Vụ rơi máy bay tại Nepal: Số người thiệt mạng tăng lên ít nhất 40 người

Theo cơ quan hàng không dân dụng Nepal, số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ngày 15/1 tại nước này đã tăng lên ít nhất 40 người.

Vụ rơi máy bay tại Nepal: Số người thiệt mạng tăng lên ít nhất 40 người

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ rơi máy bay ở Pokhara, miền Trung Nepal ngày 15/1/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện hàng trăm nhân viên cứu hộ đang tiếp tục có mặt tại hiện trường vụ tai nạn ở khu vực sườn núi thuộc vùng Pokhara, miền Trung Nepal. Các nỗ lực cứu hộ tập trung vào việc dập lửa và tìm kiếm các nạn nhân.

Trước đó, người phát ngôn hãng hàng không Yeti Airlines cho biết, chiếc máy bay xấu số chở theo 68 hành khách cùng 4 thành viên phi hành đoàn.

Trong số những người trên máy bay có 5 người Ấn Độ, 4 người Nga, 1 người Ireland, 2 người Hàn Quốc, 1 người Australia, 1 người Pháp và 1 người Argentina.

Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal đã triệu tập một cuộc họp nội các khẩn cấp sau sự cố trên.

Tai nạn hàng không không phải là hiếm ở Nepal, nơi có 8 trong số 14 ngọn núi cao nhất thế giới, bao gồm cả Everest, vì thời tiết có thể thay đổi đột ngột và tạo ra những điều kiện nguy hiểm.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Thủ tướng Thái Lan bị phế truất

Thủ tướng Thái Lan bị phế truất

Tòa Hiến pháp Thái Lan phế truất Thủ tướng Paetongtarn với lý do vi phạm quy tắc về đạo đức công vụ, liên quan cuộc gọi với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.
Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI

Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI

Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.
Mỹ mạnh tay hủy hơn 6.000 thị thực du học sinh

Mỹ mạnh tay hủy hơn 6.000 thị thực du học sinh

Tổng cộng hơn 6.000 trường hợp thị thực bị hủy do vi phạm thời hạn lưu trú và luật pháp, trong đó phần lớn liên quan đến các hành vi hành hung, lái xe khi say rượu (DUI), trộm cắp và ủng hộ khủng bố.