Tân Thủ tướng Thái Lan sở hữu khối tài sản 124 triệu USD

Tân Thủ tướng Thái Lan Anutin cho biết ông sở hữu khối tài sản 124 triệu USD, trong đó có ba máy bay riêng và bất động sản cao cấp.

Ủy ban Chống tham nhũng Thái Lan ngày 9/9 công bố hồ sơ kê khai tài sản của tân Thủ tướng Anutin Charnvirakul, vốn là yêu cầu bắt buộc với các quan chức chính phủ.

Trong khối tài sản 124 triệu USD được liệt kê, ông Anutin cho biết có ba máy bay riêng, hai thuyền cao tốc và một bất động sản hạng sang ở thủ đô Bangkok. Ông cũng liệt kê khoảng 34 triệu USD tiền mặt và tiền gửi trong hơn 20 tài khoản ngân hàng.

Tân Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul tại Bangkok ngày 7/9. Ảnh: AP
Tân Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul tại Bangkok ngày 7/9. Ảnh: AP

Tân Thủ tướng Thái Lan có các khoản đầu tư khoảng 20 triệu USD và năm ngoái kê khai thu nhập hơn 56.000 USD. Tài sản của gia đình ông tập trung chủ yếu vào Công ty Kỹ thuật và Xây dựng Sino-Thai. Đây là công ty xây dựng đã giành được các hợp đồng lớn của chính phủ Thái Lan trong nhiều thập kỷ, trong đó có sân bay Suvarnabhumi và tòa nhà quốc hội.

Các tài sản khác được ông Anutin kê khai gồm một số giấy tờ sở hữu đất, 4 xe hơi hạng sang, 22 đồng hồ cùng loạt đồ sưu tầm có giá trị.

Ông Anutin, 58 tuổi, được quốc hội Thái Lan bầu làm Thủ tướng thứ 32 của đất nước hôm 5/9. Ngoài cương vị người đứng đầu chính phủ, ông Anutin sẽ kiêm nhiệm cả chức Bộ trưởng Nội vụ.

Phát biểu với báo giới sau khi nhậm chức, tân Thủ tướng Thái Lan cam kết chính phủ của ông sẽ "làm việc không ngừng nghỉ" và "cống hiến hết mình". Thái Lan nhiều khả năng sẽ giải tán quốc hội trong 4 tháng tới, mở đường để tổ chức cuộc tổng tuyển cử mới.

Theo Bangkok Post, Thairath, Straits Times

vnexpress.net

Đọc thêm

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Mỹ thông báo Israel và Hezbollah đã nhất trí ngừng bắn, sau khi giao tranh giữa hai bên ở Lebanon đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận giữa Washington với Tehran.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!