(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh, trong ngày 24/3 đã có thêm 12 trường hợp được xác định âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: 12 trường hợp âm tính với virus SARS-CoV-2

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh, trong ngày 24/3 đã có thêm 12 trường hợp được xác định âm tính với virus SARS-CoV-2.

12 trường hợp được xác định âm tính với virus SARS-CoV-2 là người ở các huyện: Can Lộc, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Nghi Xuân đi từ các nước, khu vực có dịch trở về, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Trong 12 trường hợp âm tính, có 1 người được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cách ly khi đi khám tại một phòng khám trên địa bàn TP. Hà Tĩnh và có nhiều dấu hiệu đáng ngờ.

Hà Tĩnh: 12 trường hợp âm tính với virus SARS-CoV-2

Hiện nay các khu cách ly tập trung tuyến huyện và tuyến xã đã tiếp nhận công dân về cách ly.

Trong ngày, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đã tiếp nhận cách ly 11 trường hợp, BVĐK Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo tiếp nhận 15 trường hợp và các bệnh viện tuyến huyện khác tiếp nhận 3 trường hợp.

Tổng số người được cách ly tại bệnh viện đến nay là 51 trường hợp. Đây là những người tại các khu cách ly tập trung có triệu chứng nghi ngờ hoặc có tiếp xúc gần với các ca dương tính nên được đưa vào cách ly tại bệnh viện.

Trong ngày 24/3, Hà Tĩnh cách ly thêm 931 trường hợp tại các khu cách ly tập trung, nâng tổng số đang cách ly lên 3.305 người. Để giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung cấp tỉnh, hiện nay công dân trở về được phân loại, đưa về các khu cách ly tập trung cấp huyện và cấp xã.

Ngành y tế cũng đang hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 1.533 người đi từ vùng có dịch. Tất cả các trường hợp đều có sức khỏe ổn định.

Hà Tĩnh: 12 trường hợp âm tính với virus SARS-CoV-2

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Hương Sơn.

Ngành y tế đang chỉ đạo các bệnh viện trong tỉnh đảm bảo công tác khám bệnh, cấp cứu, vận chuyển cho người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung khi có vấn đề bất thường về sức khỏe.

Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Y tế bàn giải pháp thu gom, vận chuyển, xử lý lượng rác thải phát sinh hàng ngày rất lớn tại các cơ sở cách ly nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 khi có trường hợp người nhiễm dịch bệnh.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]