(Baohatinh.vn) - RT đưa tin, bà Gennifer Flowers, một trong những tình nhân cũ của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, mới đây tuyên bố sẽ tham dự buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên trên truyền hình giữa bà Hillary Clinton và ông Donald Trump vào tối ngày 26/9 (giờ địa phương) với tư cách khách mời của vị tỷ phú New York.
Bà Gennifer Flowers. (Ảnh: Reuters)
Bà Flowers - người đã công khai mối quan hệ tình ái kéo dài 12 năm với ông Bill Clinton khi ông ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 1992, đã xác nhận thông tin trên với tờ New York Times và Buzzfeed vào hôm qua (25/9).
Cựu tổng thống Mỹ ban đầu bác bỏ mối quan hệ này nhưng sau đó đã thừa nhận vào năm 1998.
Bà Hillary Clinton thời điểm đó từng bị chỉ trích vì đã lên tiếng công kích tình cũ của chồng. Cụ thể, bà Hillary đã gọi bà Flowers là “ca sĩ quán rượu thất bại” tìm kiếm “15 phút nổi tiếng”.
Phản hồi thông tin về sự có mặt của bà Flowers trong buổi tranh luận đầu tiên, Jennifer Palmieri - Người phát ngôn của bà Clinton, cho biết: “Hillary Clinton muốn tận dụng buổi tranh luận để thảo luận các vấn đề làm thế nào để thay đổi cuộc sống của người dân. Không quá ngạc nhiên khi Donald Trump lại lựa chọn một con đường khác”.
Hồi đầu tuần trước, ban vận động của bà Clinton cho biết sẽ mời tỉ phú Mark Cuban tới buổi tranh luận và dành cho ông vị trí hàng ghế đầu tiên.
Ông Cuban gần đây mô tả ông Trump là “gã nguy hiểm” và tuyên bố sẵn sàng chi 10 triệu USD cho Donald Trump để đổi lấy 4 tiếng nói chuyện tay đôi về chính sách với ông trùm bất động sản New York.
Trong một phản ứng khá bất ngờ, bà Kellyanne Conway, người quản lý chiến dịch tranh cử của Donald Trump, đã phủ nhận việc mời bà Flowers đến buổi tranh luận. “Chúng tôi không chính thức mời bà ấy, và chúng tôi không mong đợi sự xuất hiện của bà ấy với tư cách là khách mời của ông Trump” - bà Conway nói với CNN, đồng thời cho biết ông Trump “không có kế hoạch” mang chuyện tình của ông Clinton ra tranh luận.
* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ RT.
Bất chấp sự lo ngại ngày càng tăng về việc lạm phát vẫn ở mức quá cao, Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ thúc đẩy thêm một đợt cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm trong tuần tới.
Một vụ cháy dữ dội tại hộp đêm Birch by Romeo Lane ở Goa khiến 23 người tử vong, trong đó chủ yếu là nhân viên bếp. Cảnh sát cho biết cơ sở không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn bắt buộc.
Cuộc họp giữa lãnh đạo Đức, Bỉ và EC tiếp tục cho thấy sự chia rẽ sâu sắc khi Brussels tìm cách dùng tài sản Nga bị phong tỏa hỗ trợ Ukraine, nhưng Bỉ lo ngại rủi ro pháp lý và chưa chấp thuận.
Vụ việc xảy ra sáng sớm 6/12, khi một nhóm nam giới mang theo súng trường và súng lục 9mm xông vào quán bar tại thành phố Johannesburg, xả súng vào các khách hàng khiến 15 người tử vong.
Bạo lực diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai quốc gia láng giềng Nam Á sau các cuộc đụng độ trong những tuần gần đây, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn được ký kết hồi tháng 10.
Trung Quốc chính thức đưa vào vận hành toàn tuyến đường sắt cao tốc Nam Ninh - Bằng Tường, sau khi hoàn thành đoạn cuối cùng từ Sùng Tả đến Bằng Tường.
