Sáng14 -7, Thượng tướng Phạm Thanh Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng Cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Bộ CHQS Hà Tĩnh. Tiếp và làm việc với Thượng tướng Phạm Thanh Ngân có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng các Ủy viên BTV Tỉnh ủy.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình tiếp và làm việc với
Thượng tướng Phạm Thanh Ngân
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình đã báo cáo tình hình nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng trong thời gian qua và tình hình an ninh chính trị – xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh. Thượng tướng Phạm Thanh Ngân đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng, tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Hà Tĩnh.
Thượng tướng khẳng đinh: Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đã có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cao, là lực lượng đi đầu trong các phong trào ở địa phương, nhất là trong tham gia phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai; tham gia tuyên truyền và giúp đỡ nhân dân vùng di dời tái định, tạo được niềm tin trong cấp ủy, chính quyền và nhân dân.
Tiếp đó, Thượng tướng Phạm Thanh Ngan và đoàn đã đến kiểm tra một số công trình Quân sự, công sở mới Bộ CHQS tỉnh đồng thời động viên cán bộ, chiến sỹ thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.
Người đang điều trị nghiện các chất ma túy bằng thuốc thay thế tại các cơ sở điều trị, cấp phát thuốc methadone mà tiếp tục sử dụng trái phép chất ma tuý có thể bị phạt tù đến 3 năm.
Công an xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) xác định thi thể là nam giới có độ tuổi khoảng 35 - 45, bên ngoài mặc đồ bảo hộ lao động chống nước, bên trong mặc áo sọc trắng đen, quần bò xám.
Các đối tượng tổ chức sản xuất, buôn bán gas giả mang các nhãn hiệu phổ biến trên thị trường như Total Energies, Eif Gas, H-Gas, VT-Gas, SaiGon Petro, MT Gas, Phoenis Gas, Vimexco Gas.
Dưới sự hướng dẫn của lực lượng chức năng, cán bộ giáo viên và hơn 1.300 học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh được trang bị các kỹ năng PCCC&CNCH cần thiết.
Tại các điểm đến, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh và xã Đồng Lộc (Hà Tĩnh) đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ sâu sắc trước những mất mát, đau thương của các gia đình có nạn nhân thương vong do tai nạn trên cao tốc.
Buổi thực tập đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm PCCC&CNCH đến người làm việc, khách lưu trú tại khách sạn Bách Đại Dũng (xã Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).
Cục Cảnh sát giao thông xác định có nhiều lỗi vi phạm trong vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên cao tốc ở Thanh Hóa làm 4 người Hà Tĩnh tử vong.
Là một trong 5 địa phương đầu tiên trên cả nước được Bộ Tư pháp lựa chọn triển khai thí điểm, Hà Tĩnh đang đứng trước cơ hội lớn trong việc đi đầu triển khai công chứng điện tử.
Một xe khách chở theo 11 người do lái xe người Hà Tĩnh điều khiển đã xảy ra va chạm với 2 xe đầu kéo trên cao tốc Thanh Hóa - Hà Nội làm 4 người chết, 6 nạn nhân bị thương.
Lợi dụng sự tin tưởng của hàng xóm, sau khi mượn xe mô tô để đi lại, Nguyễn Việt Hùng (trú phường Nam Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã mang tài sản đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Trước nhu cầu đặt vé Tết tăng cao, giao dịch trực tuyến ngày càng phổ biến, không ít người dân Hà Tĩnh đã trở thành “con mồi” của các đối tượng lừa đảo vé xe online.
Thói quen "bám đuôi", không giữ khoảng cách an toàn khi lưu thông trên đường dẫn tới nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông liên hoàn trên địa bàn Hà Tĩnh.
Nguyễn Văn Nam (trú thôn Phú Hoà, xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) dùng tay, gậy gỗ và búa đinh đánh con riêng của vợ, gây thương tích 7%. Hành vi này phải trả giá bằng bản án tù giam.
Thời gian qua, nhiều lao động không thực hiện khai báo, đăng ký tạm trú theo đúng quy định. Theo đó, lực lượng chức năng Công an tỉnh Hà Tĩnh và công an các địa phương đang siết chặt hoạt động này.
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
Đến nhà bạn chơi, thấy cửa không khóa, không có người ở nhà, Trần Văn Lộc (SN 1995, trú thôn 1 Quang Thọ, xã Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã trộm 1 chiếc cưa xích đem bán lấy 5 triệu đồng.
Phương tiện dừng, đỗ lộn xộn tại ngã 3 Khe Giao và đường tỉnh 550 thuộc địa bàn xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) gây ùn tắc, mất trật tự và nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Từ ngày 1/3, app ngân hàng sẽ phải tự động thoát hoặc ngừng hoạt động khi phát hiện một trong 3 dấu hiệu gian lận, can thiệp trái phép và gây rủi ro an toàn thông tin.
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Hà Tĩnh) vừa phát hiện, đấu tranh thành công đối tượng điều hành các hội nhóm đăng tải các nội dung khiêu dâm, đồi trụy với số lượng thành viên lớn.
Phần mềm lưu trú ASM được kết nối với Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư giúp thông tin khách lưu trú được cập nhật liên tục, đồng bộ, minh bạch và bảo đảm an toàn.
Không cho sử dụng điện thoại trong quá trình nghe tư vấn, khách hàng chủ yếu là người già, cửa đóng kín... đó là những biểu hiện bất thường diễn ra tại các buổi bán hàng "khung giờ vàng" của cửa hàng K-Mart (phường Trần Phú, Hà Tĩnh).