Trùm ma túy khét tiếng người Colombia bị dẫn độ sang Mỹ

Ngày 17/11, trùm ma túy khét tiếng người Colombia, Henry Jesus Lopez Londono, đã bị dẫn độ từ Argentina sang Mỹ.

trum ma tuy khet tieng nguoi colombia bi dan do sang my

Cảnh sát áp giải Lopez Londono tới tòa án ở Comodoro Py thuộc Buenos Aires. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Argentina cho biết trùm ma túy Londono đã được chở bằng máy bay trực thăng từ một nhà tù ở ngoại ô thủ đô Buenos Aires tới sân bay quốc tế Ezeiza để đưa tới Mỹ.

Việc dẫn độ Londono được tiến hành cẩn mật với sự tham gia của các nhân viên thuộc Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol), lính biệt kích của Mỹ và lực lượng thực thi pháp luật Argentina.

Trước đó, các tòa án ở Argentina đã đồng ý với yêu cầu dẫn độ Londono tới bang Florida của Mỹ để đối mặt với cáo buộc buôn bán ma túy.

Lopez Londono, 45 tuổi, là kẻ cầm đầu Los Urabenos, một trong những băng buôn bán ma túy khét tiếng nhất tại Colombia. Đối tượng này bị cảnh sát bắt giữ tại khu vực ngoại ô Buenos Aires hồi tháng 10/2012./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.
Giá dầu thế giới vượt 100 USD

Giá dầu thế giới vượt 100 USD

Dầu thô Brent sáng 9/3 có thời điểm tăng gần 20%, khi xung đột tại Trung Đông leo thang khiến nhà đầu tư lo ngại nguồn cung càng thắt chặt.
Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công Iran "bằng toàn bộ sức mạnh" trong bối cảnh Tel Aviv nhắm đến loạt cơ sở dầu của Iran.