Tòa án Malaysia xét xử đối tượng buôn bán phụ nữ Việt Nam

Ngày 6/1, một tòa án cấp quận ở bang Perak, Malaysia đã xét xử một đối tượng với các cáo buộc liên quan đến buôn bán phụ nữ, trong đó có 3 phụ nữ Việt Nam.

toa an malaysia xet xu doi tuong buon ban phu nu viet nam

Ảnh minh họa. (Nguồn: Village Of Bel-Ridge Website)

Đối tượng bị xét xử là Lie Haa, 73 tuổi, ở Kampung Pahang, Tapah, bang Perak đã bị cảnh sát bắt giữ vào lúc 23 giờ ngày 1/8/2016 tại C2, Kampung Pahang vì có hành vi phạm tội đối với 3 phụ nữ Việt Nam và một phụ nữ Trung Quốc trong độ tuổi từ 24 đến 44.

Bị cáo bị buộc tội theo Điều 12 của Luật nhập cư 2007 phần chống buôn bán người và buôn lậu (ATPSOM), nếu bị kết tội người phạm tội có thể bị phạt tù lên đến 15 năm kèm theo tiền phạt.

Bị cáo cũng bị cáo buộc đã kiếm sống bằng cách thu tiền từ hoạt động mại dâm của 4 nạn nhân kể trên theo Điều 372A của Bộ luật Hình sự và có thể bị phạt lên đến 15 năm tù kèm theo bị đánh gậy và tiền phạt.

Thẩm phán phiên tòa ông Norita Mohd Ardani đã cho phép bị cáo được tại ngoại sau khi nộp 20.000 ringgit tiền bảo lãnh để chờ phiên xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 19/1 tới.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Thủ tướng Netanyahu nói rằng Israel đã hạ sát Mohammed Sinwar, thủ lĩnh Hamas ở Dải Gaza, dường như đề cập cuộc không kích Khan Younis hồi giữa tháng.
Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ thông báo xóa bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Syria suốt 14 năm qua, mở ra tương lai mới cho quốc gia Trung Đông.