Trên 88% tổ chức cơ sở Đảng ở TX Kỳ Anh đạt trong sạch, vững mạnh

(Baohatinh.vn) - Chiều 28/7, thị ủy Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết 25 năm công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ - sẵn sàng chiến đấu (1989 - 2015).

Trên 88% tổ chức cơ sở Đảng ở TX Kỳ Anh đạt trong sạch, vững mạnh ảnh 1

Lãnh đạo thị ủy Kỳ Anh trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có tích tích xuất sắc

Sau 25 năm thực hiện công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện (CSVMTD), Cụm An toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu (ATLC-SSCĐ), dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể các cấp, công tác xây dựng cơ sở đã đạt được thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực.

Công tác xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng chính trị ở cơ sở thường xuyên được quan tâm đúng mức, các cấp ủy, chính quyền luôn coi công tác xây dựng đảng trên cả ba mặt chính trị, tư tư tưởng và tổ chức là nhiệm vụ then chốt. Nhờ đó, chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên ngày càng được nâng lên, nếu năm 1991 trên địa bàn mới có 29/51 tổ chức cơ sở đảng đạt VMTD thì năm 2014 đã có 45/51 tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, chiếm 88,23%.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2010-2015 đạt trên 20,3%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo chỉ chỉ còn dưới 8%, 6 phường trên địa bàn đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV...

Tại hội nghị, BTV thị ủy Kỳ Anh đã trao tặng giấy khen cho 12 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đọc thêm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh gặp mặt cán bộ quản lý nghỉ hưu qua các thời kỳ

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, mỗi bước phát triển của Hà Tĩnh hôm nay đều được kế thừa từ những nền tảng mà các thế hệ cán bộ đi trước đã dày công xây dựng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn trân trọng, ghi nhớ và biết ơn những đóng góp quý báu của các đồng chí đối với tỉnh nhà.
Tuổi 18 và niềm tin dưới cờ Đảng

Tuổi 18 và niềm tin dưới cờ Đảng

Được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là niềm vinh dự và động lực để các bạn trẻ ở Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến trong tương lai.
Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến sắp xếp thôn, tổ dân phố và điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến sắp xếp thôn, tổ dân phố và điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng

Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã nghe và cho ý kiến về phương án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố, gắn việc sắp xếp với kiện toàn đội ngũ người hoạt động không chuyên trách tại các thôn, tổ dân phố; điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2050.
UBKT Trung ương công bố quyết định, kế hoạch giám sát thường xuyên tại Hà Tĩnh

UBKT Trung ương công bố quyết định, kế hoạch giám sát thường xuyên tại Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của UBKT Trung ương và tổ giám sát để Hà Tĩnh thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần xử lý các dự án tồn đọng, kéo dài, khơi thông nguồn lực phát triển.
Nguyễn Tất Thành và hành trình 30 năm tìm đường giải phóng dân tộc

Nguyễn Tất Thành và hành trình 30 năm tìm đường giải phóng dân tộc

Khi vừa tròn 21 tuổi, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Sài Gòn bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc. Chuyến đi này không chỉ là dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời cách mạng của Người mà còn là dấu mốc trọng đại đối với lịch sử dân tộc Việt Nam, làm thay đổi vận mệnh của đất nước.
[Motion Graphic] Quy định về tổ chức của thôn, tổ dân phố

[Motion Graphic] Quy định về tổ chức của thôn, tổ dân phố

Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Nhiệm kỳ của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là 5 năm, theo quy định tại Nghị định số 185/2026/NĐ-CP ngày 26/5/2026 của Chính phủ.
Xây dựng các phường Trần Phú, Hà Huy Tập trở thành động lực tăng trưởng của tỉnh

Xây dựng các phường Trần Phú, Hà Huy Tập trở thành động lực tăng trưởng của tỉnh

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đề nghị BTV Đảng ủy các phường: Trần Phú, Hà Huy Tập đổi mới tư duy, phấn đấu xây dựng các phường trở thành đô thị văn minh, động lực tăng trưởng và đầu tàu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!