Mỹ, Anh bắn hạ máy bay không người lái, Israel không kích ở Syria

Tại Syria, chiến đấu cơ của Anh đã bắn hạ "thiết bị bay không người lái cỡ nhỏ và có hành vi thù địch," trong khi các máy bay tiêm kích của Israel đã phóng tên lửa vào mục tiêu gần sân bay Damascus.

Mỹ, Anh bắn hạ máy bay không người lái, Israel không kích ở Syria

Hiện trường một vụ không kích của Israel xuống khu vực Latakia (Syria), ngày 5/5/2021. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo hãng tin Reuters, máy bay chiến đấu Anh, tham gia sứ mệnh của liên quân quốc tế, đã bắn hạ một máy bay không người lái trong tuần này gần căn cứ nơi các binh sỹ Mỹ đồn trú.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Anh ngày 16/12 cho biết máy bay Typhoon đã bắn hạ “thiết bị bay không người lái cỡ nhỏ và có hành vi thù địch,” đe dọa tới các lực lượng. Đây là cuộc tấn công dạng không đối không đầu tiên của Không quân Hoàng gia Anh tại Syria.

Vụ việc trên xảy ra gần căn cứ Tanf, nằm ở khu vực chiến lược gần với biên giới của Syria với Iraq và Jordan.

Cùng ngày, Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ cho biết có hai máy bay không người lái tới gần căn cứ Tanf và một đã bị bắn hạ khi tìm cách tiến lại gần.

Không có thương vong về người hay thiệt hại về tài sản trong vụ việc. Hiện chưa rõ ai sở hữu thiết bị bay không người lái này.

Israel không kích mục tiêu gần sân bay thủ đô của Syria

Sputniknews ngày 16/12 dẫn lời Phó Chỉ huy Trung tâm Hòa giải của Nga về Syria, Chuẩn Đô đốc Vadim Kulit cho biết các máy bay tiêm kích F-16 của Không quân Israel đã phóng 8 tên lửa hành trình gần sân bay Damascus gây thiệt hại một nhà kho và khiến một người thiệt mạng.

Phát biểu họp báo, ông Kulit nêu rõ: “Vào lúc 1h51 đến 1h59 ngày 16/12, 4 tiêm kích chiến thuật F-16 của Không quân Israel từ không phận của Cao nguyên Golan đã phóng 8 tên lửa hành trình vào các mục tiêu gần sân bay quốc tế Damascus.”

Ông cho biết lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ 7 trong tổng số 8 tên lửa nói trên bằng hệ thống Pantsir-S.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Giải Nobel có đem tặng được không?

Giải Nobel có đem tặng được không?

Huy chương Nobel có thể được đem tặng nhưng giải Nobel thì không, theo Quỹ Nobel và di chúc của Alfred Nobel - cơ quan quản lý giải thưởng này.
Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Ngày 11/1, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell xác nhận các công tố viên liên bang đã mở cuộc điều tra hình sự với ông.
Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.