Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh thăm và làm việc với Báo Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Nói chuyện với CBPV Tòa soạn, đồng chí Lê Quốc Minh chúc mừng những kết quả mà Báo Hà Tĩnh đạt được trong hoạt động chuyên môn, ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền.

z5826635610644_f299b6b0f8e9f0ac53e28ab6a304870f.jpg
Đồng chí Lê Quốc Minh thăm, nói chuyện với cán bộ, phóng viên Báo Hà Tĩnh

Chiều 13/9, đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, phóng viên Báo Hà Tĩnh.

z5826635646997_f1f29c0a5b9e8627deb4406f0f99c36a.jpg
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân tham quan studio tại toà soạn Báo Hà Tĩnh.

Hiện nay, Báo Hà Tĩnh có 2 ấn phẩm chính, gồm: báo in và báo điện tử. Trong đó, báo in xuất bản 6 kỳ/tuần, lượng phát hành gần 6.000 bản/kỳ; báo điện tử phát triển theo xu thế hiện đại, đa phương tiện, đa nền tảng, lượng truy cập nhiều năm liền duy trì ở tốp đầu trong hệ thống báo Đảng các tỉnh, thành phố toàn quốc.

z5826635646796_966034592d57d9f87603ae57f07d6420.jpg
Đồng chí Lê Quốc Minh tham quan phòng tọa đàm trực tuyến.

Bên cạnh đó, tòa soạn đã thiết lập, quản trị nhiều kênh, trang mạng xã hội. Trong đó, các trang Fanpage Báo Hà Tĩnh điện tử và Youtube Báo Hà Tĩnh được xem như những ấn phẩm chính thức của toà soạn. Hiện nay, Fanpage Báo Hà Tĩnh điện tử, Youtube Báo Hà Tĩnh, kênh Tiktok đang xếp tốp đầu về lượng người theo dõi trong hệ thống báo Đảng...

Thông qua các ấn phẩm báo in, báo điện tử và các nền tảng số, Báo Hà Tĩnh tiếp tục phản ánh toàn diện và kịp thời các sự kiện, hoạt động, thông tin thời sự chính trị, KT-XH, QPAN… trong tỉnh, trong nước.

7.jpg
Đồng chí Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân nói chuyện với cán bộ, phóng viên Báo Hà Tĩnh.

Tại buổi nói chuyện, đồng chí Lê Quốc Minh chúc mừng những kết quả mà Báo Hà Tĩnh đã đạt được trong quá trình đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ số vào hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng các sản phẩm để chuyển tải tới độc giả.

Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù những kết quả đạt được rất đáng ghi nhận, tuy nhiên, chúng ta không được tự hài lòng, không dừng lại. Bởi, trong xu thế tràn ngập thông tin, sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo như hiện nay thì nội dung đóng vai trò quan trọng nhưng vẫn chưa đủ; phải làm thế nào để phân phối thông tin, đưa sản phẩm đến đúng với mọi đối tượng; định hướng, xác thực thông tin, tạo được niềm tin cho công chúng, bạn đọc. Chính vì vậy, ngoài trau dồi về bản lĩnh chính trị, đạo đức nghiệp vụ thì việc nắm bắt, làm chủ công nghệ, đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo là yếu tố hết sức quan trọng trong việc sản xuất, lan tỏa thông tin...

Hiện nay, chúng ta đang bước vào dấu mốc kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Chính vì vậy, đề nghị các cơ quan báo chí nói chung, Báo Hà Tĩnh nói riêng tiếp tục nỗ lực, đồng hành, góp phần cùng Hội Nhà báo Việt Nam xây xựng nền báo chí cách mạng vững mạnh, thực hiện thành công sứ mệnh mà Đảng và Nhân dân giao phó

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh tin tưởng, với sự quyết liệt của Ban Biên tập, sự nỗ lực, sáng tạo của mỗi cán bộ, phóng viên, Báo Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đổi mới, làm chủ công nghệ, tạo ra các sản phẩm chất lượng, có sức lan tỏa cao.

a1.jpg
Đồng chí Nguyễn Công Thành - Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh tiếp thu những gợi mở, định hướng của đồng chí Lê Quốc Minh về xu thế phát triển báo chí hiện nay.

Thay mặt cán bộ, phòng viên và người lao động Báo Hà Tĩnh, Tổng Biên tập Nguyễn Công Thành cảm ơn sự quan tâm, những tình cảm mà đồng chí Lê Quốc Minh đã dành cho Báo Hà Tĩnh.

Tổng Biên tập Nguyễn Công Thành cũng tiếp thu các gợi mở, định hướng của đồng chí Lê Quốc Minh trong xu thế phát triển của nền báo chí hiện nay. Đây là những kinh nghiệm quý để Báo Hà Tĩnh tiếp tục xây dựng định hướng phát triển, sáng tạo những sản phẩm báo chí chất lượng cao, có sức lan toả sâu rộng, góp phần thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, xứng đáng với vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà.

a2.jpg
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, phóng viên Báo Hà Tĩnh.

