Thêm hơn 23 triệu đồng đến với ba anh em mồ côi mẹ ở Hương Khê

(Baohatinh.vn) - Phóng viên Báo Hà Tĩnh vừa trao số tiền 23,25 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ 3 anh em mồ côi mẹ tại xã Hương Đô, huyện Hương Khê.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8/4/2024, Báo Hà Tĩnh đăng tải bài viết “Mẹ đột ngột qua đời, 3 đứa trẻ chịu cảnh mồ côi”.

Trước đó, trong lúc đi vào rừng keo của gia đình để chăm sóc, chuẩn bị cho công tác tái sản xuất thì chị Cao Thị Thủy (SN 1989) trú tại xã Hương Đô, huyện Hương Khê không may bị tai nạn dẫn đến tử vong. Ba đứa con của chị là các cháu Phùng Hoàng Thái (SN 2010, học lớp 8), Phùng Thị Yến Nhi (SN 2012, học lớp 6) và Phùng Gia Bảo (SN 2014, học lớp 4) trở thành trẻ mồ côi mẹ.

Gần 10 năm trước, chồng chị Thủy đi làm ăn xa rồi cắt đứt liên lạc với gia đình. Kể từ đó, người mẹ đơn thân phải gồng gánh để nuôi 3 người con.

99.jpg
Đại diện Báo Hà Tĩnh và UBND xã Hương Đô trao số tiền 23,25 triệu đồng cho các em.

Sau khi bài viết được đăng tải, bạn đọc Báo Hà Tĩnh đã gửi về ủng hộ ba anh em số tiền hơn 23 triệu đồng (ủng hộ trực tiếp qua số tài khoản Báo Hà Tĩnh).

Được biết, qua kêu gọi của Báo Hà Tĩnh và các phương tiện truyền thông đại chúng, ba anh em mồ côi mẹ đã được ủng hộ hàng trăm triệu đồng từ các nhà hảo tâm. Số tiền này được người thân các em lập sổ tiết kiệm để trang trải kinh phí cho các em sinh sống, học tập.

Đặc biệt, Ban Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hương Khê, Hội Liên hiệp Phụ nữ Công an huyện Hương Khê tổ chức lễ nhận đỡ đầu 3 em với số tiền 24 triệu đồng/1 năm.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast