Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Tài xế người Ireland nhận tội ngộ sát

Ngày 28/8, lái xe tải người Ireland, Ronan Hughes, đã nhận tội ngộ sát trong vụ 39 người Việt tử vong trong xe tải tại Anh gây rúng động dư luận hồi năm ngoái.

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Tài xế người Ireland nhận tội ngộ sát

Ảnh hai anh em Christopher Hughes (trái) và Ronan Hughes do Cảnh sát hạt Essex (Anh) công bố. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Đối tượng Ronan Hughes đã nhận tội tại tòa án Old Bailey. Trong khi đó, một nghi phạm khác là Eamonn Harrison tới từ Bắc Ireland không nhận tội danh tương tự.

Trước đó, Hughes bị dẫn độ từ Ireland và phiên luận tội diễn ra ngày 24/6 vừa qua với hình thức trực tuyến từ một đồn cảnh sát tới tòa án Southend Magistrates, phía Đông thủ đô London (Anh).

Ngày 23/10 năm ngoái, 39 thi thể người Việt Nam đã được tìm thấy trong một thùng xe container đông lạnh đỗ tại khu công nghiệp ở thị trấn Grays.

Chiếc xe này được đưa từ Bỉ đến Anh qua đường phà.

Trước Hughes, tài xế xe tải Maurice Robinson, 25 tuổi, đã thừa nhận tội ngộ sát trong phiên tòa diễn ra hồi tháng 4.

Robinson cũng thừa nhận đã tham gia đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Theo Phan An/TTXVN

Đọc thêm

Ông Trump ra tối hậu thư với Nga

Ông Trump ra tối hậu thư với Nga

Tổng thống Mỹ Trump ra tối hậu thư đề nghị Nga giải quyết cuộc xung đột Ukraine trong 50 ngày hoặc đối mặt mức thuế cao.
Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Suốt nhiều năm qua, các cơ quan chống khủng bố ví việc theo sát các tổ chức khủng bố trên không gian số và mạng xã hội như một trò “đuổi bắt bất tận” – xử lý xong chỗ này thì chỗ khác lại nổi lên. Vấn đề này ngày càng rối rắm do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI).
Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.