Sôi nổi sinh hoạt chi bộ chuyên đề, Kỳ Anh đưa việc học và làm theo Bác vào thực tiễn

(Baohatinh.vn) - Những cuộc sinh hoạt chi bộ chuyên đề về học tập và làm theo Bác ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã trở thành diễn đàn sinh động, thiết thực để đưa Chỉ thị số 05-CT/TW vào thực tiễn, khơi dậy khát vọng, ý chí phấn đấu của mỗi cấp ủy, đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Sôi nổi sinh hoạt chi bộ chuyên đề, Kỳ Anh đưa việc học và làm theo Bác vào thực tiễn

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh dự sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo Bác ở Chi bộ thôn Trung Đức, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh.

Cách làm bài bản, triển khai đồng bộ

Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thời gian qua Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh đã tập trung triển khai Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Một trong những nội dung được Huyện ủy Kỳ Anh đặt lên hàng đầu và chỉ đạo quyết liệt, đó là triển khai đợt sinh hoạt chi bộ chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” trên toàn huyện.

Sôi nổi sinh hoạt chi bộ chuyên đề, Kỳ Anh đưa việc học và làm theo Bác vào thực tiễn

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, thành viên các đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo cơ sở tham gia cuộc sinh hoạt chuyên đề. Trong ảnh: Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thành Nam tặng quà cho đảng viên 75 năm tuổi Đảng tại buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ Hồ Hải, xã Kỳ Tiến.

Trưởng ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy Kỳ Anh Lê Văn Trọng cho biết, từ 2 cuộc sinh hoạt chi bộ điểm tại Đảng bộ cơ quan Huyện ủy, đồng thời căn cứ thực tiễn hoạt động ở cơ sở, Huyện ủy đã sớm cụ thể hóa thành hệ thống văn bản chỉ đạo và hướng dẫn chi tiết.

Ngoài việc cung cấp tài liệu, Ban Tuyên giáo - Dân vận phối hợp với các ban xây dựng Đảng xây dựng khung chương trình sinh hoạt chi bộ và ban hành các mẫu kế hoạch đăng ký học tập và làm theo Bác cho đảng viên, giúp các chi bộ thuận lợi hơn trong quá trình triển khai. Đặc biệt, việc hướng dẫn cụ thể các phần việc để đăng ký thực hiện làm theo Bác đã giúp đảng viên xác định rõ các nội dung học tập và làm theo một cách sát thực tế, tránh hình thức, lý thuyết.

Theo lộ trình, mỗi địa phương tổ chức sinh hoạt chuyên đề mẫu tại khối chi bộ nông thôn và khối cơ quan với sự tham gia của đoàn công tác BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo cơ sở và Thường trực Đảng ủy. Rút kinh nghiệm từ các cuộc sinh hoạt mẫu, các chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề một cách bài bản, đồng bộ. Đến thời điểm này, toàn huyện đã có hơn 60% trong tổng số 279 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở tổ chức sinh hoạt chuyên đề; 2 đảng bộ có 100% chi bộ hoàn thành là Kỳ Thọ và Kỳ Phú.

Sôi nổi sinh hoạt chi bộ chuyên đề, Kỳ Anh đưa việc học và làm theo Bác vào thực tiễn

Một cuộc sinh hoạt chi bộ chuyên đề của Chi bộ Trường Mầm non Kỳ Thư.

Ông Dương Đình Hới - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Thọ cho biết, Thường trực Đảng ủy đã chỉ đạo triển khai việc sinh hoạt chi bộ chuyên đề từ đầu tháng 1/2022. Từ tháng 2 đến đầu tháng 3, có 9/9 tổ chức đảng (gồm 6 chi bộ nông thôn, 2 chi bộ trường học và 1 chi bộ công an) đã hoàn thành việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề toàn khóa và năm 2022 với nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Các cuộc họp đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và thiết thực ngay từ đầu năm, góp phần tạo động lực, sức mạnh để Kỳ Thọ phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2022.

Xác định rõ phần việc, đảng viên phấn đấu học tập, làm theo

Quá trình đăng ký kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, theo hướng dẫn của cấp ủy cấp trên, các chi bộ đã bám sát những nội dung trọng tâm, đột phá trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 của huyện cũng như của địa phương.

Sôi nổi sinh hoạt chi bộ chuyên đề, Kỳ Anh đưa việc học và làm theo Bác vào thực tiễn

Ông Phạm Văn Long - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Tiến trao đổi về triển khai đợt sinh hoạt chi bộ chuyên đề.

Đối với đảng viên, kế hoạch học tập và làm theo Bác được xây dựng theo hướng khắc phục những hạn chế được chi bộ chỉ ra từ việc kiểm điểm đánh giá, xếp loại cán bộ đảng viên năm 2021 và bám sát yêu cầu nhiệm vụ của chi bộ trong năm 2022.

