Cần bình tĩnh trước diễn biến mới của dịch, phát huy vai trò tổ Covid cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Sau khi trên địa bàn xã Thạch Long (Thạch Hà) ghi nhận 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại địa bàn này.

Cần bình tĩnh trước diễn biến mới của dịch, phát huy vai trò tổ Covid cộng đồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chỉ đạo công tác lập chốt phong tỏa tại xã Thạch Long.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu khẳng định: Dù Hà Tĩnh cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, song, do đây là đợt dịch phức tạp nhất, tốc độ lây lan nhanh, lực lượng chức năng phải nâng cao ý thức cảnh giác, kích hoạt công tác phòng, chống dịch ở mức cao.

Ngoài việc thường xuyên cập nhật, kịp thời rà soát, bổ sung văn bản, hướng dẫn liên quan tới công tác phòng, chống dịch bệnh, trước mắt, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện, xã cần tập trung quan tâm tới cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt cho tất cả các công dân thuộc trường hợp F1 và người dân đang thuộc diện phong tỏa.

Cần bình tĩnh trước diễn biến mới của dịch, phát huy vai trò tổ Covid cộng đồng

Chốt phong tỏa được lập vào sáng sớm 28/6.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt, khẩn trương, kịp thời của cả hệ thống chính trị huyện Thạch Hà nói chung và xã Thạch Long nói riêng trong thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Thời gian tiếp theo, chính quyền xã Thạch Long cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, Nhân dân nêu cao cảnh giác; cần bình tĩnh, không hoang mang, xao động trước mọi thông tin liên quan đến diễn biến của dịch; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch từ mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đơn vị, bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng

Cần bình tĩnh trước diễn biến mới của dịch, phát huy vai trò tổ Covid cộng đồng

Lực lượng chức năng sử dụng bản đồ thôn Đông Hà để khoanh vùng phong tỏa, giúp phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài việc trực 24/24h đảm bảo an toàn cho 682 hộ dân với gần 3.000 nhân khẩu trong 2 thôn Đông Hà 1 và Đông Hà 2; quá trình giao, nhận đồ phải đảm bảo an toàn phòng dịch. Bên cạnh đó, xây dựng các phương án kịp thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong thời gian phong tỏa.

Cần bình tĩnh trước diễn biến mới của dịch, phát huy vai trò tổ Covid cộng đồng

Phun tiêu độc khử trùng tại Trung tâm Y tế huyện và các hộ gia đình tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long. Ngành Y tế đang tiếp tục triển khai truy vết các trường liên quan và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân khu vực phong toả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu địa phương cần phát huy tối đa vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng, các tổ liên gia tuyên truyền trên loa phát thanh liên tục để người dân nâng cao cảnh giác với tinh thần “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, ai ở chỗ nào ở yên chỗ ấy. Kích hoạt các điểm cách ly y tế tập trung để đáp ứng kịp thời cho trường hợp F1 lưu trú.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế vừa đề xuất phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương. Trong đó, Bộ đề xuất nhiều cơ sở y tế vẫn giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ Y tế, một số sáp nhập hoặc chuyển giao...
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là một bệnh lý khá phổ biến, nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Công Khanh - Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn về căn bệnh này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
"Ánh sáng" thầm lặng của ngành y

"Ánh sáng" thầm lặng của ngành y

Lặng lẽ và bền bỉ, thời gian qua, đội ngũ dược sĩ ở Hà Tĩnh đã có những đóng góp quan trọng trong hành trình thực hiện sự mệnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng của ngành y tế.
Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh tiêu chảy ở trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh tiêu chảy ở trẻ

Tiêu chảy cấp là một trong những bệnh về đường tiêu hóa có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng 80% xảy ra ở trẻ dưới 2 tuổi. Mặc dù là bệnh khá phổ biến, nhưng tiêu chảy có thể gây suy kiệt cho trẻ, thậm chí mất nước dẫn đến tử vong. Bác sĩ Trần Anh Pháp - Trưởng khoa Nhi, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ tư vấn về bệnh tiêu chảy ở trẻ.