(Baohatinh.vn) - Người dân mong muốn sớm di dời cột điện nằm giữa nút giao đường Quang Trung với tuyến đường dẫn vào tổ dân phố Bắc Quý, phường Thạch Quý (TP Hà Tĩnh).
Theo phản ánh của người dân, sau khi dự án cải tạo mặt đường, chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật đường Quang Trung, đoạn từ đường Nguyễn Huy Lung (TP Hà Tĩnh) đến cầu Hộ Độ (Lộc Hà) được hoàn thành, các hạng mục trên tuyến đường được nâng cấp khang trang, đáp ứng nhu cầu của người dân.
Cột điện nằm giữa ngã rẽ từ tuyến đường Quang Trung vào tổ dân phố Bắc Quý, phường Thạch Quý (TP Hà Tĩnh)
Tuy nhiên, tại điểm giao đường Quang Trung với tuyến đường nhánh dẫn vào tổ dân phố Bắc Quý, phường Thạch Quý (TP Hà Tĩnh) vẫn đang “án ngữ” một cột điện, ảnh hưởng đến hoạt động giao thông tại khu vực này.
Tại vị trí này đã có 1 cột điện mới để thay thế nhưng cột điện cũ vẫn chưa được di dời.
Anh Trần Văn Nam - chủ cửa hàng tạp hóa trên đường Quang Trung chia sẻ: “Cột điện này có từ nhiều năm nay nhưng từ khi tiến hành xây dựng, nâng cấp tuyến đường nhánh rẽ từ đường Quang Trung vào tổ dân phố Bắc Quý vào năm 2021 thì nó lại “vô tình” nằm trùng vào giữa nút giao. Nhận thấy bất cập trong đi lại, tại thời điểm đó, chúng tôi đã đề xuất để di chuyển cột điện. Đến năm 2023, khi triển khai dự án nâng cấp, chỉnh trang tuyến đường Quang Trung, 1 cột điện mới được xây dựng nhằm thay thế nhưng đến nay cột điện cũ vẫn chưa thấy di dời”.
Hình ảnh cột điện cũ xuống cấp, nguy cơ gây mất an toàn.
Theo ghi nhận, cột điện nằm giữa nút giao làm hoạt động giao thông bị ảnh hưởng, người dân thường phải “né” hoặc đi vòng qua cột. Người điều khiển phương tiện giao thông, đặc biệt là vào lúc tan tầm, trời tối rất dễ va vào cột điện.
Ông Trần Hữu Bình - người dân tại tổ dân phố Bắc Quý, phường Thạch Quý cho biết: Đã có nhiều vụ va chạm giao thông tại đây vì chiếc cột điện này, rất may chưa có sự cố đáng tiếc nào. Chưa kể cột điện sử dụng nhiều năm, bị xuống cấp, có thể gây nguy hiểm cho người đi đường bất cứ lúc nào. Chúng tôi đã đề xuất tại các cuộc họp tổ dân phố và mong muốn các đơn vị liên quan sẽ có kế hoạch, sớm di dời cột điện cản trở giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân”.
Video:Ông Trần Hữu Bình đề xuất di dời cột điện cũ để đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực.
Nhiều biển báo, biển chỉ dẫn ở các tuyến đường như Hàm Nghi, Nguyễn Xí, Phan Đình Giót... tại TP Hà Tĩnh đang xuống cấp trầm trọng, bị cây xanh, biển quảng cáo che khuất, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.
Đoạn đường dài hơn 800m thuộc địa bàn xã Cẩm Bình, TP Hà Tĩnh xuống cấp nghiêm trọng, cần được đầu tư để đảm bảo kết nối cùng hạ tầng thành phố hiện đại, văn minh.
Tiểu công viên ở khu vực ngã ba giao đường Xô Viết Nghệ Tĩnh với đường Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh), cỏ, cây dại mọc um tùm, mất mỹ quan đô thị.
Với giá bán chỉ từ 25.000 - 40.000 đồng/hộp 500 gram, dâu tây được bày bán tràn lan tại các chợ dân sinh, cửa hàng hoa quả Hà Tĩnh khiến người tiêu dùng lo ngại về chất lượng.