Ông Phạm Văn Long - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Tiến cho biết, từ hướng dẫn, định hướng của cấp ủy cấp trên, tại cuộc sinh hoạt chuyên đề, các chi bộ đã xây dựng các chủ điểm cụ thể để học tập và làm theo Bác một cách có trọng tâm, trọng điểm và thiết thực như: Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, nâng cao các tiêu chí NTM kiểu mẫu, kết nạp đảng viên mới, xây dựng cổng làng... Bên cạnh đó, từng đảng viên cũng xây dựng cho mình 2-3 phần việc học Bác để báo cáo trước chi bộ và được chi bộ thảo luận, góp ý và hoàn thiện.

Sau mỗi cuộc sinh hoạt, các chi bộ tập hợp kế hoạch học tập và làm theo Bác của đảng viên để theo dõi sự chuyển biến trong từng tháng và kết quả thực hiện theo định kỳ 6 tháng, 1 năm.

Sôi nổi sinh hoạt chi bộ chuyên đề, Kỳ Anh đưa việc học và làm theo Bác vào thực tiễn

Ông Nguyễn Xuân Thỉnh - Bí thư Chi bộ thôn Bắc Hải, xã Kỳ Hải tổng hợp các nội dung đăng ký học tập và làm theo Bác của đảng viên để theo dõi, đánh giá việc thực hiện,

Ông Nguyễn Xuân Thỉnh - Bí thư Chi bộ thôn Bắc Hải, xã Kỳ Hải cho biết: “Để việc sinh hoạt chuyên đề đảm bảo thực chất và hiệu quả, chi bộ đã tổng hợp đầy đủ những phần việc mà đảng viên đăng ký đầu năm để theo dõi, đôn đốc triển khai. Qua đó, báo cáo và nêu gương những đảng viên có kết quả cao để tạo hiệu ứng thi đua trong chi bộ. Điều đáng mừng là việc sinh hoạt chuyên đề được hầu hết đảng viên chủ động đón nhận và tham gia có trách nhiệm, tâm huyết, từ khâu thảo luận về ý thức, phương pháp học Bác cho đến việc góp ý các bản đăng ký nội dung học tập.”

Ở vai trò đảng viên, ông Nguyễn Văn Quang - Chi bộ thôn Sơn Bắc, xã Kỳ Thọ cho biết: "Học tập Bác, bản thân đã từng bước nâng cao được tính kế hoạch và ý chí phấn đấu trong mỗi việc làm; mạnh dạn tiếp thu cái mới để phát huy hơn nữa giá trị kinh tế từ khu vườn mẫu của gia đình”.

Sôi nổi sinh hoạt chi bộ chuyên đề, Kỳ Anh đưa việc học và làm theo Bác vào thực tiễn

Ông Nguyễn Văn Quang, Chi bộ thôn Sơn Bắc, xã Kỳ Thọ.

Chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chủ đề BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG

Đọc thêm

Đưa quan hệ Việt Nam-Sri Lanka lên tầm cao mới

Đưa quan hệ Việt Nam-Sri Lanka lên tầm cao mới

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka từ ngày 7 đến 8/5.
Tạo chuyển biến thực chất trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Tạo chuyển biến thực chất trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị khẩn trương tổ chức quán triệt, cụ thể hóa các chủ trương, quy định của Trung ương và của tỉnh thành chương trình, kế hoạch, tạo chuyển biến thực chất trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp.
Sân chơi nghiệp vụ của báo cáo viên, tuyên truyền viên

Sân chơi nghiệp vụ của báo cáo viên, tuyên truyền viên

Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026 đang được triển khai ở Hà Tĩnh là sân chơi nghiệp vụ bổ ích, tạo cơ hội để báo cáo viên, tuyên truyền viên giao lưu, rèn kỹ năng, nâng cao trình độ, đồng thời tuyển chọn nhân tố xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh.
Lãnh đạo Trung ương tri ân Tổng Bí thư Trần Phú, các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng

Lãnh đạo Trung ương tri ân Tổng Bí thư Trần Phú, các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 29/4, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hương tại khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm và thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ: Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả tích cực

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ: Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả tích cực

Để đưa Hà Tĩnh trở thành một cực tăng trưởng năng động, hiện đại, bền vững và là đầu tàu quan trọng của khu vực, đồng chí Phạm Gia Túc – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị tỉnh triển khai quyết liệt các giải pháp để phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2026 từ 10% trở lên, gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc dự hội nghị tiếp xúc cử tri ở Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc dự hội nghị tiếp xúc cử tri ở Hà Tĩnh

Đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ bày tỏ niềm vinh dự khi được bầu làm đại biểu Quốc hội, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị hết sức nặng nề, đòi hỏi mỗi đại biểu phải không ngừng nỗ lực, tận tâm, tận lực, thực sự là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tiếp công dân định kỳ tháng 4

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tiếp công dân định kỳ tháng 4

Tại buổi tiếp công dân, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các kiến nghị, phản ánh ngay từ cơ sở; hạn chế phát sinh khiếu kiện vượt cấp; kiên quyết không để tích tụ thành vụ việc phức tạp...
Nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các kiến nghị của công dân ngay từ cơ sở

Nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các kiến nghị của công dân ngay từ cơ sở

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở; hạn chế phát sinh khiếu kiện vượt cấp; kiên quyết không để tích tụ thành vụ việc phức tạp...
Học Bác, người thương binh tận hiến trên “trận tuyến” vì dân

Học Bác, người thương binh tận hiến trên “trận tuyến” vì dân

Từng đi qua chiến tranh, mang trên mình thương tật hạng 1/4 và di chứng chất độc da cam, ông Nguyễn Văn Thành (SN 1954) - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Vĩnh Trung (xã Toàn Lưu) vẫn chọn cách sống không lùi bước, tiếp tục “xông pha” trên mặt trận xây dựng quê hương. Với ông, học Bác không phải điều lớn lao, mà là chọn việc có ích cho dân để làm, còn sức thì còn cống hiến.
Tổng Bí thư Hà Huy Tập - nhà lý luận xuất sắc của Đảng ta

Tổng Bí thư Hà Huy Tập - nhà lý luận xuất sắc của Đảng ta

Tổng Bí thư Hà Huy Tập thuộc lớp những chiến sĩ cộng sản tiền bối, giữ vai trò nòng cốt trong buổi đầu xây dựng và phát triển của Đảng. Dù thời gian hoạt động cách mạng không dài, nhưng bằng trí tuệ, bản lĩnh và sự dấn thân, đồng chí đã để lại dấu ấn sâu đậm trên nhiều phương diện, là một nhà lý luận xuất sắc của Đảng.
Lan tỏa niềm tự hào về Tổng Bí thư Hà Huy Tập - người chiến sĩ cộng sản kiên trung

Lan tỏa niềm tự hào về Tổng Bí thư Hà Huy Tập - người chiến sĩ cộng sản kiên trung

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập không chỉ là dịp tri ân một nhà lãnh đạo kiên trung, nhà lý luận xuất sắc của Đảng, người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh mà còn khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm và khát vọng cống hiến trong mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Vận dụng tư tưởng của V.I. Lê-nin về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

Vận dụng tư tưởng của V.I. Lê-nin về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

54 tuổi đời, gần 30 năm hoạt động vì sự nghiệp cao cả, V.I. Lê-nin (1870-1924) đã có những đóng góp vô cùng to lớn cho sự nghiệp cách mạng vô sản thế giới, đấu tranh vì hòa bình, độc lập, tự do của các dân tộc, vì hạnh phúc của con người. Đặc biệt, hệ thống tư tưởng của V.I. Lê-nin về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh toàn diện đến nay vẫn giữ nguyên giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc.
Hà Tĩnh kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Hà Tĩnh kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, tự hào về cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang và xúc động trước tấm gương hy sinh của Tổng Bí thư Hà Huy Tập cùng các anh hùng liệt sỹ, chúng ta càng thấm thía trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân và tương lai dân tộc.
Xúc động lễ dâng hoa, dâng hương tại khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Xúc động lễ dâng hoa, dâng hương tại khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến to lớn, sự hy sinh cao cả của đồng chí Hà Huy Tập cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.
Tiếp nối sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Hà Tĩnh quyết tâm bứt phá thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV

Tiếp nối sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Hà Tĩnh quyết tâm bứt phá thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV

Học tập và noi gương đạo đức ngời sáng, tiếp nối xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.
Trang trọng Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Trang trọng Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định: cuộc đời cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập là biểu tượng cao đẹp của một trí thức trẻ giàu lòng yêu nước, sớm giác ngộ lý tưởng vô sản và con đường cứu nước của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc.
Đồng chí Hà Huy Tập - từ trí thức yêu nước đến nhà lãnh đạo tài năng của Đảng

Đồng chí Hà Huy Tập - từ trí thức yêu nước đến nhà lãnh đạo tài năng của Đảng

Từ một trí thức yêu nước, đồng chí Hà Huy Tập đã sớm dấn thân vào con đường đấu tranh cách mạng đầy gian lao, thử thách, trở thành người chiến sỹ cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng trong thời kỳ đầy biến động của lịch sử dân tộc. Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí sống mãi trong lịch sử vinh quang của Đảng và dân tộc Việt Nam.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!