Xứng đáng là đơn vị mũi nhọn trên mặt trận phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hình sự

(Baohatinh.vn) - Cùng với lực lượng Cảnh sát Hình sự trong toàn quốc, Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh đã làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp, lãnh đạo Công an tỉnh nhiều kế hoạch, giải pháp có hiệu quả về phòng, chống tội phạm.

Ngày 17/4, Công an Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Hình sự (18/4/1946 – 18/4/2021).

Xứng đáng là đơn vị mũi nhọn trên mặt trận phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hình sự

Đến dự có Đại tá Lê Khắc Thuyết – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát Hình sự.

Cùng với lực lượng Cảnh sát Hình sự trong toàn quốc, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh đã làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp, lãnh đạo Công an tỉnh nhiều kế hoạch, giải pháp có hiệu quả về phòng, chống tội phạm hình sự, tạo môi trường hòa bình, thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội; triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, kéo giảm tội phạm.

Xứng đáng là đơn vị mũi nhọn trên mặt trận phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hình sự

Trung tá Nguyễn Phi Hải - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự báo cáo về những kết quả hoạt động của lực lượng Cảnh sát hình sự trong thời gian gần đây.

Sau khi tái lập tỉnh, từ năm 1991 đến nay, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh đã tập trung điều tra làm rõ hàng ngàn đối tượng, triệt phá và xóa sổ hàng trăm ổ nhóm tệ nạn xã hội; tổ chức truy bắt hàng trăm đối tượng có lệnh truy nã.

Phối hợp với công an các đơn vị nghiệp vụ và công an cấp huyện, thị mở hàng trăm đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, góp phần ổn định an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, xứng đáng là đơn vị mũi nhọn trên mặt trận phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hình sự.

Xứng đáng là đơn vị mũi nhọn trên mặt trận phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hình sự

Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng ra mắt biên niên sử của Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong công tác phòng chống tội phạm, trong suốt 30 năm, đơn vị đã được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc, đơn vị dẫn đầu khối Cảnh sát nhân dân và nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến, đơn vị quyết thắng trong phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc trên mặt trận bảo đảm trật tự, an toàn xã hội của lực lượng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh trong thời gian qua.

Xứng đáng là đơn vị mũi nhọn trên mặt trận phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hình sự

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh mong muốn cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, kiên quyết đấu tranh các loại tội phạm hình sự, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Xứng đáng là đơn vị mũi nhọn trên mặt trận phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hình sự

Lãnh đạo Công an tỉnh chụp ảnh lưu niệm với CBCS Cảnh sát Hình sự.

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày hội tòng quân ở Hà Tĩnh

Giữa không khí trang nghiêm và rực rỡ cờ hoa của ngày hội tòng quân, những người con ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng trong niềm tự hào. Phía sau mỗi tân binh là sự đồng hành, kỳ vọng và những lời dặn dò từ gia đình, người thân và chính quyền các cấp.
Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chung vui ngày hội giao quân

Đại tá Phạm Văn Dũng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và các đại biểu dự điểm giao nhận quân số 3 - Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3 - Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với 428 thanh niên của 18 xã, phường lên đường nhập ngũ.
2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

2 thanh niên dân tộc Chứt sẵn sàng tòng quân

Từ bản Rào Tre giữa đại ngàn Trường Sơn, 2 thanh niên người dân tộc Chứt ở Hà Tĩnh là Hồ Văn Ngọc và Hồ Viết Luận đang háo hức bước vào quân ngũ, mang theo niềm tự hào của gia đình, bản làng và ước mơ được khoác lên mình màu áo lính nơi biên cương.
Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Những “ngôi sao xanh” lấp lánh

Phát huy truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam, những người lính quân hàm xanh ở Hà Tĩnh đã và đang khẳng định được vai trò, sứ mệnh của mình về quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới.
Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh.
Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Mỗi cán bộ phải gương mẫu, chiến sĩ phải huấn luyện nghiêm túc, quyết tâm cao

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, lực lượng vũ trang Hà Tĩnh sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, quyết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2026, góp phần giữ vững QP-AN, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng và tạo môi trường ổn định cho tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.
Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Mỗi độ Tết đến xuân về, câu chuyện về mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa công an với Nhân dân lại được nhắc tới trong muôn vàn cảm xúc.
Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Những người lính trong LLVT Hà Tĩnh đang căng mình thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cùng đồng đội chắc tay súng bảo vệ cho quê hương vui Tết, đón xuân trong bình yên.
Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Khi đất liền rộn ràng vào xuân thì những người lính cảnh sát biển (CSB) lại lên đường thực hiện sứ mệnh bảo vệ sự bình yên và thực thi pháp luật trên vùng biển quê hương Hà Tĩnh.
Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Giữ Tết Việt trên đất nước Lào

Người Việt nói chung, Hà Tĩnh nói riêng làm việc, sinh sống trên đất nước Lào dù không về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc nhưng họ vẫn giữ được Tết Việt trên đất bạn.
Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Đồng bào dân tộc thiểu số vui đón xuân mới

Được sự chăm lo của các cấp, ngành, các tấm lòng thơm thảo nên đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới Hà Tĩnh đang phấn khởi vui đón xuân mới trong bình yên, đủ đầy.