Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - khu vực châu Á: Malaysia xin hoãn gặp Việt Nam

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 - khu vực châu Á dự kiến được nối lại vào tháng 3 tới, theo thể thức sân nhà - sân khách. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, LĐBĐ châu Á (AFC) cho phép các đội tự thương lượng để tìm phương thức tổ chức ổn nhất, với điều kiện kết thúc trước ngày 15/6.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - khu vực châu Á: Malaysia xin hoãn gặp Việt Nam

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đề xuất việc tổ chức các trận vòng loại theo thể thức tập trung tại một địa điểm, với các trận diễn ra trong tháng 6.

Đề xuất này của Malaysia về cơ bản nhận được sự đồng thuận của các đội bóng trong bảng G gồm UAE, Thái Lan, Indonesia.

Riêng Việt Nam, VFF vẫn chưa đưa ra ý kiến về đề nghị này của Malaysia.

Chia sẻ với truyền thông, lãnh đạo VFF thừa nhận các trận đấu của bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 rất khó có thể diễn ra trong tháng 3 tới do diễn biến của dịch Covid-19 rất phức tạp.

Đặc biệt, trận Malaysia - Việt Nam vào ngày 30/3, Malaysia sau chuyến làm khách tại UAE ngày 25/3 sẽ chỉ có 5 ngày chờ tiếp đón Việt Nam, vì vậy thời gian không đủ cách ly 14 ngày theo quy định.

AFC sẽ sớm xem xét, đưa ra quyết định theo đề xuất của Malaysia. Nếu AFC đồng ý, Việt Nam sẽ đá 3 trận còn lại gặp Malaysia, UAE và Indonesia trong tháng 6 tới, tại một địa điểm tập trung.

Tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022, sau 5 trận, Việt Nam tạm dẫn đầu với 11 điểm (3 trận thắng và 2 trận hòa), Malaysia xếp nhì bảng với 9 điểm, Thái Lan đứng thứ 3 với 8 điểm, UAE xếp thứ 4 với 6 điểm và Indonesia chưa có điểm nào đứng cuối bảng.

Theo Bongda+

Chủ đề Vòng loại World cup

Đọc thêm

Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.