Tương lai của Lamborghini là xe điện, chiếc đầu xuất hiện vào năm 2025

Lamborghini sẽ ra mắt chiếc xe chạy xăng nguyên chất cuối cùng vào năm 2022 và sau đó sẽ là kỷ nguyên của xe Plug-in Hybrid và xe điện thuần tuý.

Như đã chia sẻ trước đó, Lamborghini sẽ nói lời tạm biệt với động cơ đốt trong vào nửa sau của thập kỷ này. Nhưng nếu bạn muốn có một chiếc siêu xe Lamborghini hoàn toàn mới mà không cần đến sự hỗ trợ của động cơ điện, bạn chỉ có thể chuẩn bị tiền để sở hữu cho mình một chiếc ngay trong năm nay.

Tương lai của Lamborghini là xe điện, chiếc đầu xuất hiện vào năm 2025

Theo một báo cáo của Automotive News Europe, Giám đốc điều hành của Lamborghini, Stephan Winkelmann đã nói rằng năm nay sẽ là lần cuối cùng công ty sẽ chỉ bán xe mang trên mình động cơ đốt trong thuần tuý.

Winkelmann cũng chia sẻ rằng công ty có một khởi đầu hoàn hảo cho năm 2022. Giám đốc điều hành của Lamborghini đề cập đến kỷ lục bán hàng mọi thời đại của hãng xe Ý, với 8.405 xe được giao vào năm 2021. Gần 60% con số đó thuộc về doanh số của mẫu SUV Urus, với 5.021 chiếc trên toàn thế giới.

Tương lai của Lamborghini là xe điện, chiếc đầu xuất hiện vào năm 2025

Aventador Ultimae - chiếc SUV dùng động cơ V12 hút khí tự nhiên thuần tuý cuối cùng.

Thương hiệu Ý sẽ giới thiệu 4 mẫu xe mới trong năm nay để chuẩn bị cho việc điện hóa dòng sản phẩm của mình. Công ty không nói rõ nó sẽ tiết lộ những gì vào thời điểm nào. Mẫu xe thay thế Aventador có thể là một trong bốn mẫu xe được nhắc đến trên sau Aventador Ultimae được ra mắt năm ngoái.

Về điện khí hóa, Lamborghini đã đầu tư một khoản khổng lồ cho sự thay đổi này. Công ty được cho là đã phân bổ 1,5 tỷ euro (tương đương 1,7 tỷ USD) cho việc chuyển đổi sang plug-in hybrid. Lô xe hybrid plug-in đầu tiên của Lamborghini sẽ đến sớm nhất vào năm 2023, trong khi Lamborghini chạy pin thuần túy sẽ xuất hiện vào năm 2025.

Tương lai của Lamborghini là xe điện, chiếc đầu xuất hiện vào năm 2025

Tương lai của nhà sản xuất ô tô Ý chắc chắn là điện với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Tập đoàn VW. Winkelmann nói rằng họ vẫn đang làm việc trên thiết kế cuối cùng của Lamborghini EV. Một mô hình bốn cửa “phù hợp để sử dụng hàng ngày” cũng đang được xem xét.

Theo autodaily.vn

Đọc thêm

Người Mỹ chia rẽ vì ôtô Trung Quốc

Người Mỹ chia rẽ vì ôtô Trung Quốc

Ôtô Trung Quốc đang tạo ra sự chia rẽ khá sâu sắc tại Mỹ. Gần 40% khách hàng Mỹ quan tâm xe Trung Quốc, nhưng đại lý kinh doanh lại tỏ ra không mấy hào hứng.
VinFast quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược - ra mắt 2 mẫu xe siêu sang mới

VinFast quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược - ra mắt 2 mẫu xe siêu sang mới

Ngày 3/3/2026 - VinFast công bố hoàn thiện quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược, đồng thời chính thức ra mắt hai siêu phẩm mới: Lạc Hồng 800S và Lạc Hồng 900S. Đây là các mẫu xe thuộc dòng Lạc Hồng - thương hiệu siêu sang của VinFast, bên cạnh hai thương hiệu quen thuộc là VF - xe cá nhân dành cho đại chúng và Green - xe thương mại dịch vụ.
4 lầm tưởng lớn về ắc quy ô tô

4 lầm tưởng lớn về ắc quy ô tô

Nhiều tài xế chỉ chú ý đến ắc quy khi xe bất ngờ không nổ được máy. Tuy nhiên, xung quanh bộ phận quan trọng này vẫn tồn tại không ít hiểu lầm có thể khiến tuổi thọ ắc quy giảm nhanh và phát sinh chi phí sửa chữa.
Nguyên tắc lái xe máy trên đường trơn trượt

Nguyên tắc lái xe máy trên đường trơn trượt

Di chuyển bằng xe máy trong điều kiện trời mưa và mặt đường trơn trượt tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng như trượt bánh, mất lái, tầm nhìn hạn chế… nên cần tuân thủ một số nguyên tắc để đảm bảo an toàn.
“Nghịch lý” khi lái VinFast VF 8: Càng chạy càng có giá

“Nghịch lý” khi lái VinFast VF 8: Càng chạy càng có giá

Trong tầm giá 1 tỷ đồng, người tiêu dùng Việt Nam đứng trước nhiều lựa chọn SUV gầm cao. Tuy nhiên, khi so sánh chi phí sở hữu, chi phí vận hành và yếu tố an toàn cho gia đình, VinFast VF 8 cho thấy lợi thế hơn hẳn so với các đối thủ trong phân khúc D-SUV.
“Biết thế mua VinFast VF 8 sớm hơn”

“Biết thế mua VinFast VF 8 sớm hơn”

Sau hơn 20.000 km chuyển từ xe xăng sang VF 8, anh Nguyễn Tú (Hà Nội) nhận thấy nhiều điểm ưng ý, từ chi phí vận hành đến cảm giác lái hàng ngày. Thậm chí, sau khi được chiếc xe “cứu nguy” trên cao tốc, anh khẳng định, lẽ ra nên mua xe sớm hơn.