Thái Lan: Thủ tướng và 9 bộ trưởng đối mặt tranh luận bất tín nhiệm

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và 9 bộ trưởng trong nội các bị nhắm mục tiêu trong cuộc tranh luận bất tín nhiệm theo kế hoạch.

Thái Lan: Thủ tướng và 9 bộ trưởng đối mặt tranh luận bất tín nhiệm

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phe đối lập ở Thái Lan sẽ trình một kiến nghị bất tín nhiệm chống lại chính phủ tại Quốc hội vào tuần tới, theo đó Thủ tướng Prayut Chan-o-cha và 9 bộ trưởng trong nội các bị nhắm mục tiêu trong cuộc tranh luận bất tín nhiệm theo kế hoạch.

Lãnh đạo đảng Pheu Thai (Vì nước Thái) Cholnan Srikaew cho biết phe đối lập sẽ đệ trình kiến nghị lên Chủ tịch Quốc hội vào ngày 16/6 tới.

Ngoài Thủ tướng, các bộ trưởng trong nội các từ các đảng Quyền lực Nhà nước Nhân dân (PPRP), đảng Bhumjaithai và đảng Dân chủ cũng là mục tiêu của cuộc tranh luận bất tín nhiệm.

Tờ Bangkok Post ngày 10/6 dẫn một nguồn tin cho biết các bộ trưởng từ PPRP được nhắm đến trong cuộc tranh luận là Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon, Bộ trưởng Nội vụ Anupong Paojinda, Bộ trưởng Lao động Suchart Chomklin, Bộ trưởng Kinh tế và Xã hội Số Chaiwut Thanakamanusorn, và Thứ trưởng Tài chính Santi Promphat.

Hai bộ trưởng của đảng Dân chủ bị nhắm tới là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Thương mại Jurin Laksanawisit và Bộ trưởng Nông nghiệp và Hợp tác Chalermchai Sri-on. Hai bộ trưởng thuộc đảng Bhumjaithai là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul và Bộ trưởng Giao thông Saksayam Chidchob.

Nguồn tin cho biết cuộc tranh luận bất tín nhiệm sắp tới của phe đối lập sẽ là cuộc tranh luận cuối cùng khi nhiệm kỳ của Chính phủ liên minh sẽ kết thúc vào tháng 3/2023.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!