Tuyên bố của Đại sứ quán Trung Quốc khẳng định rằng hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai quốc gia "về cơ bản là có lợi cho cả hai bên."
Cảng hàng hóa Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)
Ngày 25/11, Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington (Mỹ) đã đưa ra cảnh báo rằng cả hai nước đều sẽ không được hưởng lợi nếu xảy ra chiến tranh thương mại, được xem là đáp lại việc Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Trung Quốc ngay khi lên nắm quyền vào tháng 1/2025
Tuyên bố của Đại sứ quán Trung Quốc khẳng định rằng hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai quốc gia "về cơ bản là có lợi cho cả hai bên."
Tuyên bố nhấn mạnh những nỗ lực của Trung Quốc trong việc chống nạn buôn bán ma túy, thông qua thỏa thuận hợp tác giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Joe Biden vào năm ngoái. Đây vốn là vấn đề được ông Trump viện dẫn khi công bố biện pháp thuế quan nhằm vào Trung Quốc.
Mỹ thúc giục Trung Quốc thực thi pháp luật nghiêm ngặt hơn, đặc biệt là đối với tài chính bất hợp pháp và kiểm soát các hóa chất. Về phần mình, Trung Quốc cũng cam kết thắt chặt kiểm soát ba loại hóa chất cần thiết cho sản xuất fentanyl.
Không chỉ Trung Quốc, ông Trump cũng đã công bố chiến lược áp thuế rộng hơn, khi nhắm vào Mexico và Canada với mức thuế 25% được đề xuất đối với tất cả các sản phẩm từ các quốc gia này, do lo ngại về các vấn đề như nhập cư bất hợp pháp và buôn lậu ma túy.
Thông báo trên đã gây chấn động khắp các thị trường toàn cầu, với các chỉ số chứng khoán châu Á giảm và đồng USD tăng giá.
Mối đe dọa về căng thẳng thương mại gia tăng đã làm dấy lên lo ngại về bất ổn kinh tế, đặc biệt là ở các nền kinh tế dựa vào xuất khẩu nhiều như Nhật Bản và Trung Quốc.
Chương trình FIFA Pass của Mỹ sẽ hỗ trợ người có vé xem World Cup 2026 được ưu tiên phỏng vấn thị thực trong vòng 6-8 tuần, nhằm bảo đảm quá trình nhập cảnh thuận lợi cho hàng triệu cổ động viên.
Cảnh sát Nigeria cho biết nhóm tội phạm, được trang bị “vũ khí hiện đại" đã xả súng, xông vào trường lúc khoảng 4 giờ sáng, bắt cóc 25 học sinh từ ký túc xá và đưa họ đến địa điểm chưa xác định.
Trong cuộc trò chuyện đăng trên kênh YouTube, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói rằng, nước Mỹ chưa sẵn sàng cho một nữ tổng thống và nhận định rằng đất nước "cần phải trưởng thành hơn nữa".
Giới chức Thái Lan tịch thu hơn 400 sổ đỏ, 60 ôtô cùng nhiều tài sản khác sau khi điều tra vụ trụ trì chùa Wat Phra Bat Nam Phu ăn chặn tiền quyên góp.
Giữa các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có sự chia rẽ về việc có nên giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 12 hay không...
Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.
Hàng loạt thành viên Dân chủ bày tỏ phẫn nộ trước việc 8 thượng nghị sĩ phe này chống lại chính sách chung, quay sang ủng hộ đảng Cộng hòa để mở cửa chính phủ.
Quân đội Mỹ tiến hành tấn công hai tàu nghi chở ma túy tại Đông Thái Bình Dương, tiêu diệt 6 "phần tử khủng bố ma túy" trong chiến dịch chống tội phạm.
Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua gói dự luật ngân sách liên bang, đánh dấu bước tiến lớn hướng tới việc chấm dứt đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Công ty ByHeart đã chấp thuận bắt đầu thu hồi 2 lô sản phẩm Whole Nutrition Infant Formula của họ có liên quan đến 13 trẻ sơ sinh phải nhập viện sau khi sử dụng sữa công thức thuộc 2 lô này.