Quan chức Mỹ chưa tiết lộ những quốc gia nào có thể sẽ được đưa thêm vào danh sách, chỉ nói rằng danh sách sẽ gồm “hơn 30 nước” và “Tổng thống Trump đang tiếp tục đánh giá các quốc gia."
Italy điều tra 13 thương hiệu thời trang xa xỉ liên quan đến điều kiện làm việc ở các nhà máy ở nước ngoài và chuỗi cung ứng, yêu cầu tự nguyện cải thiện và tránh xử phạt nặng nề.
Chính quyền thành phố đã ra lệnh dỡ bỏ lưới giàn giáo tại hơn 200 công trình trên khắp Hong Kong trước ngày 6/12, sau khi phát hiện chứng chỉ an toàn giả mạo tại hai công trường xây dựng, trong bối cảnh vụ cháy chung cư tại quận Tai Po gây chấn động khiến ít nhất 159 người thiệt mạng.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra tuyên bố sau cuộc gặp tại Moskva giữa ông Putin và Đặc phái viên của Tổng thống Trump, Steve Witkoff, cùng con rể của Tổng thống Mỹ, Jared Kushner.
Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ vẫn tìm cách giải quyết cuộc xung đột Ukraine, trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đàm phán về kế hoạch hòa bình.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cố gắng đẩy nhanh một kênh ngoại giao mới nhằm chấm dứt xung đột Nga - Ukraine bằng cách đưa vào một số nhân vật đặc biệt, trong đó có con rể Jared Kushner.
Ông Zelensky đang trải qua giai đoạn nguy hiểm nhất trong sự nghiệp chính trị, khi bê bối tham nhũng gây rối loạn nội bộ và sức ép ngày càng lớn về thỏa thuận với Nga.
Người dân giờ đây đang đối mặt với một kỷ nguyên mới, nơi bất kỳ ai cũng có thể tạo ra các video hoặc hình ảnh có sức thuyết phục cao liên quan lũ lụt, bão lốc hoặc bất kỳ thảm họa nào.
Chính quyền tỉnh Đông Java, Indonesia, đang triển khai Chiến dịch điều chỉnh thời tiết (gieo mây) nhằm giảm thiểu tác động của vụ phun trào núi lửa Semeru tại huyện Lumajang, trong bối cảnh khu vực này đang trải qua đợt mưa lớn kéo dài.
Vừa vượt Boeing 737 thành dòng máy bay giao nhiều nhất lịch sử, Airbus A320 lập tức đối mặt đợt triệu hồi kỷ lục, 6.000 chiếc bị ảnh hưởng, đe dọa mùa cao điểm cuối năm.
Những người vừa bị bắt giữ gồm 2 quản lý dự án của đơn vị giám sát công trình; một cặp vợ chồng là chủ thầu phụ thi công giàn giáo và 2 môi giới liên quan đến hợp đồng xây dựng.
Virus cúm gia cầm ở các loài chim hoang dã, gia cầm và động vật có vú có thể dẫn tới một đại dịch còn tệ hơn Covid-19 nếu nó đột biến để truyền từ người sang người, Viện Pasteur Pháp cảnh báo.
Thái Lan bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng rằng bệnh viện ở tâm lũ Hat Yai, miền Nam nước này, đã tiếp nhận khoảng 100 thi thể nạn nhân tử vong do lũ.
Quân đội Guinea-Bissau thông báo đã bắt giữ Tổng thống Umaro Sissoco Embalo, đồng thời tuyên bố dừng toàn bộ tiến trình bầu cử Tổng thống Guinea-Bissau.
Nhóm nghi phạm đã chiếm đoạt khoảng 6,41 tỷ won (gần 4,4 triệu USD) của 136 nạn nhân thông qua các khoản phí như phí hội viên, phí phát hành coupon và chi phí “khôi phục.”