Thảm họa kinh hoàng: Xe bồn nổ, 60 người chết, 70 người bị thương vì "hôi dầu"

"Ngọn lửa cháy lớn và gây cản trở nỗ lực giải cứu các nạn nhân. Tôi thấy có khoảng 65-70 người được giải cứu khi đám cháy lan nhanh ra khắp khu vực. Tình hình thật sự tồi tệ, có nhiều người thiệt mạng".

Người phát ngôn Chính phủ Tanzania, Hassan Abbasi, cho biết ít nhất 60 người chết và 70 người bị thương khi một xe bồn chở nhiên liệu bị lật và phát nổ ngày 10/8.

Vụ việc xảy ra tại Morogoro, một thị trấn nằm cách thành phố thương mại Dar es Salaam của Tanzania khoảng 200km về phía tây.

Theo Hãng tin Reuters, chính quyền địa phương cho biết tại hiện trường, lửa lớn đã thiêu cháy một đám đông đang tụ tập để lấy dầu bị rò rỉ.

Hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, thi thể của hàng chục người trẻ và nhiều xe môtô cháy đen. Video quay lại trước đó cho thấy hàng chục người đang cố lấy dầu rò rỉ bỏ vào các thùng đựng màu vàng.

Thảm họa kinh hoàng: Xe bồn nổ, 60 người chết, 70 người bị thương vì “hôi dầu”

Hiện trường vụ cháy xe bồn chở nhiên liệu ở Tanzania - Ảnh chụp màn hình Twitter

"Ngọn lửa cháy lớn và gây cản trở nỗ lực giải cứu các nạn nhân. Tôi thấy có khoảng 65-70 người được giải cứu khi đám cháy lan nhanh ra khắp khu vực. Tình hình thật sự tồi tệ, có nhiều người thiệt mạng" - một nhân chứng tên Daniel Ngogo kể lại.

Stephen Kebwe, lãnh đạo thị trấn Morogoro, cho biết vụ nổ xảy ra do một người đàn ông tìm cách tháo ắcquy xe bồn, trong khi một trong số những người " hôi dầu " đang hút thuốc vào thời điểm chiếc xe bị lật.

"Khu vực Morogoro chưa bao giờ trải qua một thảm họa lớn như vậy" - ông Kebwe nói với các phóng viên. Cảnh sát cho biết đám cháy hiện đã được kiểm soát.

Theo Tuổi trẻ

Đọc thêm

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!