Chủ đề Chuyển đổi số

Đọc thêm

Hành động để bứt phá

Hành động để bứt phá

Đất nước đang bước vào kỷ nguyên vươn mình, với những đổi mới mạnh mẽ về quản trị quốc gia, yêu cầu cao hơn về tăng trưởng và phát triển bền vững. Trong nhịp chuyển mình của mùa xuân mới, Hà Tĩnh đang dồn sức thực hiện các nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, gắn với phát huy giá trị văn hóa, con người và nâng cao chất lượng sống của Nhân dân. Trò chuyện với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trước thềm xuân Bính Ngọ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhấn mạnh tinh thần hành động quyết liệt, nói đi đôi với làm, lấy hiệu quả thực chất làm thước đo trong chỉ đạo, điều hành.
Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Mỗi độ Tết đến xuân về, câu chuyện về mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa công an với Nhân dân lại được nhắc tới trong muôn vàn cảm xúc.
Công tác cán bộ - “then chốt của then chốt” trong kiến tạo chính quyền địa phương hai cấp

Công tác cán bộ - “then chốt của then chốt” trong kiến tạo chính quyền địa phương hai cấp

Trong tiến trình đổi mới và phát triển đất nước, Đảng ta luôn nhất quán khẳng định: công tác cán bộ là khâu “then chốt của then chốt”, quyết định sự thành bại của mọi nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt, trong bối cảnh triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hiện nay, yêu cầu đặt ra đối với công tác cán bộ càng trở nên bức thiết, đòi hỏi tư duy mới, cách làm mới và quyết tâm chính trị cao hơn nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp cơ sở có uy tín, năng lực, ngang tầm nhiệm vụ.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Ngày 18/2/2026, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 - 20/2/2026, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza.
Đoàn kết, kỷ cương, đột phá, quyết tâm đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống

Đoàn kết, kỷ cương, đột phá, quyết tâm đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống

Đảng bộ Hà Tĩnh tiếp tục xác định xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện là nhiệm vụ then chốt; lấy đoàn kết, kỷ cương làm nền tảng, tạo sự thống nhất cao về ý chí và hành động, quyết tâm đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống một cách kịp thời, đồng bộ và hiệu quả, tạo chuyển biến rõ nét ngay từ đầu nhiệm kỳ.
Lễ chào cờ đầu năm - nhân niềm tự hào, lan tỏa đoàn kết

Lễ chào cờ đầu năm - nhân niềm tự hào, lan tỏa đoàn kết

Sáng mồng 1 Tết, trong tiết trời mưa xuân lất phất, tại nhiều thôn, tổ dân phố trên địa bàn Hà Tĩnh, tiếng Quốc ca lại vang lên trang nghiêm trong lễ chào cờ đầu năm mới. Nghi thức thiêng liêng này đã trở thành một nét đẹp văn hóa được duy trì qua nhiều năm.
Hiện thực hóa các định hướng chiến lược, Hà Tĩnh phát triển nhanh, toàn diện và bền vững

Hiện thực hóa các định hướng chiến lược, Hà Tĩnh phát triển nhanh, toàn diện và bền vững

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh niềm tin và khí thế được bồi đắp từ thành công của Đại hội XIV của Đảng là động lực to lớn để Hà Tĩnh chủ động cụ thể hóa và tổ chức thực hiện hiệu quả các định hướng chiến lược, tạo bước phát triển nhanh, toàn diện và bền vững trong giai đoạn mới.
Lời chúc Tết Bính Ngọ của Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Lời chúc Tết Bính Ngọ của Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng gửi tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân tỉnh nhà, những người con quê hương Hà Tĩnh trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Những người lính trong LLVT Hà Tĩnh đang căng mình thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cùng đồng đội chắc tay súng bảo vệ cho quê hương vui Tết, đón xuân trong bình yên.
Thành Sen khẳng định vị thế “đầu tàu” phát triển

Thành Sen khẳng định vị thế “đầu tàu” phát triển

Khi những cánh đào phai bắt đầu khoe sắc cũng là lúc phường Thành Sen hân hoan đón chào mùa xuân trong diện mạo và tâm thế mới. Đô thị trung tâm của tỉnh tiếp tục định hình vị thế “đầu tàu” dẫn dắt phát triển của tỉnh nhà.
Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Khi đất liền rộn ràng vào xuân thì những người lính cảnh sát biển (CSB) lại lên đường thực hiện sứ mệnh bảo vệ sự bình yên và thực thi pháp luật trên vùng biển quê hương Hà Tĩnh.
Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Người Việt nói chung, Hà Tĩnh nói riêng làm việc, sinh sống trên đất nước Lào dù không về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc nhưng họ vẫn giữ được Tết Việt trên đất bạn.