Trước trận Bayern - Arsenal: Thiago thăng hoa, Ancelotti khó xử

Phong độ ấn tượng của Thiago đang làm HLV Carlo Ancelotti cảm thấy khó xử trước cuộc chạm trán Arsenal tại vòng 1/8 Champions League.

truoc tran bayern arsenal thiago thang hoa ancelotti kho xu

Sau khi bình phục chấn thương, tiền vệ người Tây Ban Nha này đã có màn trình diễn chói sáng ở chiến thắng 2-0 trước Ingolstadt cuối tuần qua. Thiago trở thành nhân tố quan trọng bậc nhất trong hệ thống chiến thuật mà HLV Ancelotti đang xây dựng tại sân Allianz Arena. Sự ngẫu hứng và tính đột biến mà cựu cầu thủ Barcelona đem đến đã trở thành nguồn cảm hứng của Bayern Munich.

Thiago hiện nay chơi còn hay hơn cả trước khi anh dính chấn thương và nghỉ thi đấu hồi cuối tháng 1. Sự nổi lên của tiền vệ người Tây Ban Nha này trực tiếp đe dọa tới vị thế của Thomas Mueller và đó là điều khiến HLV Ancelotti cảm thấy khó nghĩ.

Đến thời điểm này HLV Ancelotti gần như đã xác định rõ sẽ sử dụng cặp Xabi Alonso - Arturo Vidal ở trung tâm hàng tiền vệ. Vì thế, Thiago sẽ trực tiếp cạnh tranh vị trí với Mueller. Xét về phong độ, tiền vệ người Tây Ban Nha hơn hẳn. Nhưng Mueller lại là gương mặt được xem như biểu tượng của Bayern. Anh không chỉ mang quốc tịch Đức mà còn trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Bayern. Mueller cũng là đội phó ở sân Allianz Arena và là niềm tự hào của NHM bóng đá thành Munich. Gạt Mueller ra ngoài là điều không hề dễ dàng. Dù không có phong độ tốt từ đầu mùa giải, nhưng Mueller thường xuyên được đá chính.

Nhưng cuộc chạm trán Arsenal vào ngày mai khác với những trận đấu khác. Tại Bundesliga, Bayern có thể nhiều lần vấp ngã song vẫn có cơ hội sửa sai. Nhưng Champions League là một sân chơi hoàn toàn khác. Một cú ngã trước Pháo thủ ngay tại Allianz Arena có thể chặn đứng cơ hội đi tiếp của Bayern. Chính điều đó khiến HLV Ancelotti phải thận trọng trong việc quyết định ai là người dẫn dắt mặt trận tấn công của Bayern ở trận đấu sắp tới.

Theo Bongda+

Đọc thêm

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Antonio Moric được gọi lên tuyển U19 Việt Nam

Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.