Ukraine bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Nội vụ sau vụ rơi trực thăng

Chính phủ Ukraine đã bổ nhiệm Cảnh sát trưởng quốc gia Igor Klymenko giữ cương vị quyền Bộ trưởng Nội vụ nước này sau khi Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrsky tử nạn trong vụ rơi trực thăng.

Ukraine bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Nội vụ sau vụ rơi trực thăng

Cảnh sát trưởng quốc gia Igor Klymenko giữ cương vị quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine. (Nguồn: frontnews)

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal thông báo ngày 18/1, chính phủ đã bổ nhiệm Cảnh sát trưởng quốc gia Igor Klymenko giữ cương vị quyền Bộ trưởng Nội vụ nước này.

Động thái trên diễn ra sau khi Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrsky tử nạn trong vụ rơi trực thăng ở thị trấn Brovary, ngoại ô thủ đô Kiev sáng cùng ngày.

Chiếc trực thăng EC 225 Super Puma bị rơi gần một trường mầm non tại thị trấn Brovary, khiến lửa bùng lên tại một khu vực có diện tích khoảng 500m2.

Thống đốc vùng Kiev, ông Oleksiy Kuleba, xác nhận vào thời điểm thảm kịch xảy ra, trong trường mầm non có các trẻ em và nhân viên của trường.

Toàn bộ 9 người trên trực thăng đã thiệt mạng. Trong số các nạn nhân còn có Thứ trưởng Nội vụ Ukraine Yevhen Yenin, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Yuriy Lubkovych.

Theo số liệu mới nhất từ Cơ quan dịch vụ khẩn cấp, tổng cộng có 14 người thiệt mạng và 25 người bị thương trong vụ rơi máy bay.

Chính phủ Ukraine đã thành lập nhóm công tác đặc biệt để điều tra vụ rơi máy bay./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Kinh tế Trung Quốc chững lại

Kinh tế Trung Quốc chững lại

Thị trường bất động sản suy thoái kéo dài, tình trạng việc làm bấp bênh... là hai trong nhiều nguyên nhân khiến kinh tế Trung Quốc suy giảm trong quý 2 năm nay.