(Baohatinh.vn) - Chiều 12/2, Khối thi đua các cơ quan Nội chính Hà Tĩnh tổ chức phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2018.
Đại diện các dd[n vị ký giao ước thi đua
Sau khi nghe đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnhtrình bày dự thảo kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2018 và bản giao ước thi đua năm 2018, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất nội dung kế hoạch và giao ước.
Theo đó, các cơ quan, đơn vị trong khối phát động phong trào thi đua với chủ đề “Khối thi đua Nội chính đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2018” với các nhiệm vụ cơ bản: tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị định về công tác thi đua, khen thưởng; ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua sâu rộng trong cán bộ, đảng viên;
Duy trì và phát huy hiệu quả, tác dụng của các phong trào thi đua chuyên đề trong các ngành, đơn vị; tổ chức đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và các đợt thi đua chào mừng ngày lễ lớn; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng khen thưởng, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng thi đua khen thưởng của các cơ quan, đơn vị trong Khối; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng nguồn lực.
Việc ký kết giao ước thi đua nhằm triển khai thực hiện hiệu quả, thiết thực phong trào thi đua “đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2018”; phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo của các tập thể, cá nhân; biểu dương, khen thưởng kịp thời các gương điển hình tiên tiến; tăng cường sự đoàn kết, hợp tác trong các cơ quan thuộc Khối thi đua.
Ngoài chú trọng đổi mới hình thức, việc lựa chọn nội dung tuyên truyền pháp luật phù hợp với đặc trưng của từng địa bàn, sát các nhóm đối tượng được Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm.
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, triệt phá đường dây sản xuất ma tuý lớn nhất từ trước tới nay, thu giữ 1,4 tấn ketamin với độ tinh khiết rất cao cùng 80 tấn hoá chất...
Lũy kế đến nay, có 6.544 chủ phương tiện ôtô đã được lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát thông báo phạt nguội với các lỗi vi phạm khác nhau nhưng vẫn chưa chấp hành việc nộp phạt.
Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội gần đây đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng khi ghi lại cảnh một người đàn ông cầm gậy inox đánh đập vợ con ngay trong bữa cơm gia đình.
Băng nhóm lừa người sang Đặc khu kinh tế Tam giác Vàng (Lào) bằng chiêu bài "việc nhẹ lương cao" đã bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt mức án nghiêm minh.
Vụ án xét xử Đỗ Ngọc Xuân (trú xã Tân Lâm Hương, TP Hà Tĩnh) về hành vi “Giết người” là lời nhắc nhở về hậu quả của hành động thiếu suy nghĩ, pháp luật không dung thứ cho bạo lực.
Sau khi tiêu xài số tiền bất chính do trộm cắp mà có, bị cáo Nguyễn Văn Hảo (trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) đã ra đầu thú và bị tuyên phạt 24 tháng tù giam.
Đội ngũ kiểm sát viên viện KSND hai cấp tỉnh Hà Tĩnh ngày càng được tăng cường về số lượng, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
4 anh em Huỳnh Long Nhu và đồng phạm lợi dụng tiền USDT, ETH, Naga chưa được công nhận tại Việt Nam, lập đường dây đánh bạc 88.000 tỷ đồng núp bóng đầu tư tiền ảo.
Để có tiền trả nợ, trang trải cuộc sống, Trương Thị Sen (Hà Tĩnh) đã biến mình thành kẻ lừa đảo chuyên nghiệp, gieo rắc nỗi đau và sự mất mát cho nhiều gia đình.
Anh Trịnh Đình Mai (phường Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) hỏi: Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về các điều kiện cần đáp ứng đủ để được xét tha tù trước thời hạn?
Hơn 20 con lợn chết đã bị phân hủy, bốc mùi hôi thối với trọng lượng hơn 2 tấn vừa được ngành chuyên môn và chính quyền xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh) tổ chức tiêu hủy đúng quy định.
Sau khi chính thức tiếp nhận nhiệm vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp từ ngày 1/3/2025, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai bài bản, hiệu quả, mang tới sự hài lòng cho người dân.
Lê Văn Điệp (trú xã Cẩm Vịnh, TP Hà Tĩnh) và Phan Thị Bé (trú huyện Kỳ Anh) rửa tiền cho một đối tượng ở Campuchia với tổng số tiền giao dịch lên đến khoảng 2.000 tỷ đồng.
Với hành vi làm giả giấy tờ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Thị Hằng và Phan Thị Huệ đã phải trả giá đắt từ phán quyết của Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.
Gần 300 ngư dân xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) được tiếp cận các thông tin về chống khai thác hải sản bất hợp pháp và được tặng quà, cờ Tổ quốc để vươn khơi bám biển.