Trao tặng 2 nhà "Đại đoàn kết" tại thị xã Hồng Lĩnh

(Baohatinh.vn) - Việc trao tặng nhà "Đại đoàn kết" cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách".

Thừa ủy quyền của thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Ngân hàng TMCP Quân đội và cấp ủy, chính quyền thị xã Hồng Lĩnh vừa tổ chức khánh thành và trao tặng 2 nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình bà Phan Thị Long (thôn Chùa) và bà Nguyễn Thị Trâm (thôn Thuận Sơn, xã Thuận Lộc).

Đây là một trong các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2024).

6-2259.jpg
Đại biểu tham dự lễ khánh thành.

Gia đình bà Phan Thị Long là thân nhân liệt sĩ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng bà - ông Đồng Cảnh Dũng bị câm điếc bẩm sinh; hai trong ba người con cũng mắc chứng bệnh tương tự. Lâu nay, gia đình bà phải sống trong ngôi nhà tạm bợ.

Sau khi khảo sát, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Ngân hàng TMCP Quân đội đã quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới. Ngôi nhà cấp 4 kiên cố, rộng 130 m², gồm phòng khách, phòng ngủ và khu vực bếp, với tổng kinh phí gần 330 triệu đồng. Ngoài số tiền được hỗ trợ trên, phần còn lại do gia đình cùng cán bộ, chiến sĩ LLVT và bà con làng xóm chung tay.

7-5242.jpg
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh, đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội và cấp ủy, chính quyền thị xã Hồng Lĩnh trao biểu trưng, tặng quà chúc mừng 2 gia đình.

Gia đình bà Nguyễn Thị Trâm thuộc diện hộ cận nghèo, sống đơn thân và đang ở trong ngôi nhà tạm bợ. Với sự hỗ trợ của Quân khu 4 và Ngân hàng TMCP Quân đội (50 triệu đồng), cùng sự giúp đỡ của người thân và bà con địa phương, bà Trâm đã có được ngôi nhà cấp 4 rộng rãi, gồm 3 phòng, tổng chi phí gần 300 triệu đồng.

Sau 5 tháng thi công, cả 2 ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng.

Các đại biểu tham quan ngôi nhà mới của bà Phan Thị Long.

Các đại biểu tham quan ngôi nhà mới của bà Phan Thị Long.

Việc trao tặng nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình bà Phan Thị Long và bà Nguyễn Thị Trâm thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách", góp phần giúp các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chủ đề QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

Đọc thêm

5 Barbers và hành trình làm đẹp cho người bệnh

5 Barbers và hành trình làm đẹp cho người bệnh

Nhóm thợ thuộc salon 5 Barbers mỗi tuần đều đặn đến cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Việc làm này đã góp phần động viên tinh thần để nhiều người yên tâm điều trị.
Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.