Với chiến thắng 2-0 (6-4, 7-5) trước Stan Wawrinka trong trận chung kết, Roger Federer đã có lần thứ 5 đăng quang tại Indian Wells.
Wawrinka chỉ có thể là tay vợt đầu tiên có thể bẻ game giao bóng của Federer tại giải đấu này
Trước khi bước vào trận chung kết, Federer chưa để thua một set đấu nào, thậm chí là chưa mất một game cầm giao bóng nào. Federer vẫn cho thấy một sự ổn định tuyệt vời với những cú đánh gần như hoàn hảo: khả năng giao bóng hiểm hóc, điều bóng chuẩn xác cũng như lên lưới ghi điểm hết sức ung dung và hợp lý.
Những yếu tố này tiếp tục được phát huy tối đa trong trận chung kết để giúp Federer vượt qua tay vợt người đồng hương Stan Wawrinka. Federer tận dụng thành công cơ hội giành break duy nhất trong set 1 để giành chiến thắng với tỷ số 6-4.
Sang set 2, Wawrinka khởi đầu đầy quyết tâm và trở thành tay vợt đầu tiên ở giải đấu này có thể bẻ game giao bóng của Federer. Tuy nhiên chỉ sau thoáng mất tập trung, Federer đã tìm lại nhịp độ thi đấu để nhanh chóng đòi lại break, trước khi bẻ thêm 1 break nữa ở game đấu 12 để khép lại set 2 với thắng lợi 7-5.
Chung cuộc, Federer đánh bại Wawrinka với tỷ số 2-0 (6-4, 7-5) trong trận chung kết để có lần thứ 5 lên ngôi vô địch tại Indian Wells. Đây cũng là danh hiệu ATP thứ 90 trong sự nghiệp của huyền thoại người Thụy Sĩ.
Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi, Giải Pickleball kỷ niệm 30 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh tổ chức đã trao 8 giải thưởng cho các cặp VĐV xuất sắc.
HLV Kim Sang Sik và tuyển Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn với bài toán nhân sự ngay trước thềm trận đấu quan trọng gặp Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2027.
Với thành tích 3 phút 34,77 giây nội dung tiếp sức 4x400m, Nguyễn Thị Ngọc (quê Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cùng đồng đội giành HCB tại Giải Vô địch điền kinh châu Á 2025.
Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Trong 24 cầu thủ U16 Việt Nam tham gia giải Tứ hùng ở Trung Quốc, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đóng góp 1 gương mặt. Giải đấu diễn ra từ ngày 28/5 đến ngày 1/6, có sự tham gia của 4 đội bóng.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có lúc khá gần với vị trí giành tấm huy chương đồng của mùa giải này. Nhưng rồi, những vòng đấu cuối, đội bóng núi Hồng lại để mất cơ hội một cách đáng tiếc.
Cuộc đối đầu giữa hai đội được dự đoán sẽ rất hấp dẫn bởi cả Quảng Nam và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều rất “khát” chiến thắng để thực hiện mục tiêu riêng của mình.
Hoàng Thị Mỹ Tâm (VĐV quê Hà Tĩnh) giành 2 HCV kumite tại Giải Karate châu Á 2025, góp phần giúp tuyển Việt Nam tỏa sáng với 3 HCV và 1 HCĐ tại Uzbekistan.
Võ sĩ người Hà Tĩnh Hoàng Thị Mỹ Tâm xuất sắc giành huy chương vàng nội dung kumite (đối kháng) cá nhân nữ hạng cân 55 kg và kumite đồng đội nữ tại Giải karate châu Á năm 2025.
Từng là tên tuổi của karate Việt Nam, Hồ Thị Thu Hiền (trú xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) giải nghệ khi đang đỉnh cao sự nghiệp, về làm cô giáo dạy karate tại quê nhà.
Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Huyện Kỳ Anh được xem là một trong những “lò” bóng chuyền tại Hà Tĩnh. Với người dân nơi đây, bóng chuyền là môn thể thao mang lại nhiều niềm vui, trở thành đam mê trong cuộc sống.
Sai lầm cá nhân khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thua trận và dần đánh mất cơ hội lọt vào tốp 3, trong khi đó 3 điểm có được giúp Sông Lam Nghệ An mở ra hy vọng trong cuộc đua trụ hạng.