(Baohatinh.vn) - Những suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) nhằm xoa dịu nỗi đau cả tinh thần và thể xác, động viên họ vượt qua khó khăn vươn lên cuộc sống.
Sáng 9/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Nghi Xuân tổ chức gặp mặt và trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam nhân dịp kỷ niệm 63 năm “Ngày thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 – 10/8/2024).
Lãnh đạo huyện trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam
Tại buổi gặp mặt, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện trao tặng 44 suất quà (500 ngàn đồng/suất) và 1 suất học bổng "Hạt giống hi vọng" của Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (3 triệu đồng) cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện.
Những suất quà được huy động quyên góp từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện tài trợ là nguồn động viên kịp thời để các nạn nhân có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.
Trao học bổng "Hạt giống hi vọng" cho em Nguyễn Thị Ý Nhân - nạn nhân chất độc da cam ở xã Xuân Giang
Toàn huyện Nghi Xuân có hơn 1.329 nạn nhân nhiễm chất độc da cam, trong đó 463 người được hưởng chế độ trợ cấp hằng tháng của Nhà nước. Cuộc sống của những nạn nhân chất độc da cam/dioxin gặp rất nhiều khó khăn.
Trong nhiều năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Nghi Xuân đã vận động nguồn xã hội hóa hàng tỷ đồng hỗ trợ, tặng quà, đồng thời chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân và gia đình nạn nhân. Qua đó, cuộc sống của các nạn nhân, gia đình nạn nhân từng bước được cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần, nhiều nạn nhân vượt lên khó khăn, xóa bỏ mặc cảm, tự ti, vượt lên chính mình, tham gia các hoạt động xã hội.
Tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong chia sẻ nỗi đau về tinh thần và thể xác với các nạn nhân nhiễm chất độc da cam đang vật lộn với bệnh tật hiểm nghèo.
Bí thư Huyện ủy Đặng Trần Phong phát biểu tại buổi lễ
Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân mong muốn, thời gian tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện cùng các cấp, ngành, mặt trận, đoàn thể tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung tay của cả cộng đồng giúp đỡ các nạn nhân về cả vật chất và tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực để họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát trao nhiều suất quà với tổng trị giá 70 triệu đồng cho người dân các xã: Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh và một số nhà tài trợ đã tới động viên, trao hơn 51 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thịnh ở TDP 4, phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh.
Đoàn Thanh niên - Hội Chữ thập đỏ phường Đại Phúc (TP Bắc Ninh) đã trao hỗ trợ nhà, tặng quà học sinh khó khăn tại Can Lộc với tổng nguồn lực 100 triệu đồng.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần khích lệ em Hoàng Nguyễn Tiến Đạt (xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
Ngoài 228 nhà được xây dựng và sửa chữa theo chương trình xóa nhà tạm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã huy động các nguồn lực khác để xây mới và sửa chữa 58 nhà đại đoàn kết...
3 "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" có tổng nguồn hỗ trợ 80 triệu đồng do Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Tĩnh kêu gọi để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã trao tặng 50 chiếc quạt điện cho 50 hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
Gần 70 tuổi, không chồng, không con, đau ốm triền miên... nhưng bà Nguyễn Thị Liên (Can Lộc, Hà Tĩnh) phải một mình cáng đáng thêm việc chăm sóc người em gái bị bệnh tâm thần.
Đến nay, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã hoàn thiện xây dựng 67/67 nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, tạo "bước đệm" giúp người dân ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Những ngôi nhà được xây mới, sửa chữa khang trang, vững chắc đã giúp người nghèo, gia đình người có công ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
Những đồ gia dụng thiết yếu được đơn vị tài trợ trao tặng sẽ góp phần giúp các hộ gia đình thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Hà Tĩnh sớm ổn định cuộc sống.
Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Ngôi nhà mới góp phần tạo điều kiện giúp Thiếu tá Hoàng Văn Song (Ban CHQS huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Hà Tĩnh được xem là “cuộc cách mạng” về nhà ở, là cứu cánh cho các gia đình khó khăn ở xã biên giới Hương Lâm (Hương Khê).
Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.
Hội LHPN tỉnh và các đơn vị đỡ đầu trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã huy động 315 triệu đồng hỗ trợ 6 gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo xoá nhà tạm, nhà dột nát.
Những món quà ý nghĩa đã được lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, huyện kịp thời trao tặng đến các đối tượng chính sách tại huyện Hương Sơn nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.
Công đoàn MTTQ tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan đỡ đầu huyện Hương Sơn đã huy động được số tiền hơn 276 triệu đồng hỗ trợ những hộ nghèo, hộ cận nghèo xoá nhà tạm, nhà dột nát
Trẻ em sau khi khám sàng lọc, đủ điều kiện phẫu thuật sẽ được Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đề xuất các nhà tài trợ hỗ trợ chi phí can thiệp phẫu thuật.
Chương trình đỡ đầu là cầu nối để các đơn vị góp phần công sức để các hộ dân khó khăn, người có công ở Can Lộc (Hà Tĩnh) có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.
Nỗ lực trong huy động nguồn quỹ, hỗ trợ hội viên học nghề, các cấp hội người mù ở Hà Tĩnh luôn đồng hành để người khiếm thị vươn lên trong cuộc sống, tự tin hòa nhập cộng đồng.
Báo Pháp luật Việt Nam và Công ty Cổ phần MBN Jupiter (Hà Nội) đã hỗ trợ 2 hộ nghèo ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xây dựng nhà đại đoàn kết với mức hỗ trợ 100 triệu đồng/nhà...