(Baohatinh.vn) - Đại diện Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ với người thân các gia đình có nạn nhân tử vong và bị thương nặng do TNGT, đồng thời mong muốn các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.
Nhân “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” (TNGT) năm 2021, Ban ATGT Hà Tĩnh cùng các cơ quan, đơn vị tiếp tục đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình nạn nhân bị tử vong do TNGT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đức Thọ, Hương Sơn.
Tại huyện Đức Thọ, Ban ATGT tỉnh do Chánh văn phòng Nguyễn Văn Tân làm trưởng đoàn cùng chính quyền địa phương đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Nhiên (SN 1985, thôn Tiến Hóa, xã Yên Hồ). Chồng chị Nhiên là anh Trần Hồng Nhật (SN 1983) bị tử vong do TNGT năm 2020. Chị Nhiên hiện không có việc làm ổn định, còn nuôi mẹ già và 3 con nhỏ, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.
Đoàn cũng đã tới động viên, chia sẻ với gia đình ông Phan Văn Huy (thôn Trẩm Bàng, xã Tân Dân). Gia đình ông Huy có con gái là chị Phan Thị Mến (SN 1992) bị TNGT năm 2016 và đang phải sống thực vật.
Cũng trong sáng nay, Ban ATGT tỉnh và huyện Hương Sơn đã tới thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình bà Phạm Thị Đoan (thôn 5, xã Sơn Lĩnh) có con trai là Phạm Ngọc Giang (SN 2000) mất vì tai nạn giao thông vào tháng 4/2021. Hiện bà Đoan sống một mình, đau ốm thường xuyên.
Tiếp đó, đoàn đã đến động viên, tặng quà cho gia đình bà Lê Thị Nga (thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1) có con trai là Dương Đình Pháp (SN 2003) điều khiển xe máy ngã tử vong vào tháng 10/2021. Em Pháp là người dân tộc Mán đầu tiên ở Hà Tĩnh thi đậu vào Học viện Cảnh sát nhân dân.
Tại các điểm đến, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Nguyễn Văn Tân chia sẻ mất mát với người thân các gia đình có nạn nhân bị tử vong và bị thương nặng do TNGT, đồng thời mong muốn các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, mất mát để ổn định cuộc sống.
Ban ATGT tỉnh cũng đề nghị các ngành chức năng, chính quyền địa phương tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền pháp luật ATGT cho người dân trên địa bàn nhằm giáo dục ý thức, nâng cao trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông, tránh những tai nạn đáng tiếc...
Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội cáo buộc ông Lê Thanh Thản chỉ đạo xây dựng dự án CT6 Kiến Hưng sai nghiêm trọng quy hoạch được duyệt, sau đó quảng cáo gian dối để bán 519 căn hộ, thu lợi bất chính hơn 531 tỉ đồng. Đến nay, các khách hàng này vẫn không được cấp sổ đỏ.
Phim AI Trung Quốc, truyện kể bằng AI cùng hàng loạt video ngắn có nội dung giật gân, phi thực tế đang phủ kín mạng xã hội. Người dùng Hà Tĩnh, đặc biệt là giới trẻ, cần tỉnh táo khi xem và tiếp nhận những nội dung này.
Nguyễn Đình Kiên cùng 20 người bị cáo buộc lập đường dây hút trộm dầu diesel từ đầu máy tàu tại Ga Vinh (Nghệ An), bán ra thị trường, thu lợi bất chính hơn 4,5 tỷ đồng.
Bên cạnh đấu tranh, triệt phá các vụ án ma túy, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh chú trọng trang bị kiến thức pháp luật, giúp người dân, nhất là giới trẻ, nhận diện và chủ động phòng tránh tệ nạn.
Phụ huynh, tân sinh viên Hà Tĩnh cần cảnh giác trước những thủ đoạn giả mạo trường học, cán bộ tuyển sinh, nhân viên bưu điện… để thông báo hỗ trợ học bổng, yêu cầu chuyển tiền ký túc xá, đặt cọc phòng trọ hoặc cung cấp thông tin cá nhân.
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra đối với UBND và Công an cấp xã.
Bị can Chu Thị Thành cùng đồng phạm bị cáo buộc đã tham ô 79 tỷ đồng từ Quỹ bình ổn xăng dầu và bán khống hóa đơn, thu lợi bất hợp pháp hơn 20 tỷ đồng.
Một người dân xã Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa tự nguyện giao nộp một cá thể rùa núi vàng quý hiếm cho lực lượng chức năng để chăm sóc, tái thả về môi trường tự nhiên.
Phòng PC03 Công an Hà Tĩnh cho biết, đây là hàng hóa có dấu hiệu vi phạm hành chính nhưng chưa xác định được chủ sở hữu, người quản lý hoặc người sử dụng hợp pháp.