Hình ảnh những tấm pano, biển quảng cáo hư hỏng, rách nát tại các địa điểm du lịch biển Hà Tĩnh gây phản cảm, mất mỹ quan, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trước thềm cao điểm.
Người tham gia giao thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua thôn Tân Sơn, xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không khỏi bất an, bởi rãnh thoát nước 2 bên tuyến đường không có nắp đậy, nhiều cầu, cống không có lan can.
Một trong những yếu tố giúp người nổi tiếng nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo là nhờ họ có niềm tin của công chúng. Nhưng, cũng ở “sân chơi” này, nhiều người đã “ngã ngựa” do quảng cáo sai sự thật.
Nhiều đoạn mương thoát nước trên đường Ngô Quyền (phường Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) bị mất nắp đậy nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục, gây nguy hiểm cho người đi đường.
Khách hàng sử dụng điện ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã bị “sập bẫy” kẻ gian, mất tiền oan khi cả tin thực hiện nộp tiền điện qua mạng dưới hướng dẫn của đối tượng lừa đảo.
Đường liên xã 19/5 là huyết mạch giao thông quan trọng, đi qua các xã vùng biển ngang của thành phố Hà Tĩnh nhưng đã xuống cấp, nhỏ hẹp, rất cần được nâng cấp.
Rác thải chất đống tại nhiều vị trí dọc theo tuyến đê La Giang (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
Dựa vào địa thế ven sông, cây cối um tùm, người dân Tân Lâm Hương (TP Hà Tĩnh) đã giăng lưới bẫy chim trời khiến nhiều loại chim bị tiêu diệt, trong đó một số loại chết khô trên lưới.
Cùng với tỉa dặm lúa, thời điểm này, nông dân Hà Tĩnh cũng phun thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng, song không ít người vô tư vứt vỏ thuốc tùy tiện.
Dù có biển báo cấm đi thẳng và rẽ trái song rất nhiều phương tiện khi lưu thông trên tuyến đường ĐH.36 giao với QL 1 (thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh) vẫn thản nhiên vi phạm.
Trục đường liên xã Duệ Thành (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) chằng chịt "ổ voi, ổ gà" đang gây khó khăn cho việc đi lại của Nhân dân, ảnh hưởng mỹ quan nông thôn.
Gần đây, một số shop ở Hà Tĩnh đang rộ lên phong trào bán hàng theo hình thức tổ chức mini game, thử vận may của khách hàng để mua món hàng với giá chỉ vài chục nghìn đồng.
Đường Ngọc Sơn đoạn tổ dân phố Thuận Hồng, phường Đức Thuận (TX Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh) bị xuống cấp nghiêm trọng, gây nhiều khó khăn cho đời sống người dân, ảnh hưởng mỹ quan đô thị.
Qua thời gian sử dụng, nhiều chiếc máy bán hàng tự động đặt tại TP Hà Tĩnh đã xuống cấp, thậm chí, một số ngừng hoạt động được tập kết không đúng vị trí, gây mất mỹ quan đô thị.
Huyện Lộc Hà đã được sáp nhập về huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhưng hệ thống biển chỉ dẫn đường chưa được thay thế, sửa chữa khiến người tham gia giao thông gặp khó.
Việc viết sai tên các nhân vật lịch sử, tiền bối cách mạng trên biển chỉ đường ở TP Hà Tĩnh vừa làm mất ý nghĩa trang trọng, vừa gây khó chịu cho người đi đường.
Tết Nguyên đán cận kề, nhiều người dân Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung lựa chọn chụp ảnh cùng áo dài truyền thống, song mỗi người cần lựa chọn trang phục, cách tạo dáng phù hợp.
Đoạn đường trục xã qua thôn Tùng Sơn, xã Nam Điền (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đang xuống cấp nghiêm trọng nên người dân mong được ưu tiên kinh phí để nâng cấp, mở rộng kiên cố.
Sau nhiều năm đợi chờ, tuyến đường Cao Thắng (thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã được nâng cấp, đưa vào sử dụng trong niềm vui của hàng trăm hộ dân địa phương.
Nguồn nước phục vụ sinh hoạt, ăn uống ở đập Đá Hàn (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) ô nhiễm khiến người dân bất an, gây khó khăn cho nhà máy nước sạch nên cần sớm khắc phục dứt điểm.