Cuối tuần này (ngày 16/1), Chelsea sẽ tới làm khách trên sân của Fulham ở vòng 18 giải Ngoại hạng Anh 2020/21. Đây là trận đấu mà có thể COVID-19 sẽ giúp The Blues chiếm ưu thế trước Fulham về thể lực.
Mọi chuyện bắt nguồn từ việc trận đấu bù giữa Aston Villa và Tottenham dự kiến diễn ra vào giữa tuần không thể diễn ra vì toàn bộ thành viên đội 1 của Aston Villa đang phải cách ly. Do rất nhiều thành viên đội 1 Aston Villa, trong đó có cả HLV Dean Smith và các cộng sự trong ban huấn luyện dương tính với COVID-19 nên hôm 9/1 vừa rồi, đội bóng này đã phải sử dụng các cầu thủ U18 và U23 ở trận đấu với Liverpool (rút cục Aston Villa thua Liverpool 1-4 và bị loại khỏi vòng 3 cúp FA).
Tình hình hiện khiến Aston Villa không thể so tài cùng Tottenham. Như vậy, rất có thể BTC Premier League sẽ để Tottenham đá bù với Fulham để lịch của Spurs không bị trống ( trận Tottenham vs Fulham lẽ ra đã diễn ra từ tháng 12 năm ngoái nhưng bị buộc phải hoãn vì nhiều cầu thủ, nhân viên đội khách dương tính với COVID-19).
Trong trường hợp Fulham đá bù với Tottenham, họ đương nhiên được nghỉ ít hơn Chelsea và chỉ trong vài ngày họ phải liên tiếp chạm trán 2 địch thủ ở đẳng cấp cao hơn hẳn. Cũng cần phải nhấn mạnh rằng, trong khi Chelsea vừa dễ dàng đè bẹp Morecambe tới 4-0 ở vòng 3 cúp FA, thì Fulham cần đến hiệp phụ mới có thể giành chiến thắng 2-0 trước QPR cũng ở sân chơi này.
Fulham hiện chơi rất tệ ở Premier League khi chẳng thắng nào trận nào ở 5 vòng đấu gần đây. Chỉ phải so tài với đối thủ đang xếp tận vị trí thứ 18 trên BXH, trong khi Fulham còn không có sự phục vụ của nhân tố chủ chốt Ruben Loftus-Cheek (được mượn từ Chelsea), khả năng đội quân của HLV Frank Lampard giành trọn 3 điểm ở trận đấu tới nhìn chung khá sáng sủa.
Thủ môn Alisson Becker được cho là đang tiến gần tới thỏa thuận 3 năm với Juventus, trong bối cảnh Liverpool chuẩn bị cho một cuộc thay máu lực lượng toàn diện.
Real bị đội khách Girona cầm chân 1-1 ở trận đấu sớm vòng 31 La Liga, nối dài mạch không thắng lên ba trận và nguy cơ bị Barca nới rộng cách biệt lên chín điểm.
Crystal Palace chạm một tay vào bán kết Conference League sau chiến thắng 3-0 trước Fiorentina nhờ màn tỏa sáng của Mateta, Mitchell và nhạc trưởng Daichi Kamada.
Khảo sát mới cho thấy người hâm mộ quốc tế đang cân nhắc kỹ trước khi đến Mỹ theo dõi World Cup 2026 vì lo ngại an toàn, thủ tục nhập cảnh và giá vé tăng cao.
Chiến thắng với tỷ số 3-1 trước Malaysia có thể mở ra bước ngoặt mới cho đội tuyển Việt Nam. HLV Kim Sang Sik đang tìm thấy lối đi mới cho “Những chiến binh sao vàng” nhờ vũ khí lợi hại.
Tối 31/3, Nguyễn Xuân Son ghi bàn ở phút 51 và 59 giúp tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia 3-1 ở trận đấu thuộc vòng loại Asian Cup trên sân Thiên Trường.
Dù thi đấu khá tốt và có bàn thắng vươn lên dẫn trước nhưng các cầu thủ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Tĩnh vẫn thất bại trước đội trẻ SHB Đà Nẵng.
Bàn mở tỷ số trong trận thắng giao hữu Brazil 2-1 giúp Kylian Mbappe chỉ còn cách kỷ lục ghi bàn mọi thời của tuyển Pháp đúng một pha lập công, cũng như san bằng một cột mốc lịch sử khác.