Lực lượng Công an xã Lệ Thủy (Quảng Trị) phát hiện 2 công dân N. T. D (sinh năm 1991) và P. T. H. D (sinh năm 1981), tham gia sinh hoạt với nhóm mang tên “Hội thánh đức chúa trời mẹ”.
Hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm giúp cán bộ, giáo viên và học sinh ở xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh) nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC, CNCH và phòng, chống đuối nước.
Ngành tư pháp Hà Tĩnh đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực trong khi khối lượng công việc lớn, áp lực ngày càng gia tăng dẫn đến việc khó đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Hệ thống PCCC tại các chung cư ngày càng được đầu tư đồng bộ, nhưng một khu chung cư chỉ thực sự an toàn khi mỗi cư dân nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn PCCC.
Từ tháng 4/2026, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh triển khai hòm thư điện tử tố giác tội phạm trên hai tuyến biên giới để nắm bắt thông tin, kịp thời xử lý các tình huống.
Người dùng mạng xã hội, nhất là người trẻ ở Hà Tĩnh cần tỉnh táo trước mỗi tương tác, bởi chỉ một câu bông đùa hay việc đưa mâu thuẫn lên livestream trong một số trường hợp cụ thể có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý.
Sự gia tăng của xe điện kéo theo việc mở rộng mạng lưới trạm sạc tại nhiều khu dân cư và công trình công cộng. Bên cạnh những tiện ích mang lại, nguy cơ mất an toàn cháy, nổ cũng đặt ra yêu cầu cấp thiết về các giải pháp phòng cháy, chữa cháy phù hợp.
Sự phát triển của công nghệ, không gian mạng đang mang đến nhiều tiện ích cho chị em Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đây cũng là môi trường để các đối tượng thực hiện nhiều thủ đoạn lừa đảo.
Hội đồng xét xử khẳng định, hành vi của Đoàn Bảo Châu đã xâm phạm an ninh quốc gia, gây mất an ninh trật tự, bức xúc trong nhân dân nên tuyên phạt bị cáo Châu 7 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Ngoài hình phạt tù, bị cáo Châu còn bị áp dụng 5 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.
Công an phường Nam Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) phối hợp với lực lượng kiểm lâm tiến hành các thủ tục theo quy định để đánh giá tình trạng sức khoẻ của cá thể kỳ tôm và thả về môi trường tự nhiên khi đủ điều kiện.
Đưa ra thông tin gian dối về mô hình đầu tư sinh lời cao, Lã Quốc Trưởng cùng đồng phạm đã lừa gần 4.900 người ký khoảng 8.000 hợp đồng đầu tư, chiếm đoạt hơn 420 tỷ đồng.
Từ sơ hở trong việc kiểm tra, kiểm soát hàng hóa của đơn vị chuyển phát nhanh, nhiều đối tượng đã lợi dụng vận chuyển hàng cấm, bị cơ quan chức năng Hà Tĩnh truy tố, xét xử.
Nhằm nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ trong khu dân cư, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH khuyến cáo người dân thực hiện một số thao tác kiểm tra an toàn trước khi đi ngủ để bảo vệ tính mạng và tài sản.
Thanh tra Chính phủ vừa thông báo Kết luận thanh tra số 318/KL-TTCP ngày 18/6/2026 về việc chấp hành chính sách, pháp luật đối với Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.
Ngay sau khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp có hiệu lực, công tác triển khai thi hành đã được các cơ quan, đơn vị tại Hà Tĩnh thực hiện đồng bộ, thống nhất.
Cán bộ, chuyên viên lĩnh vực pháp chế Hà Tĩnh được nâng cao năng lực xử lý các tranh chấp phát sinh trên cơ sở bảo đảm mục tiêu, lợi ích và quyền lợi của các bên.
Ông Hoàng Trung - Thứ trưởng Bộ NN&MT và ông Nguyễn Quang Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt và BVTV lợi dụng chức vụ, quyền hạn ban hành các chính sách trái pháp luật, có dấu hiệu của việc ban hành "Giấy phép con" để phục vụ lợi ích nhóm, trục lợi cá nhân.
Các ý kiến tâm huyết tại hội nghị sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp thu, tổng hợp, hoàn thiện văn bản góp ý xây dựng các dự án luật theo hướng đồng bộ, thống nhất, sát thực tiễn.
Gần 200 người là lãnh đạo, công chức phụ trách công tác tổ chức thi hành pháp luật trên địa bàn Hà Tĩnh đã được bồi dưỡng kỹ năng, nâng cao năng lực tham mưu và tổ chức thi hành pháp luật.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!