Trực thăng Nhật rơi xuống nhà dân, phi công thiệt mạng

Một chiếc trực thăng quân sự đã rơi xuống nhà dân ở vùng đông nam Nhật Bản, làm chết một phi công và khiến một bé gái bị thương, theo Japan Times.

truc thang nhat roi xuong nha dan phi cong thiet mang

Chiến trực thăng Apache - Ảnh: Lực lượng Phòng vệ mặt đất Nhật Bản

Quan chức Quốc phòng Nhật Bản cho biết chiếc trực thăng gặp nạn là loại Boeing AH-64 Apache, đóng quân ở trại huấn luyện Metabaru của Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản.

Chiếc trực thăng đã thực hiện một chuyến bay thử nghiệm hôm 5-2, nhưng gặp nạn tại thành phố Kanzaki, quận Saga (đảo Kyushu, Nhật Bản) chỉ sau 7 phút từ lúc cất cánh.

Nó lao xuống một nhà dân và làm cháy ngôi nhà này, khiến người lái phụ tử nạn, trong lúc một bé gái 11 tuổi bị thương. AP cho biết phi công chính đang mất tích, bất chấp có thông tin trước đó nói rằng đã tìm được người này.

Lính cứu hỏa địa phương nói 14 xe cứu hỏa và 3 chiếc xe cứu thương đã được điều tới hiện trường.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho hay chiếc trực thăng đã đâm xuống sau khi mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu, và hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Một người dân gần đó kể rằng có 2 hoặc 3 tiếng nổ lớn phát ra trước lúc chiếc trực thăng gặp nạn. Lời kể nhân chứng và hình ảnh ghi lại cho thấy khói đen bao phủ cả hiện trường.

Thủ tướng Shinzo Abe trong khi đó ra lệnh kiểm tra an toàn của 12 chiếc trực thăng cùng loại, theo hãng thông tấn Kyodo.

Vụ việc lần này là sự kiện mới nhất trong hàng loạt trường hợp gặp nạn trong lúc hạ cánh cũng như các hoạt động khác của máy bay ở đảo Okinawa.

Nó cũng gợi nhớ vụ tai nạn năm 2016, khi một chiếc máy bay của Lực lượng Phòng vệ chở theo 6 người mất tích tại một vùng đồi núi, và sau đó người ta phát hiện 4 thi thể.

Theo tuoitre.vn

Đọc thêm

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!