Tổng thống Mỹ Joe Biden trong bài phát biểu tại Nhà Trắng tuyên bố ông hoàn toàn chịu trách nhiệm về những vụ việc xảy ra gần đây ở Afghanistan.

Tổng thống Mỹ nhận trách nhiệm về tình hình ở Afghanistan

Tổng thống Mỹ Joe Biden trong bài phát biểu tại Nhà Trắng tuyên bố ông hoàn toàn chịu trách nhiệm về những vụ việc xảy ra gần đây ở Afghanistan.

Tổng thống Mỹ nhận trách nhiệm về tình hình ở Afghanistan

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trước người dân toàn quốc về vụ tấn công khủng bố bên ngoài sân bay quốc tế Hamid Karzai ở thủ đô Kabul, Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik/Reuters, trên trang Twitter, Tổng thống Mỹ Joe Biden trong bài phát biểu tại Nhà Trắng tuyên bố ông hoàn toàn chịu trách nhiệm về những vụ việc xảy ra gần đây ở Afghanistan.

Tổng thống Mỹ nói: “Về cơ bản, tôi chịu trách nhiệm trước tất cả những gì đã xảy ra.”

Phát biểu này được ông Biden đưa ra sau các vụ đánh bom bên ngoài sân bay Kabul, cướp đi sinh mạng của ít nhất 13 binh sỹ Mỹ. Đây là tổn thất chiến đấu đầu tiên của Mỹ kể từ đầu năm 2020.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden ra lệnh chuẩn bị tấn công các mục tiêu và các thủ lĩnh của nhóm khủng bố Wilayat Khorasan, một nhánh của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, bị cáo buộc là thủ phạm gây ra vụ đánh bom này.

Ông Biden cho hay: “Chúng tôi đã ra lệnh cho các chỉ huy quân đội lập kế hoạch tác chiến để tấn công vào tài sản, hàng ngũ lãnh đạo và các mục tiêu khác của IS. Chúng tôi sẽ đáp trả mạnh tay, chính xác vào thời gian và địa điểm mà chúng tôi lựa chọn.”

Ông Biden tuyên bố những kẻ chịu trách nhiệm về vụ tấn công sẽ bị đưa ra ánh sáng và bị trừng trị. Ông cam kết Mỹ sẽ có cách để tìm ra và tiếp cận chúng.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Mỹ cũng giải thích lý do Mỹ rời căn cứ không quân Bagram. Theo ông, giới quân sự đánh giá căn cứ này không có nhiều giá trị, và giới bên lãnh đạo quân đội đề nghị tập trung vào Kabul. Đây là phản ứng của ông Biden trước những chỉ trích rằng quân đội Mỹ có thể sử dụng căn cứ Bagram để sơ tán hàng nghìn người khỏi Afghanistan.

Tin liên quan:

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]