Thuyền nhồi nhét gần 100 người gặp nạn trên biển, chỉ còn 4 người sống sót

Chiếc thuyền mỏng manh chở quá tải người tị nạn đã gặp nạn ở vùng biển Địa Trung Hải, khiến gần 100 người thiệt mạng.

Theo Tổ chức Bác sĩ không biên giới (viết tắt theo tiếng Pháp MSF), con thuyền gặp nạn đã chở người tị nạn khởi hành từ Libya.

Cuối tuần qua, một tàu chở dầu thương mại mang tên Alegria 1 đã cứu được duy nhất 4 người trên bè cứu sinh ở vùng biển Địa Trung Hải.

Liên lạc với tàu Alegria 1, Tổ chức MSF được biết, theo lời kể của những người sống sót, họ cùng với gần 100 người khác đã lênh đênh trên biển trong ít nhất 4 ngày qua. Theo thông tin từ tàu chở dầu này, có khoảng 96 người đã thiệt mạng.

Thuyền nhồi nhét gần 100 người gặp nạn trên biển, chỉ còn 4 người sống sót

Một chiếc thuyền gỗ chở đầy người tị nạn đến bờ biển Địa Trung Hải.

Phản ứng trước thông tin trên, ngày 3/4, qua mạng xã hội Twitter, người đứng đầu Cao uỷ Liên hợp quốc về người tị nạn cho biết: “Lại có thêm 90 người thiệt mạng trong thảm hoạ trên vùng biển Địa Trung Hải”.

"Châu Âu đã chứng minh khả năng có thể đón 4 triệu người tị nạn từ Ukraine một cách hào phóng và hiệu quả. Vì vậy, châu Âu nên cân nhắc kỹ để áp dụng công tác cứu trợ người tị nạn như vậy với những người di cư khác đang “gõ cửa” trong tuyệt vọng”, quan chức Liên hợp quốc nói.

Libya bị bao trùm trong một thập kỷ xung đột, người tị nạn thường xuyên phải chịu những điều kiện khổ cực kinh hoàng tại Libya nên đã bất chấp sóng gió, mất an toàn, chen nhau lên những chiếc thuyền chật chội, quá tải để tới châu Âu dù biết chuyện tàu chìm, gặp trục trặc thường xuyên xảy ra.

Theo Báo Giao thông

Đọc thêm

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!