bởi giẫm đạp, lễ chôn cất tướng Soleimani bị hoãn lại và không diễn ra vào ngày 7/1 như dự kiến.

Việc một tướng lĩnh có tầm ảnh hưởng của Iran bị sát hại trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ ở Iraq đã khiến khu vực Trung Đông rơi vào một cuộc khủng hoảng mới và làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến tranh ở khu vực.

Theo VOV

Đọc thêm

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Thủ tướng Netanyahu nói rằng Israel đã hạ sát Mohammed Sinwar, thủ lĩnh Hamas ở Dải Gaza, dường như đề cập cuộc không kích Khan Younis hồi giữa tháng.
Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ thông báo xóa bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Syria suốt 14 năm qua, mở ra tương lai mới cho quốc gia Trung Đông.